27.06.2022 13:12

Chương trình tập huấn “Nghệ thuật lãnh đạo - Lý thuyết và thực tiễn tại các QTDND”

Ngày 11/6/2022, tại Thành phố Buôn Mê Thuột, tỉnh Đăk Lăk  nơi được mệnh danh là thành phố cà phê của cả nước, một trong những thành phố xanh và sạch nhất Việt Nam, Hiệp hội QTDND Việt Nam tổ chức chương trình tập huấn với nội dung: “Nghệ thuật lãnh đạo - Lý thuyết và thực tiễn tại các QTDND” cho gần 200 học viên là cán bộ Lãnh đạo các QTDND đến từ nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.
TS. Nguyễn Thị Kim Thanh, Phó tổng thư ký Hiệp hội phát biểu tại lớp học

 Tham gia giảng dạy tại Chương trình tập huấn là TS. Lương Thu Hà - Phó Viện Trưởng Viện Đào tạo tiên tiến và chất lượng cao POHE - Trường Đại học Kinh tế quốc dân. Với kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy gần gũi, sinh động lồng ghép những câu chuyện, hình ảnh hấp dẫn ẩn chứa nhiều ý nghĩa sâu sắc…, giảng viên đã tạo cho các học viên sự hấp dẫn và lôi cuốn trong suốt quá trình học tập.

Thông qua lượng kiến thức lớn được truyền tải tại Chương trình, giảng viên đã giúp các học viên có cái nhìn đúng và phân biệt rõ ràng về nhà lãnh đạo và nhà quản lý hay những chia sẻ về phương thức thu hút và giữ chân thành viên qua những câu chuyện ẩn dụ thú vị… Tuy số lượng học viên đông đảo và đến từ nhiều vùng miền khác nhau nhưng trong thời gian học tập hay làm bài tập nhóm, các học viên trao đổi và thảo luận hết sức sôi nổi, không phân biệt vùng miền với tinh thần học hỏi, đoàn kết và vô cùng nghiêm túc.

Phát biểu tại Chương trình, Ông Tăng Hải Châu - Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Đăk Lăk, người luôn dành nhiều trăn trở và tâm huyết với hệ thống QTDND đánh giá cao và cho rằng khóa tập huấn là hết sức cần thiết đối với đội ngũ cán bộ là lãnh đạo QTDND.  Ông khẳng định “Một QTDND thành công hay không thì yếu tố quyết định chính là công tác cán bộ”; đó không chỉ là việc chọn đúng người, giao đúng việc mà quan trọng là chú trọng bồi dưỡng, đào tạo những con người đó. Ông cũng cho rằng, các khóa tập huấn nghiệp vụ chuyên sâu nên được Hiệp hội tổ chức thường xuyên hơn với những nội dung sát thực và phân theo từng đối tượng phù hợp.

Về phía các học viên, phát biểu tại Chương trình, đại diện các học viên nhận xét qua hai ngày học tập và trao đổi đã thu nạp và lĩnh hội được nhiều kiến thức mới. Bài giảng của giảng viên không chỉ giúp học viên nhìn nhận đúng và đủ về nhà lãnh đạo mà còn giúp học viên tiếp nhận những kiến thức và thông tin rất hữu ích để áp dụng trong triển khai công việc đồng thời lan tỏa đến toàn thể cán bộ tại đơn vị mình. 

Có thể nói, chương trình tập huấn kết thúc và đọng lại nhiều kí ức tốt đẹp đối với Ban tổ chức cũng như các học viên tham gia khóa học. Đây là khóa học đầu tiên được Hiệp hội tổ chức sau thời gian dài cả nước bị ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh Covid-19. Hiệp hội QTDND tin tưởng rằng với sự ủng hộ và tham gia nhiệt tình của hệ thống QTDND hội viên, những chương trình tập huấn sát thực, hữu ích dành cho hệ thống QTDND sẽ giúp các học viên tiếp nhận được lượng kiến thức rộng lớn, bổ ích nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ đồng thời là cơ hội để được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm tăng tính liên kết bền chặt giữa các QTDND của hệ thống QTDND trên toàn quốc.

Một số hình ảnh lớp học


Các tin liên quan