30.06.2020 14:54

Tập huấn Chấm điểm, xếp hạng tín dụng và thẩm định hồ sơ vay vốn cho cán bộ QTDND khu vực phía Nam

Để đảm bảo hoạt động của QTDND luôn tuân thủ đúng quy định pháp luật và an toàn, hiệu quả đồng thời đáp ứng nguyện vọng của các QTDND hội viên, trong hai ngày 27 và 28/6/2020,  Hiệp hội QTDND Việt Nam đã tổ chức khóa tập huấn chuyên sâu về “Công tác thẩm định tài sản BĐTV và chấm điểm, xếp hạng tín dụng nội bộ đối với thành viên vay vốn” cho các QTDND hội viên tại TP. Hồ Chí Minh. Khóa tập huấn thu hút sự tham gia của hơn 300 học viên đến từ gần 150 QTDND hội viên trên địa bàn các tỉnh miền Nam và miền Trung.

Quang cảnh lớp tập huấn
Tại khóa học, ông Trịnh Công Văn - Phó Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Sơn La đồng thời cũng là giảng viên của khóa học với kiến thức chuyên sâu cùng kinh nghiệm thực tế của mình đã truyền đạt, hướng dẫn chi tiết cho các học viên những kỹ năng cần thiết trong hoạt động cho vay tại QTDND đặc biệt trong công tác chấm điểm, xếp hạng tín dụng đối với thành viên vay vốn. 
Về phía các học viên, với mục tiêu đưa hoạt động của QTDND luôn tuân thủ đúng pháp luật và quy định của NHNN Việt Nam, các học viên đã mạnh dạn đưa ra những ý kiến khó khăn trong thực tiễn hoạt động cho vay tại QTDND để cùng lắng nghe những giải đáp tháo gỡ vướng mắc từ phía giảng viên. Sau hai ngày học tập với tinh thần nghiêm túc và tập trung, các học viên  đều đánh giá cao về lượng kiến thức được truyền đạt và khẳng định sẽ vận dụng linh hoạt vào thực tế hoạt động tại quỹ.
Khóa học này là sự tiếp nối thành công của các khóa tập huấn nghiệp vụ tín dụng mà Hiệp hội đã hỗ trợ tổ chức trong năm 2019 dành riêng cho hệ thống QTDND hội viên. Các khóa tập huấn này được các QTDND hội viên nhiệt tình ủng hộ tham gia và được đánh giá là hỗ trợ rất hiệu quả cho hoạt động của QTDND đồng thời tiết giảm tối đa chi phí đào tạo cho cán bộ hệ thống. Điều này cũng khẳng định: Hiệp hội sẽ luôn đồng hành với các hội viên của mình trong suốt quá trình hoạt động với mục tiêu xây dựng hệ thống QTDND hoạt động an toàn, hiệu quả và phát triển bền vững.
Trang Nhung


Các tin liên quan