26.08.2021 09:46

Khởi động chuỗi chương trình tập huấn & trao đổi về phần mềm quản lý nghiệp vụ ITD-VAPCF

Với mục tiêu nhằm hỗ trợ các QTDND khai thác tối đa và hiệu quả các tính năng, tiện ích, hệ thống báo cáo của phần mềm quản lý nghiệp vụ ITD-VAPCF, ngày 24/8/2021, Công ty TNHH Phát triển và ứng dụng tin học VAPCF (Công ty tin học VAPCF) đã khởi động chuỗi chương trình tập huấn & trao đổi cho các QTDND đang sử dụng phần mềm ITD-VAPCF trên cả nước. Các QTDND trên địa bàn tỉnh Nam Định là tỉnh đầu tiên thực hiện cho chuỗi chương trình này.
Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Công ty tin học VAPCF không thể tổ chức tập huấn trực tiếp tại địa bàn tỉnh có QTDND đăng ký tham gia như các năm trước, mà lựa chọn tập huấn - trao đổi (miễn phí) theo hình thức trực tuyến. Tại buổi tập huấn có sự tham gia của Ban Lãnh đạo, đội ngũ cán bộ Phòng kỹ thuật Công ty tin học VAPCF và các học viên đến từ 41 QTDND trên địa bàn tỉnh Nam Định. Nội dung chương trình tập huấn - trao đổi xoay quanh việc hướng dẫn các QTDND cách khai thác và một số lưu ý khi sử dụng các Phân hệ: Phân hệ Ngân quỹ; Tiền gửi tiền vay các tổ chức tín dụng khác; Xếp hạng tín dụng, Quản lý TSCĐ&CCDC… Đồng thời, Công ty tin học VAPCF đã giới thiệu một số Phân hệ mới, hướng dẫn cách khai thác một số phân hệ trước khi Công ty phát hành bản cập nhật tới các QTDND để các cán bộ Quỹ hiểu rõ cách thức vận hành, như Phân hệ Quản lý nhân sự - tiền lương; dịch vụ SMS BrandName (tin nhắn thương hiệu); Xử lý nợ quá hạn một phần; Giải pháp hóa đơn điện tử. Riêng dịch vụ tích hợp hóa đơn điện tử trên phần mềm nhận được sự quan tâm của rất nhiều cán bộ Kế toán QTDND, do khi áp dụng hóa đơn liên quan đến các quy định về chế độ kê khai, thuế suất theo từng dịch vụ phát sinh phải sử dụng hóa đơn tại quỹ để lập báo cáo gửi về cơ quan thuế. Việc kê khai thuế GTGT, áp dụng mức thuế suất bao nhiêu có thể vẫn là điều mới mẻ tại một số QTDND.
Tại chương trình tập huấn và trao đổi trực tuyến, ông Lê Văn Học - Giám đốc Công ty tin học VAPCF cảm ơn sự ủng hộ và đồng hành của 41 QTDND trên địa bàn tỉnh Nam Định trong suốt 10 năm qua. Đồng thời ông nhấn mạnh rằng phần mềm ITD-VAPCF hiện nay đã đáp ứng tương đối đầy đủ các yêu cầu theo “Tài liệu hướng dẫn về phần mềm quản lý hoạt động QTDND”. Trong thời gian tới, Công ty tin học VAPCF sẽ tiếp tục chủ động nâng cấp, chuẩn hóa và hoàn thiện theo tài liệu hướng dẫn. Có thể nói rằng: việc cơ quan quản lý ban hành Tài liệu hướng đẫn tiêu chuẩn phần mềm dành cho hệ thống QTDND là cơ sở để QTDND đối chiếu với sản phẩm đang sử dụng, đồng thời có sự đánh giá khách quan nhằm giúp các đơn vị cung cấp phần mềm cũng như Công ty tin học VAPCF phải nỗ lực nhiều hơn trong việc nâng cấp, chuẩn hóa phần mềm giúp các QTDND hoạt động thuận lợi hơn, đáp ứng các yêu cầu từ cơ quan quản lý.
Cuối buổi tập huấn, trao đổi - khai thác phần mềm quản lý nghiệp vụ ITD-VAPCF, Công ty tin học VAPCF đã nhận được rất nhiều câu hỏi của học viên, đồng thời giải đáp về vướng mắc trong quá trình sử dụng phần mềm, các lưu ý khi sử dụng và khai thác các tính năng, chức năng nghiệp vụ quản lý mới được bổ sung hoặc các nghiệp vụ chức năng ít được các QTDND sử dụng trong quá trình hoạt động. Các học viên tham gia chương trình đánh giá cao sự hỗ trợ của Công ty tin học VAPCF thông qua nội dung tập huấn và mong muốn Công ty tin học VAPCF luôn đồng hành, liên tục bổ sung và nâng cấp phần mềm ITD-VAPCF để hỗ trợ các  QTDND hoạt động đạt hiệu quả cao hơn.
Một số hình ảnh tại buổi tập huấnCông ty tin học

Các tin liên quan