Công nghệ thông tin

 • Phân hệ hóa đơn điện tử trên phần mềm ITD-VAPCF – một giải pháp hiệu quả trong hoạt động

  Với nhiều ưu điểm như: tiết kiệm chi phí, dễ dàng tra cứu và tìm kiếm, không lo hỏng, mất mát. Hóa đơn điện tử đã dần thay thế hóa đơn giấy trong các Doanh nghiệp và là xu hướng tất yếu trong thời đại công nghệ số.

 • Hiệp hội QTDND Việt Nam khai giảng khóa học Bồi dưỡng và cấp chứng chỉ kế toán trưởng doanh nghiệp

  27.04.2022

  Ngày 23/4/2022, Hiệp hội QTDND Việt Nam (Hiệp hội) phối hợp với Trường Đại học Hòa Bình tổ chức khai giảng khóa học Bồi dưỡng và cấp chứng chỉ kế toán trưởng doanh nghiệp. Khóa học được đào tạo bằng hình thức trực tuyến, cho gần 70 học viên đến từ các QTDND trên cả nước, với mong muốn trang bị, cập nhật và hệ thống hóa những kiến thức cơ bản, nâng cao kiến thức chuyên sâu về kinh tế tài chính, kế toán, kiểm toán cho cán bộ đang làm việc tại các vị trí Ban điều hành, bộ phận kế toán, kiểm toán và kiểm soát tại QTDND. Các học viên sau khi hoàn thành khóa học sẽ được cấp chứng chỉ kế toán trưởng doanh nghiệp theo quy định tại Thông tư 199/2011/TT-BTC ngày 30/12/2011 của Bộ Tài chính.

 • Hiệp hội QTDND Việt Nam bế giảng trực tuyến 02 khóa học Nghiệp vụ QTDND

  21.04.2022

  Trong 02 ngày 14/4 và 20/4/2022, Hiệp hội đã phối hợp với Học viện Ngân hàng phân viện Bắc Ninh và Phú Yên tổ chức bế giảng khóa đào tạo nghiệp vụ QTDND. Sau hơn 1 tháng tích cực học tập, giảng dạy, đến nay cả 2 khóa học đã kết thúc và đạt những kết quả tốt đẹp, có 148 học viên được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học.

 • Hiệp hội tổ chức lớp đào tạo trực tuyến “Thuế & hóa đơn điện tử” cho các QTDND hội viên

  07.04.2022

  Vừa qua, ngày 25 & 26/03/2022, nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu về Thuế, hóa đơn điện tử & các chính sách Thuế liên quan đến hoạt động QTDND, đồng thời nhằm nâng cao năng lực cán bộ hệ thống QTDND, Hiệp hội QTDND Việt Nam đã tổ chức lớp đào tạo trực tuyến “Hướng dẫn áp dụng ba loại thuế (Giá trị gia tăng, Thu nhập doanh nghiệp, Thu nhập cá nhân), Hóa đơn điện tử và các vướng mắc liên quan đến hoạt động của QTDND” cho 188 học viên đến từ các QTDND hội viên trên toàn quốc.

 • Đọc hiểu Báo cáo tài chính sẽ góp phần nâng cao quản trị QTDND

  02.11.2021

  Xuất phát từ yêu cầu thực tiễn đối với việc nâng cao năng lực quản trị điều hành của QTDND, xét thấy việc đọc hiểu báo cáo tài chính là rất quan trọng đối với các cấp quản lý trong QTDND, nhất là các thành viên Hội đống quản trị và Ban điều hành, trong 2 ngày 26 & 27/10 Hiệp hội đã tổ chức lớp đào tạo trực tuyến “Hướng dẫn đọc báo cáo tài chính QTDND”.

 • Hiệp hội tổ chức lớp bồi dưỡng kế toán trưởng cho các QTDND hội viên

  25.10.2021

  Nhằm trang bị, cập nhật và hệ thống hoá những kiến thức cơ bản, chuyên sâu về quản lý kinh tế, tài chính, kế toán, kiểm toán cho những đối tượng thuộc diện bồi dưỡng kế toán trưởng tronghệ thống QTDND.2 ngày 16,18/10/2021, Hiệp hội Quỹ tín dụng nhân dân Việt Nam phối hợp với Học viện Ngân hàng tổ chức khai giảng 02 khóa đào tạo bồi dưỡng kế toán trưởng doanh nghiệp cho hệ thống QTDND bằng hình thức đào tạo trực tuyến.

