26.07.2019 10:43

Hội Nghị lấy ý kiến dự thảo sửa đổi, bổ sung thông tư tại cụm Tứ Kỳ - Hải Dương

Ngày 14/7/2019 tại QTDND Quang Khải - tỉnh Hải Dương, ban lãnh đạo Hiệp Hội QTDND Việt Nam; Công ty TNHH phát triển và ứng dụng tin học VAPCF (Công ty tin học) đã tham dự hội nghị lấy ý kiến dự thảo sửa đổi, bổ sung Thông tư 31, Thông tư 04, và Thông tư 32 của NHNN Việt Nam theo Công văn số 2598/CV-NHNN ngày 03 tháng 7 năm 2019 của Cơ quan thanh tra giám sát Ngân hàng. Đồng thời thực hiện giới thiệu về các chức năng mới được xây dựng trên phần mềm ITD-VAPCF và sản phẩm dịch vụ SMS Banking theo Thông tư 48 ban hành ngày 31/12/2018.

Tham dự hội nghị có TS. Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng thư ký Hiệp hội QTDND Việt Nam; Ông Lê Văn Học - Giám đốc Công ty TNHH phát triển và ứng dụng tin học VAPCF cùng đại diện là Chủ tịch HĐQT và Giám Đốc của 12 QTDND huyện Tứ Kỳ bao gồm: Quang Khải; Minh Đức, Tân Kỳ, Hưng Đạo, Đại Đồng; Cộng Lạc, Tiên Động, Nguyên Giáp, Hà Thanh, Hà Kỳ, Quảng Nghiệp, Tứ Cường và Hồng Hưng huyện Gia Lộc, Hải Dương.


TS. Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng thư ký Hiệp hội QTDND Việt Nam phát biểu tại hội nghị.

Tại buổi làm việc, thay mặt cho lãnh đạo Hiệp hội, TS. Nguyễn Thị Kim Thanh gửi lời cảm ơn ông Lê Đức Thiện - Chủ tịch QTDND Quang Khải và các QTDND huyện Tứ Kỳ đã  đã mời Hiệp hội tham dự hội nghị, giao lưu và lắng nghe ý kiến của các QTDND huyện Tứ Kỳ, huyện Gia Lộc. Đây là dịp để Hiệp hội QTDND có thể tiếp cận, giao lưu, chia sẻ nhiều hơn với các QTDND trên địa bàn. Trong thời gian tới, về vấn đề truyền thông Hiệp hội sẽ cố gắng quảng bá hình ảnh các QTDND cũng như Hiệp hội để nhiều người biết hơn về hoạt động của hệ thống. TS. Thanh cũng chia sẻ một số thông tin liên quan đến hoạt động của Hiệp hội trong thời gian gần đây đặc biệt là việc quy chuẩn lại bộ hồ sơ tín dụng cho hệ thống QTDND cũng như việc lấy ý kiến góp ý các Thông tư dự thảo.


Ông Lê Văn Học - Giám đốc công ty TNHH phát triển và ứng dụng tin học VAPCF phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị ông Lê Văn Học gửi lời cám ơn sâu sắc tới các QTDND tỉnh Hải Dương nói chung và các QTDND Huyện Tứ kỳ nói riêng đã cài đặt và sử dụng phần mềm ITD_VAPCF trong suốt thời gian qua. Cũng tại Hội nghị ông Lê Văn Học đã giới thiệu về các chức năng mới trên phần mềm ITD-VAPCF được Công ty tin học mới xây dựng và sắp tới sẽ được cập nhật miễn phí cho toàn bộ các QTDND đang sử dụng phần mềm ITD-VAPCF. Ngoài ra ông Lê Văn Học còn giới thiệu về sản phẩm dịch vụ SMS Banking - một sản phẩm đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các QTDND. SMS Banking của Công ty tin học được kết nối với phần mềm ITD-VAPCF, khi QTDND đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking và khách hàng đăng ký số điện thoại tại quỹ, phần mềm sẽ tự động gửi tin nhắn tới khách hàng khi hợp đồng vay đến hạn, khi mở sổ tiền gửi hoặc tất toán sổ tiền gửi, ngoài ra khách hàng còn có thể vấn tin truy vấn số dư sổ tiền gửi, lãi suất, kỳ hạn và tổng số sổ tiết kiệm của một khách hàng bằng cách soạn tin nhắn và theo cú pháp gửi qua tổng đài. Đây được gọi là một kênh để người gửi tiền có thể tra cứu số dư sổ tiền gửi mà không cần qua quầy giao dịch tại QTDND và là một kênh kết nối hiệu quả giữa QTDND với khách hàng thành viên của mình và đáp ứng nhu cầu  hệ thống QTDND áp dụng theo đúng tinh thần thông tư số 48/2018/TT-NHNN ban hành ngày 31/12/2018.


