31.05.2010 13:39

Khai giảng lớp nghiệp vụ QTDND tại TP. Cần Thơ

Ngày 20/5/2010 tại TP.Cần Thơ, Hiệp hội Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) Việt Nam đã phối hợp cùng với Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh TP. Cần Thơ tổ chức Lễ khai giảng lớp đào tạo nghiệp vụ QTDND dành cho cán bộ các Quỹ khu vực phía Nam. Đến dự Lễ khai giảng: về phía Hiệp hội QTDND Việt Nam có Bà Nguyễn Thị Bích Nguyệt – Phó Chủ tịch Hiệp hội, về phía NHNN Chi nhánh TP. Cần Thơ có Ông Hà Hồng Ngọc – Giám đốc Chi nhánh, về phía Học viện Ngân hàng (HVNH) - Phân viện Phú Yên có Ông Nguyễn Quốc Lập – Phó Giám đốc Phân viện, cùng lãnh đạo cán bộ các Phòng, ban trực thuộc các đơn vị trên và toàn thể các học viên đến từ các QTDND khu vực phía Nam.
Trong thời gian qua được sự quan tâm và hỗ trợ của NHNN Chi nhánh các tỉnh, thành phố phía Nam, HVNH - Phân viện Phú Yên và đặc biệt là sự phối hợp của NHNN Chi nhánh TP.Cần Thơ là đơn vị đăng cai tổ chức; sau một thời gian tích cực chuẩn bị Hiệp hội đã tổ chức được lớp đào tạo cán bộ QTDND đầu tiên trong năm 2010 theo quy định tại Quyết định số 31/2006/QĐ-NHNN ngày 18/7/2006 của Thống đốc NHNN. Đây là lớp đào tạo thứ 5 do Hiệp hội tổ chức sau khi nhận chuyển giao từ phía Vụ Các TCTDHT – NHNN, sau các lớp tại Phú Yên, Bắc Ninh, Lâm Đồng và TP. Hồ Chí Minh. Tham dự lớp học lần này có 150 học viên đến từ các QTDND của 17 tỉnh, thành phố phía Nam; các học viên sẽ được nghiên cứu 8 chuyên đề cơ bản về QTDND, trong suốt 35 ngày từ 20/5 – 25/6/ 2010.

Phát biểu ý kiến tại buổi Lễ khai giảng Ông Hà Hồng Ngọc – Giám đốc NHNN Chi nhánh TP.Cần Thơ nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác đào tạo cán bộ tại hệ thống QTDND và cho rằng học viên cần phải tận dụng tốt những lớp đào tạo này để trau dồi những kiến thức, kinh nghiệm phục vụ cho hoạt động của Quỹ; đồng thời Ông cũng đánh giá cao công tác tổ chức đào tạo của Hiệp hội QTDND Việt Nam trong thời gian qua cũng như tại lớp học lần này và mong muốn rằng trong tương lai Hiệp hội sẽ tiếp tục tổ chức thêm nhiều lớp đào tạo tại địa phương.
Cũng trong khuôn khổ buổi Lễ khai giảng Bà Nguyễn Thị Bích Nguyệt – Phó Chủ tịch Hiệp hội QTDND Việt Nam thay mặt Ban lãnh đạo Hiệp hội gửi lời cảm ơn và chúc sức khỏe Ban Lãnh đạo, cán bộ NHNN Chi nhánh TP. Cần Thơ, HVNH – Phân viện Phú Yên cùng toàn thể các học viên tham gia khóa học; chúc cho khóa học đạt chất lượng cao và thành công tốt đẹp.   


Minh Tiến - Ban Đào tạo

Các tin liên quan