27.04.2022 09:38

Hiệp hội QTDND Việt Nam khai giảng khóa học Bồi dưỡng và cấp chứng chỉ kế toán trưởng doanh nghiệp

Ngày 23/4/2022, Hiệp hội QTDND Việt Nam (Hiệp hội) phối hợp với Trường Đại học Hòa Bình tổ chức khai giảng khóa học Bồi dưỡng và cấp chứng chỉ kế toán trưởng doanh nghiệp. Khóa học được đào tạo bằng hình thức trực tuyến, cho gần 70 học viên đến từ các QTDND trên cả nước, với mong muốn trang bị, cập nhật và hệ thống hóa những kiến thức cơ bản, nâng cao kiến thức chuyên sâu về kinh tế tài chính, kế toán, kiểm toán cho cán bộ đang làm việc tại các vị trí Ban điều hành, bộ phận kế toán, kiểm toán và kiểm soát tại QTDND. Các học viên sau khi hoàn thành khóa học sẽ được cấp chứng chỉ kế toán trưởng doanh nghiệp theo quy định tại Thông tư 199/2011/TT-BTC ngày 30/12/2011 của Bộ Tài chính.
Tham dự buổi lễ Khai giảng, về phía Hiệp hội có TS. Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng thư ký và các ông bà trưởng phó các phòng ban của Văn phòng Hiệp hội. Về phía lãnh đạo Trường Đại học Hòa Bình có TS. Hà Huy Tuấn - Trưởng khoa Tài chính Ngân hàng, Kế toán; TS. Lê Thanh Huyền - Phó khoa Tài chính Ngân hàng, Kế toán cùng các thầy, cô giáo quản lý khóa học. 
Phát biểu tại buổi lễ khai giảng TS. Hà Huy Tuấn cho biết: Trường Đại học Hòa Bình sẽ bố trí những giảng viên tốt nhất để cùng các học viên QTDND học tập trao đổi, với mong muốn các học viên sẽ tiếp thu được nhiều kiến thức hữu ích trong khóa học. Ngoài ra, trường còn hội tụ rất nhiều giảng viên từng là lãnh đạo tại NHNN, NHTM nên rất giàu kinh nghiệm về hoạt động ngân hàng, hoạt động QTDND. Vì vậy, Ông đề nghị các học viên mạnh dạn đưa ra những vấn đề vướng mắc trong hoạt động tại đơn vị để được các giảng viên tư vấn trao đổi, tháo gỡ. Cũng trong buổi lễ khai giảng, Ông đã trực tiếp trao đổi các học viên về nguyện vọng, ý kiến đề xuất để Nhà trường và Hiệp hội tiếp thu điều chỉnh sao cho khóa học đạt hiệu quả tốt nhất cũng như thuận tiện nhất cho các học viên.
TS. Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng thư ký Hiệp hội cho biết: Trường Đại học Hòa Bình đã và đang phối hợp với Hiệp hội tổ chức khóa đào tạo liên thông từ trung cấp, cao đẳng lên Đại học giúp cán bộ QTDND kịp thời đáp ứng điều kiện, tiêu chuẩn các vị trí làm việc tại QTDND. Với những kinh nghiệm giảng dạy cho hệ thống QTDND, bà tin tưởng Nhà trường sẽ làm tốt các công tác tổ chức, giảng dạy tại khóa học. Bà cho biết thêm khóa học bồi dưỡng và cấp chứng chỉ kế toán trưởng sẽ học theo chương trình, tài liệu do Bộ Tài chính quy định chung cho các đối tượng kế toán doanh nghiệp, tuy nhiên Hiệp hội đã làm việc và phối hợp với Nhà trường lồng ghép thêm những kiến thức thực tiễn về QTDND để các học viên tiếp thu được nhiều kiến thức áp dụng vào công việc chuyên môn tại QTDND. 
Khóa học dự kiến hoàn thành vào 17/07/2022.
Một số hình ảnh tại lễ khai giảng khóa học: 
TS. Hà Huy Tuấn - Trưởng khoa Tài chính Ngân hàng, kế toán - Trường ĐH Hòa Bình phát biểu tại lễ khai giảng
Các học viên tham gia lớp bồi dưỡng 
Mai Hồng.

Các tin liên quan