18.10.2021 11:24

Chương trình tập huấn & trao đổi trực tuyến về phần mềm ITD-VAPCF: “Một chương trình ý nghĩa và bổ ích, cần duy trì và phát huy”

Đó là đánh giá của Ông Trần Ngọc Tuyên - Giám đốc QTDND Bắc Lý (tỉnh Quảng Bình) sau khi tham dự chương trình tập huấn phần mềm ITD-VAPCF do Công ty TNHH Phát triển và ứng dụng tin học VAPCF (Công ty tin học) tổ chức cho các QTDND khu vực miền Trung - một trong những lớp thuộc chuỗi chương trình tập huấn & trao đổi phần mềm ITD-VAPCF.
Kế hoạch tổ chức xuyên suốt từ Bắc vào Nam chuỗi chương trình tập huấn & trao đổi phần mềm ITD-VAPCF dành cho tất các QTDND đang sử dụng phần mềm đã được Công ty tin học thực hiện liên tiếp từ ngày 24/8/2021 và kết thúc trong tháng 09/2021 với sự tham gia của của gần 1000 học viên. Cụ thể:
Ảnh chụp màn hình lớp tập huấn cho các QTDND thuộc khu vực miền Trung
Tại khu vực phía Bắc, Công ty tin học VAPCF tổ chức được 03 lớp, bình quân số lượng học viên mỗi lớp là 150 học viên/khóa học. Sau chương trình tập huấn tại địa bàn tỉnh Nam Định, Công ty tiếp tục triển khai đến các QTDND tỉnh Phú Thọ và Yên Bái với sự tham gia của 140 học viên diễn ra vào ngày 14/09/2021. Đây là hai tỉnh có 100% QTDND sử dụng phần mềm ITD-VAPCF ổn định trong suốt 10 năm qua và đồng thời là hai tỉnh mà NHNN chi nhánh đang sử dụng phần mềm Quản lý giảm sát nhằm quản lý và nắm bắt thông tin hoạt động của các QTDND trên địa bàn tỉnh. Tiếp theo đó, ngày 17/9/2021, Công ty tin học tổ chức lớp tập huấn với sự tham gia của gần 200 học viên đến từ các tỉnh Hải Dương, Ninh Bình, Hưng Yên, Lào Cai và Tp Hà Nội.
Ảnh chụp màn hình lớp tập huấn cho các QTDND trên địa bàn tỉnh Hải Dương, Ninh Bình, Hưng Yên, Lào Cai và Tp Hà Nội.
Tại khu vực miền Trung, Công ty tin học tổ chức khóa tập huấn và trao đổi với các QTDND thuộc khu vực Bắc Trung Bộ, bao gồm những QTDND thuộc các tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị với sự tham gia của 214 học viên. Đây là nhưng QTDND có thời gian sử dụng phần mềm ITD-VAPCF từ 5 năm đến 10 năm. Hiện tại các QTDND trong khu vực đang sử dụng phần mềm tương đối ổn định và tiếp tục mở rộng sử dụng các dịch vụ - tiện ích mới của phần mềm.
Ảnh chụp màn hình lớp tập huấn cho các QTDND thuộc khu vực Bắc Trung Bộ
Điểm kết thúc của chuỗi chương trình và cũng là lớp tập huấn khép lại chương trình tập huấn & trao đổi trực tuyến trong năm 2021 của Công ty tin học đó là khóa học dành cho QTDND thuộc khu vực phía Nam, bao gồm QTDND đến từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh: Thừa Thiên Huế, Bình Định, Phú Yên, Bình Thuận, Ninh Thuận, Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Dương, Long An, An Giang, Cà Mau, Trà Vinh, Vĩnh Long, Kiên Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Tiền Giang, Bạc Liêu… với sự tham gia của 220 học viên. 
Ảnh chụp màn hình lớp tập huấn cho các QTDND thuộc khu vực phía Nam
Nội dung chương trình tập huấn & trao đổi được Công ty tin học xây dựng phù hợp, linh hoạt bổ sung các vấn đề trao đổi - giải đáp, vướng mắc thường gặp của các QTDND tại các vùng miền khác nhau do có thể có một số quy định khác nhau hoặc đặc thù sản phẩm theo tỉnh thành, khu vực. Một số nội dung tập huấn quan trọng và nổi bật trong chương trình:
Giới thiệu sản phẩm dịch vụ Hóa đơn điện tử: dịch vụ tạo lập và in hóa đơn điện tử trực tiếp trên phần mềm ITD-VAPCF. Với tính năng này sẽ rút ngắn được thao tác lập hóa đơn, tăng hiệu quả hoạt động.
Giới thiệu phân hệ Quản lý nhân sự, tiền lương, BHXH, thuế TNCN.
