15.11.2019 14:21

Trang bị kỹ năng “Lãnh đạo mới” cho cán bộ hệ thống QTDND

Trong các ngày từ 07/11 đến 11/11/2019, Hiệp hội QTDND Việt Nam đã tổ chức thành công khóa đào tạo nghiệp vụ “Kỹ năng lãnh đạo” tại Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang cho 103 học viên là cán bộ QTDND đến từ 23 tỉnh, thành phố trên toàn quốc. Khóa tập huấn hướng tới mục tiêu giúp các học viên nắm được vai trò, trách nhiệm và năng lực cần có của một người lãnh đạo; nhận diện các phong cách lãnh đạo; biết cách tạo động lực, dẫn dắt và phát triển nhân viên; giúp nhà lãnh đạo biết cách tạo động lực cho nhân viên, sắp xếp, phát triển nhân viên đồng thời nâng cao năng lực quản lý, điều hành hoạt động kinh doanh, hướng đến minh bạch và sự phát triển bền vững…
Giảng viên của khóa học là PGS.TS. Phạm Thị Tuyết, người có rất nhiều kinh nghiệm đối với ngành ngân hàng, từng được giao nhiệm vụ nghiên cứu các đề tài quan trọng liên quan đến hệ thống các TCTD với nhiều năm giảng dạy cho các TCTD cũng như các ngân hàng lớn.  Đây cũng là khóa đào tạo chuyên đề thứ hai trong năm 2019 do Hiệp hội tổ chức có được sự tham gia giảng dạy của PGS.TS. Phạm Thị Tuyết, người luôn dành tình cảm và tâm huyết với hệ thống QTDND.
Phát biểu tại buổi khai giảng khóa học, Bà Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng thư ký Hiệp hội vui mừng chào đón các
Bhọc viên là cán bộ QTDND trên cả nước tham gia khóa đào tạo. Bà nhận định kỹ năng lãnh đạo của nhà quản lý không chỉ cần thiết mà còn mang tính quyết định đối với hoạt động của một QTDND. Bà tin tưởng rằng với kinh nghiệm giảng dạy kết hợp kinh nghiệm thực tiễn của giảng viên cùng với sự nhiệt tình tham gia của các học viên, khóa học sẽ tạo được bầu không khí học tập sôi nổi để các học viên thu nạp những kiến thức hữu ích cho bản thân và phục vụ hiệu quả cho công việc tại Quỹ.
Khóa học để lại ấn tượng sâu sắc đối với Ban tổ chức không chỉ bởi số lượng học viên lớn đến từ rất nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước tham gia, mặt khác, ghi nhận những chia sẻ chân tình, những kinh nghiệm quý báu của các thế hệ khác nhau. Bên cạnh sự góp mặt của lớp cán bộ kế thừa trẻ tuổi đầy nhiệt huyết của hệ thống thì một số học viên tham gia khóa học đã có cả quá trình cống hiến và gắn bó với hệ thống QTDND từ những ngày đầu của công cuộc chuyển đổi với bao khó khăn, vất vả đến khi được hình thành và phát triển như ngày hôm nay. Tại những khóa học như thế này, những bài tập nhóm được giảng viên đưa ra trở thành chiếc bút xóa kỳ lạ, để xóa tan những khoảng cách về tuổi tác và địa lý để các học viên kết nối với nhau tạo nên một sức mạnh tập thể, phát huy tinh thần đoàn kết và sáng tạo đến bất ngờ. Không chỉ thu nạp được những kiến thức bổ ích được truyền đạt từ giảng viên mà thông qua những chia sẻ về thuận lợi, khó khăn trong hoạt động cũng như trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau trên lớp, các học viên học hỏi được nhiều điều hữu ích cho bản thân đồng thời để áp dụng hiệu quả cho hoạt động của Quỹ mình…
Theo dõi và đồng hành cùng quá trình triển khai khóa học, Ban tổ chức ghi nhận tinh thần học tập rất nghiêm túc, tập trung và không kém phần sôi nổi của toàn thể các học viên. Kết thúc khóa học, các học viên đánh giá cao kỹ năng sư phạm và khả năng truyền đạt dễ hiểu, gần gũi của giảng viên bên cạnh đó chia sẻ nguyện vọng muốn được tham gia những khóa tập huấn hết sức ý nghĩa và bổ ích do Hiệp hội tổ chức. Quan trọng hơn cả, thông qua khóa học, các học viên đã có cái nhìn mới mẻ và sâu sắc đối với khái niệm nhà lãnh đạo mới - lãnh đạo thời kỳ 4.0. Điều này không chỉ giúp thay đổi tư duy các nhà lãnh đạo QTDND mà chính là tiền đề thiết lập đội ngũ lãnh đạo đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn chuẩn mực về phẩm chất cũng như năng lực góp phần xây dựng thương hiệu QTDND ngày càng phát triển, hiệu quả và bền vững.
Một số hình ảnh tại lớp tập huấn

Bảo An.

Các tin liên quan