25.10.2021 15:59

Hiệp hội tổ chức lớp bồi dưỡng kế toán trưởng cho các QTDND hội viên

Nhằm trang bị, cập nhật và hệ thống hoá những kiến thức cơ bản, chuyên sâu về quản lý kinh tế, tài chính, kế toán, kiểm toán cho những đối tượng thuộc diện bồi dưỡng kế toán trưởng tronghệ thống QTDND.2 ngày 16,18/10/2021, Hiệp hội Quỹ tín dụng nhân dân Việt Nam phối hợp với Học viện Ngân hàng tổ chức khai giảng 02 khóa đào tạo bồi dưỡng kế toán trưởng doanh nghiệp cho hệ thống QTDND bằng hình thức đào tạo trực tuyến.
Tham dự 02 buổi lễ khai giảng gồm có: TS. Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng thư ký Hiệp hội QTDND Việt Nam; PGS.TS. Phạm Thị Tuyết - Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo Bồi dưỡng Học viện Ngân hàng cùng toàn thể các học viên tham dự khóa học.
TS. Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó TTK Hiệp hội QTDND Việt Nam phát biểu tại lớp học
Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, TS. Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó TTK Hiệp hội QTDND Việt Nam cho biết ban đầu Hiệp hội khá lo lắng khi tổ chức những khóa học online, bởi đây là hình thức học tập độc lập, đi kèm với ý thức, sự tự giác của nguời học, do đó, nếu ý thức học viên quá kém sẽ không thể phát huy hiệu quả như mong muốn mà mô hình học online mang lại. Tuy nhiên, sau khi tổ chức rất nhiều lớp online: từ lớp đạo nghiệp vụ QTDND theo quyết định 1011/QĐ-NHNN tới các lớp đào tạo chuyên sâu, Hiệp hội đã nhận được sự ủng hộ, đăng ký tham gia và có phản hồi rất tích cực của các QTDND. Bà cho rằng, học online là một hình thức rất phù hợp với hệ thống QTDND trong thời kỳ dịch bệnh. Nó thực sự mang lại rất nhiều thuận lợi cho học viên. Với mô hình QTDND trải rộng trên toàn quốc, các học viên có thể học tập tại chỗ: tại nhà, tại cơ quan... thông qua thiết bị kết nối Internet. Với sự đăng ký tham dự đông đảo của các quỹ đối với hình thức học tập mới này cũng khẳng định thêm rằng hệ thống QTDND đang bắt nhịp với cách mạng công nghiệp 4.0. 
Kết thúc lời phát biểu, TS. Nguyễn Thị Kim Thanh gửi lời cảm ơn đến Học viện Ngân hàng, đặc biệt là PGS.TS Phạm Thị Tuyết đã rất nhiệt tình hỗ trợ các hội viên của Hiệp hội trong thời gian qua, các lớp đào tạo chuyên sâu có sự tham gia giảng dạy của PGS.TS Phạm Thị Tuyết cũng được các QTDND đánh giá cao về trình độ chuyên môn cũng như năng lực truyền đạt kiến thức. TS. Thanh hy vọng, Học viện Ngân hàng sẽ tiếp tục đồng hành cùng với Hiệp hội, các QTDND và mang lại những kết quả ngày càng tốt hơn.
PGS.TS Phạm Thị Tuyết - PGĐ Trung tâm Đào tạo bồi dưỡng - Học viện Ngân hàng phát biểu tại lễ khai giảng
Cũng tại buổi khai giảng trực tuyến, PGS.TS Phạm Thị Tuyết - PGĐ Trung tâm Đào tạo bồi dưỡng - Học viện Ngân hàng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Hiệp hội, đặc biệt là TS. Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng thư ký Hiệp hội đã rất tâm huyết, hàng năm cùng với Hiệp hội triển khai nhiều khóa đào tạo cho cán bộ hệ thống QTDND, không chỉ đào tạo nghiệp vụ mà còn có những khóa đào tạo không thu phí cho các quỹ. Bà khẳng định, “đây thực sự là một trong những cái tâm của người làm nghề, không phải là đơn vị nào cũng có được những vị lãnh đạo quan tâm đến đào tạo, bồi dưỡng năng lực kinh nghiệm trong quá trình hoạt động đối với cán bộ hệ thống QTDND giống như là Hiệp hội nói chung và TS. Nguyễn Thị Kim Thanh nói riêng”. TS. Thanh đã rất nhanh chóng đề xuất với phối hợp với Học viện Ngân hàng triển khai tổ chức khóa đào tạo Kế toán trưởng cho cán bộ hệ thống QTDND bằng hình thức học online chỉ trong vòng 2 tuần. Ngoài ra, Bà cũng gửi lời cảm ơn đến các học viên đã xác định được mức độ quan trọng của việc lĩnh hội tri thức, kinh nghiệm để củng cố công việc và vị trí các học viên đang đảm nhận, cũng như hoàn thiện hồ sơ công tác của mình theo quy định của Bộ Tài chính cũng như các cơ quan quản lý khác.

PGS. TS Phạm Thị Tuyết chia sẻ thêm: với hình thức học online, Học viện đã họp với nhóm giảng viên và nhóm giảng dạy về chương trình học, yêu cầu các giảng viên không thay đổi về mặt phương pháp, chương trình học vẫn có bài tập nhóm, hình thức trao đổi biện luận để các học viên được chia sẻ những quan điểm, suy nghĩ của mình về nội dung học. Thực tế khóa đào tạo chỉ thay đổi về mặt hình thức, cách thức để triển khai không thay đổi, do vậy vấn đề quan trọng nhất là việc các học viên tiếp cận vấn đề như thế nào, đây không phải là câu chuyện của riêng phía giảng viên mà là cả của việc học viên. Kết thúc lời phát biểu, Bà nhắc nhở các học viên bố trí công việc tốt, đảm bảo tham dự ít nhất 80%  thời lượng theo quy định của chương trình họcđể đáp ứng yêu cầu cấp chứng chỉ cuối khóa và có những giờ học đạt được mong muốn của các bên.
Một số hình ảnh tại buổi khai giảng:


Thùy Phạm.

Các tin liên quan