Tin tức, sự kiện

 • Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam: Vì sự phát triển bền vững hệ thống QTDND

  10.06.2021

  Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam tiền thân là Quỹ tín dụng Trung ương được thành lập ngày 05/08/1995, năm 2013 được chuyển đổi sang thành Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam theo giấy phép số 166/GP-NHNN ngày 04/06/2013 của Thống đốc NHNN Việt Nam.

 • Thông tư số 4028/NHNN-TT về việc miễn phí chuyển tiền ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng Covid-19

  09.06.2021

  Ngày 08/06/2021, Ngân hàng Nhà nước việt Nam đã ban hành Thông tư số 4028/NHNN-TT về việc miễn phí chuyển tiền ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng Covid-19.

 • Công văn số 71/CV-HHQTD của Hiệp hội gửi các QTDND hội viên về việc chung tay đẩy lùi dịch Covid-19

  09.06.2021

  Hiện nay, dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở nhiều tỉnh thành trên cả nước, gây ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống của nhân dân, trong đó có các thành viên, hệ thống QTDND và Ngân hàng hợp tác xã đang chịu nhiều ảnh hưởng do dịch bệnh này. Với mong muốn góp phần chia sẻ khó khăn và đồng hành với các QTDND, thời gian qua Hiệp hội QTDND Việt Nam và Ngân hàng hợp tác xã với vai trò tổ chức đầu mối liên kết, hỗ trợ cho hệ thống luôn tích cực hỗ trợ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các QTDND, bám sát cơ sở, lắng nghe, hỗ trợ và phản ánh kịp thời với Chính phủ, NHNN, bộ ngành và chính quyền các cấp về các vướng mắc trong hoạt động QTDND.

 • Ngân hàng Hợp tác xã Chi nhánh Phú Thọ: Hành trình thực thi sứ mệnh “ngân hàng” của các QTDND

  08.06.2021

  Với vai trò là cánh tay nối dài của Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, những năm qua, Ngân hàng Hợp tác xã Chi nhánh Phú Thọ đã luôn nỗ lực để nâng cao chất lượng hoạt động, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị đặt ra, vừa đảm bảo vai trò là “ngân hàng” của các Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) trên địa bàn hoạt động, vừa khẳng định nhiệm vụ của một tổ chức tín dụng đóng góp vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

 • Tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam hoàn thành nhiệm vụ

  07.06.2021

  Ngày 3/6/2021, tại Trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Đào Minh Tú đã chủ trì cuộc họp với một số đơn vị liên quan để tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam hoàn thành nhiệm vụ.

 • Ngành Ngân hàng triển khai các biện pháp tăng cường phòng, chống và tháo gỡ khó khăn do tác động của dịch Covid-19

  03.06.2021

  Ngày 03/6/2021, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) có văn bản số 3947/NHNN-TD yêu cầu Chủ tịch Hội đồng quản trị/ Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc/Giám đốc các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài; Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố khẩn trương triển khai các biện pháp tăng cường phòng, chống và tháo gỡ khó khăn do tác động của dịch Covid-19.

 • Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam phát động ủng hộ quỹ phòng, chống Covid-19

  02.06.2021

  Thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ về chiến lược mua vắc-xin và huy động mọi nguồn lực trong xã hội để người dân có thể tiếp cận vắc-xin phòng Covid-19 nhanh nhất, nhằm kiểm soát dịch bệnh và tiếp tục thực hiện mục tiêu kép để phát triển đất nước; hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Thống đốc NHNN Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, ngày 1/6/2021, tại trụ sở Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam, Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam đã tổ chức lễ phát động ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19.

 • Hệ thống QTDND tỉnh Bắc Giang: đồng hành cùng thành viên & người dân vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19

  01.06.2021

  Phát huy tối đa vai trò là người bạn đồng hành, cung cấp nguồn vốn kịp thời đến các thành viên, các QTDND trên địa bàn tỉnh Bắc Giang hoạt động ổn định, đặc biệt giúp người dân và thành viên vượt qua khó khăn, tiếp tục đầu tư sản xuất kinh doanh, góp phần quan trọng vào việc phòng chống dịch Covid-19.

 • QTDND Thanh Tùng (Hải Dương): khẳng định mình sau 25 năm xây dựng & trưởng thành

  01.06.2021

  Được thành lập từ tháng 6 năm 1996 theo giấy phép thành lập số 101/GP-NHNN của NHNN tỉnh Hải Dương. Xuyên suốt 25 năm xây dựng và phát triển (25/6/1996 - 25/6/2021), thông qua hoạt động cung cấp các dịch vụ tín dụng, phục vụ sản xuất nông nghiệp, phát triển chăn nuôi, hỗ trợ đắc lực, kịp thời cho các hộ kinh doanh và doanh nghiệp vừa & nhỏ trong việc đa dạng hoá các ngành nghề sản xuất kinh doanh, tạo ra nhiều công ăn việc làm, đóng góp vào tăng trưởng kinh tế địa phương đồng thời tư vấn, hỗ trợ, cung cấp các thông tin hữu ích cho người dân, đẩy lùi tệ nạn cho vay nặng lãi ở nông thôn, góp phần vào việc đảm bảo an sinh xã hội… QTDND Thanh Tùng đã khẳng định vị thế, vai trò của mình trong việc góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở địa bàn nông thôn..

 • Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ủng hộ quỹ phòng, chống Covid-19

  01.06.2021

  Thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ về chiến lược mua vắc-xin và huy động mọi nguồn lực trong xã hội để người dân có thể tiếp cận vắc-xin phòng Covid-19 nhanh nhất, nhằm kiểm soát dịch bệnh và tiếp tục thực hiện mục tiêu kép để phát triển đất nước; hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, ngày 31/5/2021, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), NHNN đã tổ chức lễ phát động ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19.

