31.08.2022 16:40

Chương trình tập huấn “Quản trị rủi ro tín dụng, xử lý nợ xấu và quản trị nhân sự” - Tháng 8/2022

Nhằm mục tiêu bổ sung và cập nhật những kiến thức mới liên quan đến công tác tín dụng và quản trị nhân lực cho các QTDND hội viên, trong các ngày từ ngày 26/8 đến ngày 29/8/2022, Hiệp hội QTDND Việt Nam đã tổ chức khóa tập huấn “Quản trị rủi ro tín dụng, xử lý nợ xấu và quản trị nhân sự” tại TP. Hạ Long với sự tham gia của 112 học viên là cán bộ các QTDND hội viên đến từ nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.
Tham gia giảng dạy tại Chương trình là các Tiến sỹ, Luật sư đến từ Công ty Luật với phong cách giảng dạy cũng như cách tiếp cận vấn đề mới mẻ và sát thực tế. Trong hai ngày của khóa học, giảng viên đã truyền đạt tới các học viên những hiểu biết cần thiết về các Bộ Luật, các văn bản chính sách điều chỉnh hoạt động QTDND đồng thời đưa ra những hướng dẫn cũng như cảnh báo liên quan đến rủi ro hoạt động tín dụng tại QTDND, và gợi ý các cách xử lý nợ xấu thông qua tố tụng và hòa giải. Lồng ghép với những câu hỏi được đưa ra để các học viên giải đáp và cùng chia sẻ kinh nghiệm; giảng viên đã đưa ra những bài tập tình huống xảy ra trong thực tế hoạt động để các học viên cùng suy ngẫm, tìm cách giải quyết vấn đề sau đó giải đáp, hướng dẫn. 
Đại diện cho các học viên phát biểu tại Chương trình sau khi kết thúc thời gian học, ông Phạm Tiến Khang - Chủ tịch HĐQT QTDND Phù Yên, tỉnh Sơn La đánh giá cao tinh thần học tập nghiêm túc, khẩn trương cũng như công tác tổ chức của khóa tập huấn. Ông cho rằng những kiến thức thu nạp được tại khóa học đặc biệt là những chia sẻ kinh nghiệm quý báu của các học viên đến từ nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước là vô cùng thực tế và hữu ích. Ông đề đạt nguyện vọng Hiệp hội sẽ tiếp tục tổ chức những khóa học chuyên đề sát thực để các Quỹ có cơ hội được lĩnh hội những kiến thức mới mẻ nhằm lan tỏa tới đội ngũ cán bộ tại Quỹ mình nói riêng và tuyên truyền tới toàn thể QTDND trên cả nước nói chung. Trong bài phát biểu của mình, ông cũng ghi nhận và đánh giá cao những hoạt động của Hiệp hội trong thời gian qua đặc biệt trong công tác đào tạo, bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ cho cán bộ hệ thống cũng như vai trò cầu nối giữa hội viên với các cơ quan chức năng và khẳng định Hiệp hội chính là “Ngôi nhà Chung” của toàn hệ thống QTDND trên cả nước.
Nhận xét về Chương trình tập huấn, Bà Nguyễn Thị Thục - Chủ tịch QTDND Hải Phong, tỉnh Nam Định cho rằng khóa tập huấn này là sân chơi kết hợp với học tập rất ý nghĩa và bổ ích. Đồng quan điểm với các học viên tham gia tập huấn, Bà mong rằng Hiệp hội sẽ tiếp tục tổ chức nhiều chương trình tập huấn để bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ chuyên sâu cho đội ngũ cán bộ hệ thống QTDND. 
Về phía Hiệp hội, phát biểu tại chương trình, Bà Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội cho rằng thành công của chương trình tập huấn chính nhờ sự tích cực đóng góp ý kiến của các học viên và chính các học viên đã tạo nên bầu không khí học tập sôi nổi và có tính kết nối cao. Bà chia sẻ, cá nhân Bà cũng như Ban lãnh đạo Hiệp hội luôn trăn trở với hoạt động của hội viên và khẳng định bên cạnh việc đáp ứng nguyện vọng của hội viên trong việc lên kế hoạch tổ chức các chương trình đào tạo, bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ chuyên sâu thì sẽ luôn đồng hành và cố gắng phản ảnh kịp thời những khó khăn, vướng mắc của hệ thống hội viên tới các cơ quan quản lý Nhà nước…
Có thể khẳng định, chương trình tập huấn để lại những ấn tượng và kỷ niệm tốt đẹp đối với Ban tổ chức cũng như toàn thể các học viên tham gia. Trong thời gian tới, để đáp ứng nguyện vọng của hệ thống QTDND hội viên về việc tiếp tục tổ chức những chương trình bỗi dưỡng kiến thức chuyên sâu kết hợp với chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm, Hiệp hội QTDND Việt Nam sẽ tìm kiếm đội ngũ giảng viên uy tín, dày dạn kinh nghiệm với trình độ chuyên môn cao để giảng dạy và hướng dẫn cho đội ngũ cán bộ QTDND hướng tới mục tiêu hệ thống QTDND hoạt động an toàn và phát triển bền vững.
Một số hình ảnh tại lớp tập huấn

Quang cảnh lớp học
BTC chia nhóm để thảo luận và làm bài tập nhóm tại lớp tập huấn.
BTC trao chứng chỉ hoàn thành khóa học cho các học viên

Bảo An.

Các tin liên quan