 • Chương trình tập huấn & trao đổi trực tuyến về phần mềm ITD-VAPCF: “Một chương trình ý nghĩa và bổ ích, cần duy trì và phát huy”

  18.10.2021

  Đó là đánh giá của Ông Trần Ngọc Tuyên - Giám đốc QTDND Bắc Lý (tỉnh Quảng Bình) sau khi tham dự chương trình tập huấn phần mềm ITD-VAPCF do Công ty TNHH Phát triển và ứng dụng tin học VAPCF (Công ty tin học) tổ chức cho các QTDND khu vực miền Trung - một trong những lớp thuộc chuỗi chương trình tập huấn & trao đổi phần mềm ITD-VAPCF. Kế hoạch tổ chức xuyên suốt từ Bắc vào Nam chuỗi chương trình tập huấn & trao đổi phần mềm ITD-VAPCF dành cho tất các QTDND đang sử dụng phần mềm đã được Công ty tin học thực hiện liên tiếp từ ngày 24/8/2021 và kết thúc trong tháng 09/2021 với sự tham gia của của gần 1000 học viên.

 • Thay đổi cách nhìn về Kiểm toán nội bộ

  29.09.2021

  Sau gần 25 năm hình thành và phát triển, các Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) đã khẳng định được vai trò của mình trong hệ thống tài chính - tiền tệ Việt Nam, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế địa phương, tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ tài chính - ngân hàng ở các vùng nông thôn.

 • Hiệp hội tổ chức lớp đào tạo trực tuyến “Phương pháp luận xây dựng chiến lược QTDND”

  14.09.2021

  Nhằm đồng hành & hỗ trợ các QTDND hội viên trên địa bàn tỉnh Sơn La trong việc xây dựng chiến lược phát triển QTDND đúng tôn chỉ mục đích & phù hợp với mục tiêu chiến lược phát triển ngành ngân hàng đến năm 2025 định hướng đến năm 2030, vừa qua (ngày 9 & 10/9), Hiệp hội đã tổ chức lớp đào tạo trực tuyến “Phương pháp luận xây dựng chiến lược QTDND”. TS. Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó TTK Hiệp hội là người trực tiếp giảng dạy, hỗ trợ & hướng dẫn cho các học viên đến từ 8 quỹ trên địa bàn tỉnh Sơn La, 1 quỹ tỉnh Nam Định & 1 quỹ tại Nghệ An.

 • Hiệp hội tổ chức lớp đào tạo trực tuyến về nghiệp vụ Thuế

  26.08.2021

  Trong 02 ngày 19 & 20/08/2021, Hiệp hội QTDND Việt Nam đã tổ chức thành công lớp đào tạo trực tuyến về nội dung “Hướng dẫn áp dụng ba loại thuế GTGT, TNDN, TNCN và các vướng mắc liên quan đến hoạt động của QTDND” cho các QTDND hội viên trên toàn quốc.

 • Khởi động chuỗi chương trình tập huấn & trao đổi về phần mềm quản lý nghiệp vụ ITD-VAPCF

  26.08.2021

  Với mục tiêu nhằm hỗ trợ các QTDND khai thác tối đa và hiệu quả các tính năng, tiện ích, hệ thống báo cáo của phần mềm quản lý nghiệp vụ ITD-VAPCF, ngày 24/8/2021, Công ty TNHH Phát triển và ứng dụng tin học VAPCF (Công ty tin học VAPCF) đã khởi động chuỗi chương trình tập huấn & trao đổi cho các QTDND đang sử dụng phần mềm ITD-VAPCF trên cả nước. Các QTDND trên địa bàn tỉnh Nam Định là tỉnh đầu tiên thực hiện cho chuỗi chương trình này.