Hướng dẫn khai thác tính năng quản lý hình ảnh thành viên.
Bổ sung thêm chức năng đồng bộ khách hàng. Với tính năng này, phần mềm xử lý một khách hàng có nhiều mã về một mã duy nhất.
Hướng dẫn khai thác công cụ Chuyển đổi tài khoản nhằm đáp ứng CV 5870. “V/v Sửa đổi, bổ sung và hủy bỏ một số TK trong hệ thống tài khoản kế toán QTD”.
Giới thiệu chức năng “Xử lý nợ một phần”. Đây là một chức năng mới được bổ sung.
Hướng dẫn sử dụng khai thác phân hệ: Quản lý TSCĐ - CCDC, Ngân quỹ, Tiền gửi - tiền vay TCTD khác …
Trao đổi, giải đáp các vướng mắc trong quá trình khai thác báo cáo, sử dụng chức năng nghiệp vụ trên phần mềm.
Trong suốt các khóa tập huấn & trao đổi phần mềm, các học viên đã rất quan tâm và đặt nhiều câu hỏi cho ban tổ chức lớp học. Công ty tin học VAPCF đã giải đáp hầu hết các câu hỏi để các học viên hiểu rõ và thực hiện đúng thao tác trên phần mềm. Đồng thời, chương trình đã nêu một số tình huống và cách thức xử lý mà các QTDND có thể mắc phải trong quá trình giao dịch.
Phát biểu tại các buổi tập huấn, Ông Lê Văn Học - Giám đốc Công ty tin học VAPCF cảm ơn sự đồng hành, tin tưởng và ủng hộ của các QTDND trên cả nước đối với các sản phẩm & dịch vụ của Công ty tin học VAPCF. Ông cũng cho biết thêm, ngoài việc hỗ trợ và liên tục cập nhật nâng cấp phần mềm cho khách hàng thì việc tổ chức tập huấn phần mềm cho các cán bộ QTDND là kênh kết nối giữa Công ty tin học và cán bộ Quỹ, giúp Công ty tin học nắm bắt nhanh hơn các yêu cầu và vướng mắc tại QTDND để chỉnh sửa & bổ sung vào phần mềm, đồng thời hướng dẫn các cán bộ Quỹ khai thác tối đa các tính năng ít được sử dụng hoặc đã sử dụng nhưng chưa nắm rõ nguyên tắc vận hành. Ông nhấn mạnh Công ty tin học luôn đồng hành và mong muốn luôn nhận được sự ủng hộ từ các QTDND. Ông khẳng định: trong thời gian tới, công tác đào tạo & tập huấn khai thác phần mềm sẽ được chú trọng nhiều hơn nhằm tăng cường sự kết nối giữa Công ty và các QTDND đang sử dụng phần mềm cũng như nâng cao hiệu quả trong việc khai thác - vận hành phần mềm ITD-VAPCF.
 Đánh giá chất lượng chương trình tập huấn, các học viên cho rằng sự chủ động của Công ty tin học VAPCF trong việc hỗ trợ khách hàng bằng các chương trình tập huấn này thực sự cần thiết; là một hình thức “cầm tay chỉ việc” cho các cán bộ Quỹ hiểu rõ bản chất của từng nghiệp vụ kế toán để hạch toán đúng tính chất, đúng quy định của Bộ tài chính và các cơ quan quản lý đề ra. 
Bà Nguyễn Thu Thủy - KTT QTDND Cộng Lạc (tỉnh Hải Dương) nhận định “nội dung chương trình tập huấn hết sức thiết thực và bổ ích”. Một số cán bộ các QTDND khu vực phía Nam ghi nhận những đóng góp và hỗ trợ của Công ty tin học VAPCF dành cho các QTDND thời gian qua cũng như sự hỗ trợ nhiệt tình và kịp thời của đội ngũ cán bộ Kỹ thuật Công ty tin học VAPCF. Việc tổ chức tập huấn phần mềm giúp cán bộ QTDND khai thác tính năng mới, áp dụng vào giải quyết nghiệp vụ kế toán để hạch toán đúng tính chất, đảm bảo đúng yêu cầu.
Chương trình tập huấn miễn phí thông qua hình thức trực tuyến giữa bối cảnh dịch bệnh covid-19 ảnh hưởng sâu rộng tới mọi đối tượng. Tuy có những khó khăn, nhưng Công ty tin học luôn duy trì việc cập nhật - nâng cấp chủ động và kịp thời. Điều đó cho thấy năng lực và trách nhiệm của Công ty tin học đối với hệ thống QTDND luôn được chú trọng hàng đầu. Kiên định phương châm “sự hài lòng của khách hàng là giá trị cao nhất”, Công ty tin học VAPCF khẳng định sẽ cố gắng hoàn thiện và phát triển để luôn đồng hành, cung cấp những dịch vụ tốt nhất đến các QTDND.
Nam Sơn.

Các tin liên quan