05.11.2018 07:00

Lễ bế giảng khoá học theo Quyết định 1011 tại An Giang

Sau hơn 1 tháng học tập nghiêm túc, sáng ngày 1/11/2018, Hiệp hội phối hợp với Học viện Ngân hàng - phân viện Phú Yên tổ chức lễ bế giảng khoá học nghiệp vụ cơ bản tại QTDND Bình Đức - TP. Long Xuyên - tỉnh An Giang.

Tham dự buổi lễ có Ông Trần Văn Trí - Phó giám đốc Học viện Ngân hàng - Phân viện Phú Yên; Ông Trần Thanh Long - Giám đốc Trung tâm đào tạo Học viện Ngân hàng - Phân viện Phú Yên, Ông Huỳnh Văn Hòa - Phó giám đốc NHHT chi nhánh tỉnh An Giang; TS. Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội QTDND Việt Nam, Ông Võ  Quốc Thắng - Chủ tịch QTDND Bình Đức  cùng toàn thể 55 học viên tham gia lớp đào tạo.

Tại lễ bế giảng, Ban tổ chức trao chứng chỉ hoàn thành khoá học cho 55/56 học viên. Trong đó, có 6 học viên xếp loại giỏi chiếm 10,71%; 41 học viên xếp loại khá chiếm 73,21%; 8 học viên xếp loại trung bình chiếm 14,29% và có 1 học viên không đạt chiếm 1,79%.

 

TS. Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó TTK Hiệp hội và Ông Trần Văn Trí - Phó GĐ Học viện Ngân hàng, Phân viện Phú Yên trao Bằng khen cho các học viên đạt thành tích xuất sắc.

Thay mặt cho các học viên, Ông Trần Văn Thắng Chủ tịch QTDND Sóc Trăng cảm ơn Hiệp hội đã tổ chức lớp học cho các QTDND thuộc các tỉnh phía Nam; đồng thời cảm ơn QTDND Bình Đức đã tạo điều kiện về cơ sở vật chất để các học viên có không gian học tập tốt nhất; đặc biệt là cảm ơn các thầy, cô giáo phân viện Phú Yên đã truyền đạt những kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ cũng như cập nhật những thông tin, kiến thức mới về hoạt động ngân hàng và QTDND cho các học viên. Ông Trần Văn Thắng hy vọng trong thời gian tới, Hiệp hội tiếp tục tổ chức các khoá học nghiệp vụ chuyên môn khác để giúp các quỹ có cơ hội trau dồi kiến thức cũng như có cơ hội để giao lưu, gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm nhằm tăng cường liên kết hệ thống.

                           Ông Trần Văn Trí - Phó GĐ Học viện Ngân hàng, Phân viện Phú Yên trao chứng chỉ cho các học viên 

Phát biểu tại lễ bế giảng Ông Trần Văn Trí - Phó giám đốc Học viện Ngân hàng, Phân Viện Phú Yên đã chúc mừng 55 học viên đã hoàn thành khoá học. Ông đánh giá cao tinh thần học tập của các học viên cũng như chất lượng của khoá đào tạo này vì các học viên vừa học, vừa được cập nhật kiến thức cũng như trao đổi công tác chuyên môn, nghiệp vụ với nhau. Ông cho biết, các QTDND thí điểm và đưa vào hoạt động từ năm 1993, ban đầu chỉ có 15 quỹ thí điểm và đến nay hệ thống có hơn 1.100 QTDND. Có được kết quả như vậy là nhờ có sự chỉ đạo từ Ban lãnh đạo NHNN, Ngân hàng HTX Việt Nam và của Hiệp hội. Trong nỗ lực đó không thể không nói đến sự đóng góp Học viện Ngân hàng, phân viện Phú Yên đã đào tạo và nâng cao kiến thức cho hệ thống QTDND. Để nắm vững chuyên môn, nghiệp vụ được sâu, rộng hơn các học viên phải luôn nỗ lực, tự học và tham gia các khóa học tập tiếp theo nhằm nâng cao nghiệp vụ, chuyên môn như: nghiệp vụ quản trị, kế toán cũng như các vấn đề trong tranh chấp pháp lý khi phát sinh… Trong thời gian tới, Phân viện Phú Yên sẽ tiếp tục phối hợp với Hiệp hội để đào tạo nghiệp vụ chuyên sâu cho cán bộ hệ thống QTDND.

Sau phát biểu của ông Trần Văn Trí, TS. Nguyễn Thị Kim Thanh cảm ơn sự phối hợp chặt chẽ của Học Viện ngân hàng Phân viện Phú Yên, sự quan tâm, tạo điều kiện của Ban lãnh đạo QTDND Bình Đức trong việc tổ chức khóa học và chúc mừng các học viên đã hoàn thành tốt khóa học này. Hy vọng các kiến thức học viên tiếp thu được trong khóa học này sẽ hỗ trợ cho các học viên làm tốt nhiệm vụ được giao tại Quỹ.

TS.Thanh cho rằng, thông qua các khoá đào tạo, Hiệp hội được gặp gỡ, trao đổi cùng các quỹ, bản thân TS cũng như Hiệp hội thấu hiểu được những khó khăn của các quỹ và cảm thấy phải có trách nhiệm hơn với hội viên của mình. Trong thời gian tới, Hiệp hội cũng như Ngân hàng Hợp tác sẽ luôn đồng hành cùng các hội viên nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động. Đặc biệt, với vai trò là cơ quan quản lý Nhà nước, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Tỉnh, thành phố đóng vai trò quan trọng trong việc chỉ đạo các QTDND hoạt động theo quy định của pháp luật. Từ năm 2018. Chính phủ, NHNN rất quan tâm đến hoạt động của hệ thống QTDND vì hệ thống QTDND đã khẳng định được vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế địa phương, xóa bỏ nạn cho vay nặng lãi, góp phần xóa đói giảm nghèo và hơn hết là góp phần phủ đầy khả năng tiếp cận vốn dịch vụ ngân hàng đến mọi người dân mà các TCTD lớn, NHTM không thể với tới được. TS. Thanh cũng hy vọng trong tương lai hệ thống QTDND của chúng ta ngày một phát triển và đóng góp tích cực trong phát triển kinh tế địa phương.

Việt Hà

Các tin liên quan