26.07.2022 14:12

Khóa tập huấn “Quản trị rủi ro tín dụng, xử lý nợ xấu và quản trị nhân sự”

Trong các ngày từ ngày 9/7 đến ngày 12/7/2022, Hiệp  hội QTDND Việt Nam đã tổ chức khóa tập huấn: “Quản trị rủi ro tín dụng, xử lý nợ xấu và quản trị nhân sự” tại TP. Hà Nội với sự tham gia của 83 học viên là cán bộ các QTDND đến từ nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.
Tham gia giảng dạy tại khóa học là các Tiến sỹ, Luật sư đến từ Công ty Luật với phong cách giảng dạy cũng như cách tiếp cận vấn đề mới mẻ và sát thực tế.
TS. Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó TTK phát biểu khai giảng khóa tập huấn
Trong hai ngày của khóa học, giảng viên đã truyền đạt tới các học viên những hiểu biết sâu sắc về các Bộ Luật, các văn bản chính sách điều chỉnh hoạt động QTDND đồng thời đưa ra những hướng dẫn cũng như cảnh báo liên quan đến rủi ro hoạt động tín dụng tại QTDND, và cách xử lý nợ xấu thông qua tố tục và hòa giải. Đặc biệt, các giảng viên cũng làm rõ những quy định tại Bộ Luật Lao động liên quan đến công tác nhân sự của QTDND. Phương pháp truyền đạt dễ hiểu, lồng ghép với những câu hỏi do các học viên đặt ra để giảng viên giải đáp, tư vấn; giảng viên đã đưa ra những bài tập tình huống xảy ra trong thực tế hoạt động để các học viên cùng suy ngẫm, tìm cách giải quyết vấn đề sau đó giải đáp một cách rõ ràng, kỹ lưỡng. Hai ngày tập huấn với thời lượng không nhiều nhưng theo đánh giá của các học viên, khóa học này là hết sức hữu ích và cần thiết bởi qua đó giảng viên đã làm rõ những vướng mắc về kiến thức luật để các học viên nhận thức rõ ràng phải làm gì để QTDND hoạt động an toàn và đảm bảo đúng pháp luật. 
Ông Vương Đức Lập - Giám đốc QTDND Hương Sơn chia sẻ về những kinh nghiệm của mình tại buổi làm việc
Nằm trong khuôn khổ Chương trình tập huấn, Hiệp hội đã tổ chức cho toàn thể học viên tới thăm và làm việc tại QTDND Hương Sơn - Hà Nội. Tại đây, các học viên không chỉ có cơ hội biết về một vùng đất tâm linh, mà cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm thành công cũng nhưng thất bại trong quản lý QTDND của mình. Đại diện Lãnh đạo Quỹ Hương Sơn, Ông Vương Đức Lập - Giám đốc đã chia sẻ những kinh nghiệm quý giá trong quá trình điều hành để đưa hoạt động của Quỹ ngày càng phát triển. Trong bài phát biểu của mình, Ông Vương Đức Lập khẳng định: uy tín và chất lượng hoạt động của Quỹ Hương Sơn hiện nay chính là kết quả của sự đoàn kết, phân cấp phân quyền cụ thể, tinh thần trách nhiệm của HĐQT, Ban điều hành Quỹ cũng như sự đồng thuận nhất trí cao trong triển khai công việc của toàn thể đội ngũ cán bộ Quỹ và đặc biệt là sự ủng hộ, hỗ trợ của cấp ủy chính quyền địa phương…
TS, Luật sư Nguyễn Thành Nam - giảng dạy chuyên đề quản trị rủi ro tín dụng & xử lý nợ xấu
Nhận xét chung về Chương trình tập huấn và làm việc, Bà Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng thư ký phụ trách Hiệp hội đánh giá cao tinh thần học hỏi nghiêm túc của các học viên. Bà cho rằng những kiến thức và kinh nghiệm mà các học viên đúc kết và thu nạp được trong chương trình tập huấn là vô cùng đáng quý. Bà tin tưởng qua mỗi chương trình, đội ngũ cán bộ QTDND sẽ có tư duy và cách nhìn nhận mới để vận dụng những kiến thức hữu ích vào hoạt động thực tiễn tại đơn vị mình.
Chương trình tập huấn kết thúc với những ghi nhận ý kiến đánh giá, nhận xét để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp của toàn thể các học viên tham gia. Để đáp ứng nguyện vọng về việc tổ chức nhiều hơn nữa những chương trình tập huấn, bồi dưỡng kiến thức chuyên sâu kết hợp với chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm, Hiệp hội QTDND Việt Nam sẽ tiếp tục tìm kiếm đội ngũ giảng viên uy tín, dày dạn kinh nghiệm với trình độ chuyên môn cao để giảng dạy cho đội ngũ cán bộ QTDND hướng tới mục tiêu hệ thống QTDND phát triển an toàn, hiệu quả và bền vững.
BTC trao chứng chỉ hoàn thành khóa học cho các học viên

Bảo An.

Các tin liên quan