28.08.2019 11:33

Lễ bế giảng khoá đào tạo Nghiệp vụ Quỹ tín dụng nhân dân tại tỉnh Bình Định.

Ngày 13/8/2019 Hiệp hội QTDND Việt Nam (Hiệp hội) đã phối hợp với Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Bình Định và Học viện Ngân hàng phân viện Phú Yên tổ chức lễ bế giảng khoá đào tạo Nghiệp vụ Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) cho 55 học viên tham gia khóa học tại tỉnh Bình Định.

Dưới sự hướng dẫn trực tiếp từ giảng viên của Học viện Ngân hàng phân viện Phú Yên và 2 giảng viên kiêm chức, trong 1 tháng diễn ra khóa đào tạo, bên cạnh các học phần đào tạo với kiến thức về QTDND, các học viên đã có phần trao đổi trực tiếp với các giảng viên kiêm chức về các vấn đề liên quan đến hoạt động thực tiễn của QTDND.

Tham dự buổi lễ bế giảng có bà Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng thư ký Hiệp hội; bà Phạm Thị Hồi - Phó Ban đào tạo và Tư vấn Hiệp hội; Bà Trần Thị Mỹ Linh- Phó Chánh thanh tra NHNN chi nhánh tỉnh Bình Định; Ông Tô Văn Vĩnh phó Giám đốc NHHTX chi nhánh Bình Định; ông Trần Bùi Quốc Tuệ giám đốc học viện Ngân hàng phân viện Phú Yên, ông Trần Thanh Long giám đốc Trung tâm đào tạo và bồi dưỡng Phân viện, cùng toàn thể 55 học viên.

Phát biểu tại lễ bế giảng, thay mặt cho 55 học viên, bà Phan Thị Cẩm Nhung giám đốc QTDND Quang Trung- Bình Định chia sẻ: đây là kỷ niệm đáng nhớ trong mỗi học viên, từ những gương mặt lạ lẫm bước vào lớp học nay đã trở thành những người bạn thân quen và phải nói lời chia tay, bà cũng bày tỏ tâm trạng chung của các học viên đều cảm thấy tự hào và vui sướng về kết quả lớp học đã đạt được trong 1 tháng vừa qua, đây không chỉ là ý chí, quyết tâm của các học viên nỗ lực trong học tập mà còn là sự hỗ trợ nhiệt huyết của các thầy cô, sự quan tâm nhiệt tình của NHNN chi nhánh tỉnh Bình Định và Hiệp hội. Để đáp ứng lại mong mỏi của các cp lãnh đạo, của thầy cô, các học viên sẽ cố gắng vận dụng những kiến thức đã được trang bị để nâng cao hiệu quả trong công tác, luôn thực hiện tốt nhiệm vụ đáp ứng yêu cầu nâng cao nhân lực và tận tâm hơn nữa trong những nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Trần Bùi Quốc Tuệ bày tỏ sự tiếc nuối khi không tham gia giảng dạy được học phần đầu tiên vì lý do khách quan, tuy nhiên ông đánh giá cao tinh thần học tập và kết quả đạt được của lớp học. Ông hy vọng rằng sau khóa học này mong muốn các học viên tiếp tục cố gắng nhiều hơn nữa trong việc tiếp thu, cập nhật các kiến thức mới để phục vụ công việc. Với kiến thức cơ bản các học viên đã được học và tiếp tục nghiên cứu để phục vụ tốt cho công việc của mình. Hy vọng các học viên tiếp tục phát huy trí tuệ, đạo đức nghề nghiệp góp phần thúc đẩy hệ thống QTDND ngày một phát triển.

 

Ông  Trần Bùi Quốc Tuệ giám đốc học viện Ngân hàng phân viện Phú Yên phát biểu tại lễ bế giảng

Phát biểu tại lễ khai giảng TS. Nguyễn Thị Kim Thanh đánh giá cao những bài giảng của các thầy cô học viện Ngân hàng phân viện Phú Yên đã cật nhật kịp thời các kiến thức, văn bản mới để truyền đạt cho học viên những kiến thức cô đọng nhất, đồng thời bà cũng đánh giá cao tinh thần học tập của lớp và đặc biệt là các bạn trẻ đã thực sự cố gắng trong học tập thể hiện sự tươi sáng của các QTDND trong tương lai. Bà tin tưởng rằng, với những kết quả bước đầu như hôm nay, các học viên đã thu được nhiều kiến thức bổ ích và những kỹ năng cần thiết để có thể có thể áp dụng kiến thức và kỹ năng được giảng dạy vào hoạt động tại nơi làm việc của mình. Bà chia sẻ thêm, với vai trò là tổ chức đầu mối liên kết hệ thống, ngoài việc mở các lớp đào tạo chuẩn hóa cán bộ QTDND theo quy định của NHNN, Hiệp hội mong muốn được đồng hành nhiều hơn với các QTDND hội viên trong những khóa tập huấn chuyên sâu, với sự chặt chẽ từ khâu tổ chức, các giảng viên mà Hiệp hội mời đến giảng dạy đều là những giảng viên có kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy phù hợp đã từng đảm đương nhiều vị trí tại các cơ quan nhà nước, các trường đại học. Kết hợp với giao lưu và khảo sát, các khóa tập huấn của Hiệp hội nhận được nhiều phản hồi tích cực, sau các khóa học tính liên kết của hệ thống QTDND được nhân lên vững chắc hơn, quá đó Hiệp hội cũng có sự gắn kết hơn với các hội viên, nắm bắt được những tâm tư vướng mắc mà các QTDND đang gặp phải, từ đó tìm ra hướng giải đáp cụ thể bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp cho hội viên. Qua đây, bà cũng cảm ơn NHNN chi nhánh Tỉnh Bình Định đã ủng hộ Hiệp hội trong công tác tổ chức đào tạo cũng như ủng hộ hội viên của Hiệp hội ngày càng phát triển hơn.

Sau hơn một tháng học tập, các học viên đã tiếp thu được những kiến thức, kinh nghiệm trong quản trị, điều hành hoạt động của quỹ tín dụng, kết quả 55/56 học viên được cấp chứng chỉ và công nhận đáp ứng đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước tại Quyết định số 1011/QĐ-NHNN.

 

Bà Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng thư ký Hiệp hội và Ông Trần Bùi Quốc Tuệ - Giám đốc- Học viện Ngân hàng Phân viện Phú Yên trao khen thưởng cho các học viên có thành tích tốt.

 

Ban Đào tạo

Các tin liên quan