 • Tiếp nối thành công hình thức đào tạo trực tuyến

  23.08.2021

  Từ ngày 13/8/2021 đến ngày 20/8/2021 Hiệp hội QTDND Việt Nam đã tổ chức khai giảng 7 khóa học Nghiệp vụ QTDND bằng hình thức đào tạo trực tuyến cho 606 học viên đến từ các QTDND trên cả nước. Trong đó có 5 khóa học được tổ chức vào các ngày cuối tuần và 2 khóa học được tổ chức vào các buổi sáng từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

 • Bế giảng khóa đào tạo nghiệp vụ QTDND theo QĐ 1011/QĐ-NHNN tại Vĩnh Phúc

  07.08.2021

  Khóa đào tạo nghiệp vụ QTDND được tổ chức tại hội trường Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh Vĩnh Phúc do Hiệp hội QTDND Việt Nam, NHNN chi nhánh Vĩnh Phúc và Học viện Ngân hàng cùng phối hợp tổ chức. Khóa học diễn ra từ ngày 02/4/2021, dự kiến kết thúc vào ngày 26/6/2021 với hình thức học tập trung. Tuy nhiên, do dịch Covid-19 bùng phát trở lại, để đảm bảo an toàn cho các học viên tham gia khóa học, đồng thời thực hiện đúng Chỉ thị của Chính phủ, Hiệp hội đã tạm dừng khóa học tập trung và chuyển đổi sang hình thức học online qua ứng dụng Zoom meeting. Việc chuyển đổi từ học tập trung sang học online kịp thời giúp các QTDND rèn luyện nâng cao kiến thức, năng lực chuyên môn nhằm đáp ứng nhu cầu công việc trong tình hình mới.

 • Hiệp hội QTDND Việt Nam chuyển phương thức đào tạo từ offline sang online

  19.07.2021

  Nhằm đáp ứng nguồn nhân lực cho hệ thống QTDND, ngay từ đầu năm 2021, Hiệp hội đã xây dựng kế hoạch đào tạo 08 khóa học Nghiệp vụ QTDND và 08 khóa học chuyên sâu cho khoảng 1.200 cán bộ nhân viên đang làm việc tại QTDND trên cả 03 miền Bắc, Trung, Nam. Ban lãnh đạo Hiệp hội đã làm việc với các đơn vị phối hợp về việc "Đổi mới công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ tăng kiến thức thực tiễn và chuyên sâu" để đáp ứng yêu cầu trước mắt và lâu dài.

 • Công ty TNHH Hóa đơn điện tử M-invoice - Đối tác tin cậy của công ty Phát triển và ứng dụng tin học VAPCF

  01.04.2021

  Công ty TNHH Hóa đơn điện tử M-invoice được thành lập từ năm 2012 với mục đích hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực sản xuất phần mềm và nghiên cứu ứng dụng các giải pháp điện tử hóa.

 • Công ty phát triển và ứng dụng tin học VAPCF đồng hành cùng QTDND

  15.01.2021

  Sau 12 năm được thành lập và phát triển, dưới sự quan tâm, chỉ đạo, hỗ trợ của Ban lãnh đạo Hiệp hội QTDND Việt Nam, Công ty Phát triển và ứng dụng tin học VAPCF đã dần khẳng định vai trò của mình trong công tác hỗ trợ cho hoạt động của hệ thống QTDND hội viên

 • Trí tuệ nhân tạo AI và những ứng dụng trong ngành ngân hàng

  31.12.2020

  Trí tuệ nhân tạo AI là công nghệ đi đầu cho hầu hết các lĩnh vực. Các đơn vị ngân hàng đang tìm hiểu và ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI để nâng cao trải nghiệm người dùng.

 • Thay đổi tư duy lãnh đạo trước bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0

  07.12.2020

  Đó là điều mà Hiệp hội Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) và Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam (NHHT) muốn chia sẻ đến các cấp lãnh đạo trong toàn hệ thống NHHT thông qua lớp tập huấn kỹ năng lãnh đạo trong thời đại kỷ nguyên 4.0 tổ chức ngày 4/12/2020 tại Phú Thọ.