 • Chuyển đổi số ngành Ngân hàng: Đặt người dân, khách hàng ở vị trí trung tâm

  26.05.2021

  Nhằm phát huy những kết quả đã đạt được thời gian qua và đồng hành cùng công cuộc chuyển đổi số quốc gia, ngày 11/5/2021, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã ký Quyết định số 810/QĐ-NHNN ban hành Kế hoạch chuyển đổi số ngành Ngân hàng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Để hiểu rõ hơn về Kế hoạch này, Hiệp hội xin đăng lại bài Phỏng vấn PGS.TS Nguyễn Kim Anh - Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước doThời báo Ngân hàng thực hiện.

 • Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam chi nhánh Vĩnh Phúc: Quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 hướng tới kinh doanh an toàn, hiệu quả

  21.05.2021

  Thời gian qua, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là biến chủng của Virus Sars-Cov 2 có khả năng lây lan nhanh. Ban Lãnh đạo Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam chi nhánh Vĩnh Phúc đã không lơ là, chủ quan; thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của Chính phủ, NHNN Việt Nam, Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam, Tỉnh ủy - UBND tỉnh Vĩnh Phúc, NHNN Việt Nam chi nhánh tỉnh Vĩnh Phúc, Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc; Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam chi nhánh Vĩnh Phúc đã tích cực triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, chung tay với cộng đồng chia sẻ khó khăn. 100% cán bộ, nhân viên tại Chi nhánh chấp hành nghiêm sự chỉ đạo của cấp trên về phòng chống dịch Covid- 19 và thực hiện đúng quy định phòng chống dịch như khuyến cáo củaBộ Y tế.

 • Nhớ lời Bác Hồ dạy, cán bộ Ngân hàng hết lòng phụng sự nhân dân

  19.05.2021

  Hôm nay, kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam (19/5/1890 - 19/5/2021). Cũng trong tháng 5 lịch sử này, ngành Ngân hàng Việt Nam vừa kỷ niệm tròn 70 năm thành lập. Trong thời khắc ý nghĩa này, nhớ những lời dạy của Bác Hồ năm xưa, từng thế hệ cán bộ Ngân hàng luôn giữ gìn phẩm chất cách mạng, phấn đấu thi đua lao động, học tập, thực hiện nhiệm vụ chính trị của Ngành.

 • Tháng Năm nhớ Bác

  18.05.2021

  Cứ đến ngày 19/5, ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng bào, chiến sĩ ai cũng muốn có một món quà kính tặng Người. Nhưng với Bác Hồ, Người từng nói: “Món quà quý nhất đối với tôi là những báo cáo thành tích thi đua ái quốc” và chính vì thế, mỗi dịp sinh nhật Bác là một lần chúng ta lại thấy sáng ngời đức tính giản dị, khiêm nhường của con người vĩ đại ấy.

 • Công văn số 3413/NHNN-TD của Ngân hàng Nhà nước về việc triển khai Quyết định số 255/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ

  18.05.2021

  Ngày 25/02/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 255/QĐ-TTg phê duyệt Kế hoạch cơ cấu lại ngành nông nghiệp giai đoạn 2021-2025 và giao nhiệm vụ cụ thể cho cán bộ, ngành, địa phương để triển kahi thực hiện. Để triển khai nhiệm vụ được giao của ngành Ngân hàng tại kế hoạch tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo Quyết định số 255/QĐ-TTg, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đề nghị các tổ chức tín dụng:

 • Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam kích hoạt tối đa các biện pháp chủ động phòng chống dịch Covid-19

  18.05.2021

  Từ đầu năm 2021 đến nay, dịch bệnh Covid -19 trên thế giới vẫn đang tiếp tục diễn biến phức tạp, đặc biệt ở một số nước láng giềng với Việt Nam, dịch bệnh đang bùng phát mạnh. Trong nước, dịch bệnh bùng phát trở lại với nguy cơ lây nhiễm cao từ cộng đồng do sự xâm nhập của những biến chủng mới của SARS-CoV-2. Với quyết tâm chung tay cùng Chính phủ và cộng đồng trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam đã kích hoạt tối đa các biện pháp chủ động phòng và chống dịch Covid -19.

 • QTDND Hà Hồi (Hà Nội): 25 đồng hành, gắn kết cùng thành viên

  14.05.2021

  Trải qua 25 năm xây dựng và phát triển, dưới sự quan tâm chỉ đạo sát sao của NHNN và các cơ quan ban ngành cùng sự cố gắng, nỗ lực và tinh thần đoàn kết, trách nhiệm của tập thể cán bộ cũng như việc liên tục cập nhật công nghệ thông tin trong quá trình hoạt động, QTDND Hà Hồi ngày càng khẳng định vai trò, vị trí của một tổ chức kinh tế hoạt động hiệu quả, góp phần tích cực vào việc xây dựng, phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

 • Tọa đàm về hoạt động của QTDND tỉnh Thái Bình

  12.05.2021

  Ngày 26/4/2021, tại Thái Bình, Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam chi nhánh Thái Bình đã phối hợp với Qũy bảo đảm an toàn hệ thống Qũy tín dụng nhân dân (Qũy bảo toàn) tổ chức buổi “Tọa đàm về hoạt động của Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) tỉnh Thái Bình” qua đó, nhằm đánh giá tình hình hoạt động của hệ thống QTDND trên địa bàn, phát huy sức mạnh nội lực của các QTDND, đối phó với thách thức, vượt qua khó khăn cũng như sự liên kết giữa Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam và QTDND…