22.04.2011 16:43

Hiệp hội QTDND Việt Nam tổ chức hai lớp đào tạo nghiệp vụ theo Quyết định số 31/2006/QĐ-NHNN cho cán bộ QTDND khu vực phía...

Thực hiện chức năng là tổ chức đầu mối trong công tác đào tạo, tập huấn cho các cán bộ hệ thống Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND). Căn cứ vào nhu cầu đào tạo của các QTDND khu vực phía Nam theo Quyết định 31/2006/QĐ – NHNN ngày 18/07/2006 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về việc ban hành “Quy định tiêu chuẩn của thành viên Hội đồng quản trị, thành viên Ban kiểm soát và người điều hành Quỹ tín dụng nhân dân”.

Sau một thời gian tích cực chuẩn bị, Hiệp hội QTDND Việt Nam phối hợp với Ngân hàng Nhà nước chi nhánh các tỉnh phía Nam và Học viện Ngân hàng - Phân viện Phú Yên để triển khai mở hai lớp đào tạo cho cán bộ QTDND từ Quảng Nam đến Cà Mau, tại Thành phố Hồ Chí Minh và Tỉnh An Giang.
1/ Tại thành phố Hồ Chí Minh: Lớp học được khai giảng ngày 13/04/2011 dự kiến kết thúc ngày 18/05/2011. Địa điểm: Số 117 Huỳnh Tấn Phát, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh với sự tham gia của 97 học viên đến từ các QTDND khu vực phía Nam.
 
Đại diện Hiệp hội QTDND Việt Nam: Bà Nguyễn Thị Bích Nguyệt - Phó Chủ tịch Hiệp hội QTDND Việt Nam, trưởng VPĐD phía Nam phát biểu tại lễ khai giảng lớp học 

2/ Tại Tỉnh An Giang: Lớp học được khai giảng ngày 18/04/2011 dự kiến kết thúc ngày 23/05/2011; địa điểm tại Liên đoàn lao động tỉnh An Giang: Số 1 đường Tôn Đức Thắng, Phường Mỹ Bình, Thành phố Long Xuyên, Tỉnh An Giang, với sự tham gia của 108 học viên (chủ yếu tại các tỉnh Miền Tây).
 
Quang cảnh lớp học tại Tỉnh An Giang

Học viên sẽ được nghiên cứu 8 môn học cơ bản liên quan đến hoạt động của QTDND:
1. Mô hình tổ chức và hoạt động của QTDND;
2. Những vấn đề cơ bản về tiền tệ, Tín dụng và Ngân hàng trong nền kinh tế thị trường;
3. Nội dung chủ yếu của Luật ngân hàng Nhà nước và Luật các tổ chức tín dụng Việt Nam;
4. Quản trị điều hành QTDND;
5. Nghiệp vụ cho vay khách hàng của QTDND cơ sở;
6. Nghiệp vụ kế toán – tài chính QTDND cơ sở;
7. Công tác kiểm soát nội bộ của QTDND;
8. Thanh tra giám sát của NHNN đối với QTDND.
Ngoài ra, trong thời gian học tập, các học viên cũng được các thầy cô giáo cập nhật thêm những kiến thức thực tế liên quan đến tình hình kinh tế trong và ngoài nước, diễn biến thị trường tài chính tiền tệ…..
Các khóa học do Hiệp hội QTDND Việt Nam tổ chức luôn nhận được sự quan tâm ủng hộ của cán bộ các QTDND; với tinh thần học tập nghiêm túc các học viên sẽ đạt được những kết quả cao trong học tập, nâng cao trình độ quản lý chuyên môn, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của từng QTDND.

                                                                                                      

Mai Hồng - Ban Đào tạo

Các tin liên quan