07.12.2018 13:10

Lễ bế giảng khoá học theo Quyết định 1011/QĐ - NHNN tại Bắc Ninh

“Rừng núi dang tay nối lại biển xa

Ta đi vòng tay lớn mãi để nối sơn hà

Mặt đất bao la, anh em ta về

Gặp nhau mừng như bão cát quay cuồng trời rộng

Bàn tay ta nắm nối tròn một vòng Việt Nam”

Lời bài hát “Nối vòng tay lớn” vang lên trong hội trường của Học viện Ngân hàng - Phân viện Bắc Ninh tại lễ bế giảng khóa đào tạo nghiệp vụ QTDND (sáng ngày 04/12/2018) đã tạo nên không khí vui tươi cho các học viên sau hơn một tháng học tập nghiêm túc và khẩn trương.

Tham dự buổi lễ có TS. Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội QTDND Việt Nam; Bà Thanh Kim Huệ - Giám đốc Học viện Ngân hàng - /Phân viện Bắc Ninh; Ông Đặng Viết Tiến - Giám đốc Trung tâm đào tạo Học viện Ngân hàng - Phân viện Bắc Ninh cùng toàn thể 87 học viên tham gia khóa đào tạo.

Tại lễ bế giảng, Ban tổ chức trao chứng chỉ hoàn thành khoá học cho 87 học viên. Trong đó, có 28 học viên xếp loại giỏi chiếm 32%; 59 học viên xếp loại khá chiếm 68%; không có học viên xếp loại trung bình.

 

TS. Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng Thư ký Hiệp Hội khen thưởng các học viên đạt thành tích xuất sắc tại khoá học

Thay mặt cho các học viên, Ông Nguyễn Công Nhã - học viên đến từ Nghệ An đã bày tỏ tình cảm chân thành, sâu sắc nhất đến Hiệp hội QTDND Việt Nam, Học viện Ngân hàng - Phân viện Bắc Ninh đã tổ chức khóa học, tạo điều kiện về cơ sở vật chất để các học viên có điều kiện học tập tốt nhất; đồng thời cảm ơn đội ngũ giảng viên phân viện Bắc Ninh đã nhiệt tình truyền đạt những kiến thức nghiệp vụ chuyên môn cũng như cập nhật những thông tin, kiến thức mới về hoạt động trong hệ thống ngân hàng và QTDND cho các học viên. Ông Nhã xúc động nói, khi bắt đầu tham dự khóa học với mục đích là lấy chứng chỉ, nhưng sau khi nghe các thầy cô giảng bài, nhất là thầy Đặng Viết Tiến đã làm thay đổi suy nghĩ ban đầu về khóa học, chúng tôi không chỉ tiếp thu được những kiến thức mới hữu ích cho công việc, mà còn nhận được kinh nghiệm cuộc sống đầy tình người, cảm nhận được sự tâm huyết nhiệt tình của các thầy cô giáo. Bài giảng cuối cùng của TS.Thanh cho chúng tôi cái nhìn tổng quan về nội dung môn học gắn với những vấn đề thực tế phát sinh, đây là cách truyền đạt rất thu hút, hữu ích. Đồng thời, ông cũng hy vọng trong thời gian tới, đối với các khóa đào tạo nghiệp vụ, Hiệp hội cần tăng thời gian và thời lượng của một số môn học như môn Luật, môn Quản trị rủi ro… và các môn cần bổ sung những dẫn chứng thực tế, cụ thể… Ngoài ra, Học viện Ngân hàng - Phân viện Bắc Ninh cần đề xuất Ngân hàng Nhà nước và các cơ quan chức năng đầu tư kịp thời về cơ sở vật chất để nơi đây trở thành một trung tâm đào tạo lớn và là điểm đến của học viên không chỉ của các tỉnh phía Bắc mà còn là tất cả học viên trong cả nước.

 

TS. Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó TTK Hiệp hội trao chứng chỉ hoàn thành khoá học cho các học viên 

Phát biểu tại lễ bế giảng, Bà Thanh Kim Huệ - Giám đốc Học viện Ngân hàng - Phân viện Bắc Ninh đã chúc mừng sự thành công và kết quả tốt đẹp của khóa học; bà cảm ơn những tình cảm của học viên đối với Hiệp hội và Học viện Ngân hàng - Phân viện Bắc Ninh; đồng thời cảm ơn Hiệp hội QTDND ViệtNam và cá nhân TS. Nguyễn Thị Kim Thanh đã luôn tâm huyết về chương trình đào tạo nghiệp vụ phát triển nguồn nhân lực cho hệ thống QTDND. Bà Huệ đánh giá cao tinh thần học tập của các học viên cũng như chất lượng của khoá đào tạo này vì khóa học đạt kết quả rất tốt. Giám đốc Học viện Ngân hàng - Phân viện Bắc Ninh cũng tiếp thu và đánh giá cao ý kiến đóng góp của học viên khóa học về thời lượng và thời gian của một số môn học, bà hy vọng trong thời gian tới, Phân viện Bắc Ninh sẽ tiếp tục phối hợp với Hiệp hội phát triển mở rộng các khóa học riêng về các chuyên đề nghiệp vụ để đào tạo nghiệp vụ chuyên sâu cho cán bộ hệ thống QTDND. Cuộc cách mạng 4.0 đã và đang đi vào cuộc sống của chúng ta, như bài hát “Nối vòng tay lớn” vừa cất lên, đó chính là sự kết nối hệ thống, áp dụng những kiến thức đã học để đưa vào công việc. Vì vậy, sau khóa học này, mong các học viên có tinh thần trách nhiệm, đổi mới tư duy, sáng tạo tiếp cận công nghệ nhiều hơn để phục vụ công tác chuyên môn của mình.

Kết thúc lễ bế giảng, TS. Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng thư ký Hiệp hội QTDND Việt Nam cảm ơn sự phối hợp chặt chẽ của Học viện Ngân hàng - Phân viện Bắc Ninh trong việc tổ chức khóa học và chúc mừng các học viên đã hoàn thành tốt khóa học này, hy vọng những kiến thức mà học viên tiếp thu được trong khóa học sẽ hỗ trợ cho các học viên làm tốt nhiệm vụ được giao góp phần xây dựng và phát triển kinh tế địa phương. Đây là khóa học cuối cùng của năm 2018, trước ý kiến phát biểu của đại diện các học viên về khóa học TS. Thanh đã bày tỏ sự vui mừng vì chất lượng đào tạo đã được nâng lên rõ nét, đó là mục đích, là mong muốn, là nỗi trăn trở của TS Thanh khi bước chân về Hiệp hội. Trong thời gian qua, được tiếp xúc với một số QTDND, TS. Thanh đã cảm nhận được cán bộ hệ thống QTDND rất tình cảm và tránh nhiệm đối với hệ thống, QTDND là một hệ thống có tính liên kết rất chặt chẽ, không có sự cạnh tranh nhau mà có sự hỗ trợ nhau cùng phát triển. Tuy nhiên, vẫn còn một số ít QTDND thiếu kiến thức, nảy sinh lòng tham làm ảnh hưởng đến uy tín của hệ thống QTDND, đến an sinh, trật tự của địa phương. Mặc dù vậy, TS. Thanh vẫn tin tưởng rằng, hệ thống QTDND với mô hình hoạt động nhỏ nhưng đem lại lợi ích rất lớn cho xã hội, tạo công ăn việc làm nhằm phát triển kinh tế trên địa bàn, góp phần thành công trong xóa đói giảm nghèo nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân tại địa phương./.

Ban Đào tạo

Các tin liên quan