07.08.2021 13:29

Bế giảng khóa đào tạo nghiệp vụ QTDND theo QĐ 1011/QĐ-NHNN tại Vĩnh Phúc

Khóa đào tạo nghiệp vụ QTDND được tổ chức tại hội trường Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh Vĩnh Phúc do Hiệp hội QTDND Việt Nam, NHNN chi nhánh Vĩnh Phúc và Học viện Ngân hàng cùng phối hợp tổ chức. Khóa học diễn ra từ ngày 02/4/2021, dự kiến kết thúc vào ngày 26/6/2021 với hình thức học tập trung. Tuy nhiên, do dịch Covid-19 bùng phát trở lại, để đảm bảo an toàn cho các học viên tham gia khóa học, đồng thời thực hiện đúng Chỉ thị của Chính phủ, Hiệp hội đã tạm dừng khóa học tập trung và chuyển đổi sang hình thức học online qua ứng dụng Zoom meeting. Việc chuyển đổi từ học tập trung sang học online kịp thời giúp các QTDND rèn luyện nâng cao kiến thức, năng lực chuyên môn nhằm đáp ứng nhu cầu công việc trong tình hình mới. 

Ngày 05/8/2021, Hiệp hội QTDND Việt Nam đã tổ chức lễ bế giảng online khóa đào tạo nghiệp vụ QTDND này. Tại buổi lễ bế giảng, ông Nguyễn Văn Thuận - Giám đốc QTDND Đồng Văn - là một trong những học viên lớn tuổi của khóa học thay mặt lớp chia sẻ: Thời gian bắt đầu học trực tuyến, ông cũng như một số học viên lớn tuổi khác đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc làm quen với ứng dụng mới, nhưng sau một khoảng thời gian ông đã dần thích nghi và theo kịp bài giảng. Ông nhận thấy hình thức học trực tuyến rất hay và mới. Thông qua ứng dụng các học viên có thể trao đổi trực tiếp với giảng viên và các học viên khác tương tự như các lớp học tập trung, ông hy vọng Hiệp hội sẽ tiếp tục tổ chức các khóa học online trong mùa dịch để thuận lợi cho các QTDND có thể học tập an toàn, tiết kiệm được chi phí. Ông gửi lời cảm ơn đến Hiệp hội QTDND Việt Nam, NHNN chi nhánh tỉnh Vĩnh Phúc đã quan tâm và tạo điều kiện mọi mặt trong thời gian học tập. Đồng thời, ông gửi lời cảm ơn đến các giảng viên của Học viện Ngân hàng đã có những bài giảng hiệu quả và thiết thực, đặc biệt là 02 giảng viên kiêm chức của khóa học là ông Hoàng Duy Chinh - Phó Giám đốc NHNN chi nhánh Vĩnh Phúc đã rất nhiệt tình chia sẻ làm rõ một số văn bản về hoạt động của QTDND, nhấn mạnh những điểm mới của Thông tư 21/21019/TT-NHNN và bà Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội đã chia sẻ bài giảng về tình hình hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm, kết quả  đạt được và định hướng hoạt động ngân hàng 6 tháng cuối năm; ngoài ra bà còn chia sẻ thêm kiến thức về đạo đức nghề nghiệp, cách ứng xử trong giao tiếp với đồng nghiệp, khách hàng giúp cho các học viên có kinh nghiệm và bài học sâu sắc trong giao tiếp.  

Buổi lễ bế giảng đã để lại nhiều tiếc nuối bởi không được tổ chức trực tiếp gặp gỡ, giao lưu với giảng viên và các học viên. 
Khóa đào tạo khép lại với những khoảnh khắc nổi bật, đáng nhớ của các học viên, vượt qua những khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 các QTDND đã biến thách thức thành cơ hội, chuyển mình và bắt kịp nhịp độ phát triển của công nghệ cũng như nỗ lực vượt qua mọi thách thức trong tương lai.
Một số hình ảnh về khóa học:Ban Đào tạo.

Các tin liên quan