14.09.2018 07:00

Lễ bế giảng khóa học theo quyết định 1011 tại Nghệ An

Sau hơn 1 tháng học tập nghiêm túc, sáng ngày 11/9/2018, Hiệp hội phối hợp với NHNN chi nhánh tỉnh Nghệ An, Học viện Ngân hàng - phân viện Phú Yên tổ chức lễ bế giảng khoá học nghiệp vụ cơ bản tại Khách sạn Nghệ An  thành phố Vinh.

Tham dự buổi lễ có Bà Hoàng Thị Minh Thu - Phó giáđốc NHNN chi nhánh tỉnh Nghệ An; Bà Trần Thị Thắng - Phó giám đốc Học viện Ngân hàng - Phân viện Bắc Ninh; Bà Nguyễn Thị Nhung - Phó giám đốc NHHT chi nhánh tỉnh Nghệ An; TS. Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội QTDND Việt Nam cùng toàn thể 87 học viên tham gia lớp đào tạo.

 Phát biểu tại buổi lễ bế giảng, Bà Hoàng Thị Minh Thu - Phó giáđốc NHNN chi nhánh tỉnh Nghệ An đã cảm ơn Hiệp hội, Học viện Ngân hàng phân viện Bắc Ninh đã quan tâm, tạo điều kiện để tổ chức lớp nghiệp vụ cơ bản cho các QTDND tỉnh Nghệ An và một số tỉnh lân cận có cơ hội được học tập tại địa phương. Trong suốt thời gian lớp học diễn ra, NHNN đã phối hợp với các thầy cô giáo xây dựng nội dung cơ bản sát với tình hình thực tế nhất để sau khóa học này các học viên về làm việc tại quỹ thực hiện tốt nhiệm vụ của mình. Ngay từ đầu năm 2018, NHNN Việt Nam đã rất quan tâm đến hoạt động của QTDND nên đã tổ chức hội nghị trực tuyến về tổng kết hoạt động QTDND năm 2017 và phương hướng hoạt động 2018, tổ chức hội nghị chuyên đề hệ thống QTDTD. Qua các hội nghị đó, NHNN nắm bắt được tình hình hoạt động, chỉ ra những khó khăn vướng mắc, những tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Cụ thể, NHNN Việt Nam đã giao cho Hiệp hội phải thường xuyên phối hợp với các cơ sở đào tạo và đào tạo lại nghiệp vụ cho các QTDND. Bà Thu hy vọng trong thời gian tới, ngoài những lớp nghiệp vụ cơ bản, rất mong Hiệp hội cũng như học viện Ngân hàng phân viện Bắc Ninh tổ chức các lớp đào tạo nghiệp vụ chuyên sâu như kế toán - kiểm toán, kiểm soát nội bộ, các lớp kỹ năng… nhằm nâng cao năng lực cán bộ hệ thống QTDND.

 

Bà Trần Thị Thắng - Phó giám đốc Học viện Ngân hàng - Phân viện Bắc Ninh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ bế giảng Bà Trần Thị Thắng - Phó giám đốc Học viện Ngân hàng - Phân viện Bắc Ninh đánh giá rất cao tinh thần học tập của 87 học viên đã thu xếp công việc tích cực tham gia hoàn thành khóa học. Bà cũng cảm ơn ban tổ chức đã tạo điều kiện tốt nhất để lớp học có được thành công ngày hôm nay, cảm ơn sự chỉ đạo sát sao từ phía Hiệp hội, NHNH, NHHT chi nhánh Nghệ An ngay từ khi lớp học bắt đầu cho đến khi kết thúc khoá học. Theo báo cáo tổng kết thì tỷ lệ khá giỏi của lớp học này rất cao, với chương trình học này giúp học viên nắm bắt được những kiến thức cơ bản về tiền tệ, tín dụng, kế toán, kiểm toán, kiểm soát nội bộ… Đây  chính là những kiến thức cơ bản, là hành trang để các học viên về làm việc tại quỹ. Rất mong các học viên phát huy được những gì đã được học.

 TS. Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội QTDND Việt Nam phát biểu tại buổi lễ 

Thay mặt Ban lãnh đạo Hiệp hội TS. Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội QTDND Việt Nam đã cảm ơn sâu sắc đến NHNN chi nhánh Nghệ An đã hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ với Hiệp hội trong công tác đào tạo, cảm ơn Học viện Ngân hàng - Phân viện Bắc Ninh cùng các thầy cô giáo không quản đường xa vẫn giành trọn thời gian, nhiệt tình tâm huyết truyền đạt kiến thức cho học viên. Trong thời gian tới, Hiệp hội luôn mong muốn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các bên để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình mà Thống đốc giao trong công tác đào tạo và kết nối hội viên hệ thống QTDND. Thay mặt Ban lãnh đạo Hiệp hội, TS Thanh gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến học viên đã hoàn thành tốt khóa học ngày hôm nay và mong muốn các học viên tiếp tục cố gắng nhiều hơn nữa trong việc tiếp thu, cập nhật các kiến thức mới để phục vụ công việc. Với kiến thức cơ bản các học viên đã được học và tiếp tục đào sâu nghiên cứu để phục vụ vị trí công việc của mình. Hy vọng các học viên tiếp tục phát huy trí tuệ, đạo đức nghề nghiệp góp phần thúc đẩy hệ thống QTDND ngày một phát triển để khẳng định vị trí của quỹ trong hệ thống QTDND.

Kết thúc khoá đào tạo nghiệp vụ, Ban tổ chức trao chứng chỉ hoàn thành cho 87 học viên. Trong đó có 12 học viên xếp loại giỏi, 72 học viên xếp loại khá, 3 học viên xếp loại trung bình và có 4 học viên đạt thành tích xuất sắc được Ban tổ chức khen thưởng.

Một số hình ảnh tại buổi lễ: 

 

TS. Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội QTDND Việt Nam trao chứng chỉ cho các học viên

 

TS. Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội QTDND Việt Nam trao chứng chỉ cho 4 học viên có thành tích xuất sắc


 


Hiệp hội

Các tin liên quan