Ông Lê Đức Thiện - Chủ tịch HĐQT QTDND Quang Khải phát biểu tại hội nghị

Chia sẻ về hoạt động của các QTDND huyện Tứ Kỳ, ông Lê ĐứcThiện - Chủ tịch QTDND Quang Khải cho biết: các QTDND huyện Tứ Kỳ từ trước đến nay đều chấp hành đầy đủ các Thông tư, nghị định. Ngoài ra, các QTDND trên địa bàn khi thực hiện gửi báo cáo rất ít khi gặp sai sót, có Quỹ cũng chưa từng sai sót, đó một phần là nhờ vào Công ty tin học đã xây dựng, nâng cấp một hệ thống phần mềm đáp ứng được đầy đủ các tiện ích, tính năng hỗ trợ cho các quỹ thực hiện tốt các nghiệp vụ, báo cáo theo yêu cầu của NHNN. Ông Thiện cũng cho biết ngay từ khi nhận được thông tin Công ty tin học bắt đầu triển khai cài đặt dịch vụ SMS Banking, QTDND Quang Khải đã tiên phong cài đặt mặc dù theo Thông thư 48 ngày 05/07/2019 mới có hiệu lực. Đến nay các dịch vụ tin nhắn thông báo đến hạn, lãi suất, số dư sổ tiết kiệm hợp đồng vay đều hoạt động tốt góp phần nâng cao tính chuyên nghiệp. Ông Thiện cũng nhấn mạnh một trong những mục đích của buổi hội nghị ngày hôm nay là làm sao nâng cao được vị thế, niềm tin của khách hàng với QTDND.

Liên quan đến việc lấy ý kiến dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư quy định về cấp Giấy phép, tổ chức hoạt động và các tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của các TCTD là hợp tác xã diễn ra một cách sôi nổi, các Quỹ đã có những góp ý về những điểm chưa phù hợp của Dự thảo Thông tư. Thay mặt Hiệp hội, TS. Thanh ghi nhận những ý kiến đóng góp của các QTDND cơ sở, đồng thời, TS. Thanh cũng bày tỏ quan điểm của mình về những ý kiến đóng góp đó.

Một số hình ảnh lãnh đạo QTD phát biểu tại hội nghị: 

Kết thúc hội nghị, TS. Nguyễn Thị Kim Thanh đánh giá cao về hoạt động của các QTDND trên địa bàn huyện Tứ Kỳ. Những ý kiến đóng góp tại Hội nghị sẽ giúp Hiệp hội có cái nhìn tổng thể hơn và trên cơ sở đó Hiệp hội sẽ có văn bản góp ý dự thảo bổ sung theo Công văn số 2598/CV-NHNN cho phù hợp với thực tế hoạt động của các QTD. Hiệp hội mong rằng, các QTDND cần tổ chức những hội nghị, hội thảo tại các cụm, địa bàn để các Quỹ có cơ hội trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm và học tập lẫn nhau và hơn nữa giúp cho Hiệp hội được gần gũi và gắn kết với các hội viên hơn, từ đó Ban lãnh đạo Hiệp hội có những định hướng xây dựng, giúp đỡ hội viên của mình ngày một phát triển an toàn, hiệu quả và bền vững./.

Công ty Tin học

Các tin liên quan