21.04.2022 14:33

Hiệp hội QTDND Việt Nam bế giảng trực tuyến 02 khóa học Nghiệp vụ QTDND

Trong 02 ngày 14/4 và 20/4/2022, Hiệp hội đã phối hợp với Học viện Ngân hàng phân viện Bắc Ninh và Phú Yên tổ chức bế giảng khóa đào tạo nghiệp vụ QTDND. Sau hơn 1 tháng tích cực học tập, giảng dạy, đến nay cả 2 khóa học đã kết thúc và đạt những kết quả tốt đẹp, có 148 học viên được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học.
Phát biểu tại buổi bế giảng: đại diện lớp K1A, ông Nguyễn Văn Khánh - QTDND Cộng Lạc, Hải Dương chia sẻ: Có thể nói đây là một khóa học đặc biệt nhất mà các học viên từng tham dự do ảnh hưởng của dịch Covid. Đây là rào cản cho sự giao lưu trực tiếp giữa các thầy với học viên và giữa các học viên với nhau, nhưng lại là cơ hội tốt để cho mỗi học viên có thêm kiến thức về công nghệ thông tin, nâng cao hiểu biết về công nghệ của mình. Ông gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Ban lãnh đạo 2 đơn vị, và đặc biệt là các thầy cô giàu đã luôn đổi mới phương pháp giảng dạy để đem đến cho học viên những kiến thức mới.
Ông Trần Đình Truyện - QTDND Vũ Lạc, Thái Bình, học viên đại diện cho các học viên lớp K1B cảm ơn những kiến thức mà chương trình đào tạo đã mang lại cho các học viên, những kiến thức này sẽ là cơ sở để các học viên áp dụng vào làm việc tại quỹ, góp phần phát triển hệ thống QTDND hoạt động ngày càng an toàn, bền vững.
Đại diện HVNH - Phân viện Phú Yên, ông Trần Thanh Long - Phó Giám đốc Phân viện đánh giá cao về kết quả mà lớp đã đạt được. Ông cho biết, QTDND luôn gặp nhiều khó khăn thách thức do vậy bản thân các học viên phải luôn nỗ lực không ngừng học tập nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ theo quy định của NHNN và các QTDND cần chủ động đề xuất nhu cầu đào tạo xuất phát từ khó khăn hoạt động để Học viện và Hiệp hội nắm bắt thông tin và phối hợp tổ chức những lớp học sát thực và phù hợp hơn với nhu cầu của các QTDND.
Đại diện HVNH phân viện Bắc Ninh, Bà Trần Thị Thắng - Phó Giám đốc Phân viện gửi lời chúc mừng các học viên đã hoàn thành khóa đào tạo. Bà chia sẻ, lớp học được tổ chức online để đáp ứng nhu cầu của các học viên QTDND trong tình hình dịch bệnh. Chương trình học được thiết kế sát thực nhằm cung cấp kiến thức cơ bản về nghiệp vụ chuyên môn, năng lực quản lý của cán bộ hệ thống QTDND. Sự nỗ lực và quyết tâm cao trong học tập cùng với sự tận tình hướng dẫn của các thầy cô giáo, sự tận tâm của cán bộ quản lý cùng sự chỉ đạo sát sao, tạo điều kiện thuận lợi về mọi mặt của Ban lãnh đạo 2 đơn vị đã tạo nên thành công của khóa học này. Bà Thắng đã ghi nhận và biểu dương kết quả học tập của các học viên. Bà hy vọng những kiến thức này sẽ giúp ích cho các học viên trong công việc, xử lý nghiệp vụ, quản trị điều hành và tác nghiệp hàng ngày hiệu quả hơn tại đơn vị.
Phát biểu tại 02 khóa đào tạo, bà Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng thư ký Hiệp hội chia sẻ: Mặc dù đây là khóa học trực tuyến nhưng cả 2 khóa học đều có sự kết nối giữa các học viên với nhau, ngoài những kiến thức đã học trong chương trình, các học viên còn có sự giao lưu văn nghệ đầy sôi nổi, tạo thêm không khí vui tươi cho khóa học. Qua kết quả học tập của các học viên, bà đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, chủ động sắp xếp thời gian học tập của các học viên và những tâm huyết giảng dạy của các thầy cô giáo. Bà cũng đánh giá cao sự nỗ lực của ban cán sự lớp đã góp phần không nhỏ, tạo nên sự kết nối cho khóa học, điều này đã tạo động lực cho Hiệp hội tiếp tục có những khóa học thành công trong thời gian tới. Đồng thời, bà cũng ghi nhận những ý kiến đóng góp của học viên về khóa học và tiếp tục phối hợp với cơ sở đào tạo rà soát, bổ sung, chỉnh sửa để có chương trình học tốt hơn, tránh trùng lắp các nội dung trong chương trình.
Kết thúc lời phát biểu, TS. Thanh đã cảm ơn các cơ sở đào tạo đã luôn phối hợp chặt chẽ, đồng hành cùng với Hiệp hội nhằm nâng cao kiến thức góp phần nâng cao năng lực quản trị điều hành cho hệ thống QTDND.
Một số hình ảnh về các buổi bế giảng.
Ông Trần Thanh Long - Phó Giám đốc Học viện Ngân hàng, Phân viện Phú Yên phát biểu tại lễ bế giảng trực tuyến
Các học viên tham gia khóa học
Thùy Phạm

Các tin liên quan