20.08.2018 07:00

Khai giảng lớp nghiệp vụ QTDND tại Hà Nội

Với vai trò là tổ chức đầu mối trong công tác đào tạo cho cán bộ hệ thống QTDND, ngày 15/8/2018 Hiệp hội QTDND Việt Nam đã phối hợp với Học viện Ngân hàng tổ chức khóa đào tạo Nghiệp vụ QTDND theo QĐ 1011 tại thành phố Hà Nội cho các QTDND hội viên thuộc khu vực phía Bắc.

Đến dự buổi lễ khai giảng có Ông Phạm Văn Vũ - Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh thành phố Hà Nội; TS. Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng thư ký Hiệp hội; Ông Lê Văn Luyện -Phó Giám đốc Học viện Ngân hàng và 78 học viên tham gia khóa học.

Tại buổi lễ khai giảng, Ông Phạm Văn Vũ - Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh thành phố Hà Nội đã cho biết: Sự phát triển của hệ thống QTDND thời gian qua đã góp phần đáng kể trong việc hạn chế nạn cho vay nặng lãi, đóng góp vào phát triển kinh tế địa phương. Chính vì thế, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cho rằng, cần phải tiếp tục củng cố và phát triển hệ thống QTDND là một trong những cấu phần của định chế tài chính của Việt Nam. Để hệ thống QTDND không ngừng phát triển, cần phải nâng cao năng lực hoạt động của cán bộ quỹ cũng như Lãnh đạo của Quỹ. Ông Phạm Văn Vũ cũng đề nghị trong thời gian tới, Hiệp hội tiếp tục tổ chức nhiều lớp học về các nghiệp vụ cơ bản như khóa học này để tất cả các cán bộ làm việc tại QTDND được tham gia học tập nhằm giúp các QTDND hoạt động an toàn hiệu quả.

 

Ông Lê Văn Luyện - Phó Giám đốc Học viện Ngân hàng phát biểu tại lễ khai giảng

Cũng tại buổi lễ khai giảng, Ông Lê Văn Luyện - Phó Giám đốc Học viện Ngân hàng bày tỏ sự quan tâm cùng phối hợp với Hiệp hội trong việc tổ chức khóa học này. Ông cũng nhấn mạnh: Trong thời gian tới, Học viện Ngân hàng sẽ tích cực phối hợp với Hiệp hội để chỉnh sửa bộ giáo trình đào tạo sao cho phù hợp với nghiệp vụ tại QTDND. Ông cũng yêu cầu trong quá trình giảng dạy các thầy cô cần tăng cường trao đổi, tương tác với các học viên để kết quả của khóa học đạt hiệu quả cao hơn.

 

Quang cảnh lớp học 

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Thị Kim Thanh đánh giá cáo sự phối hợp của Học viện Ngân hàng trong việc tạo điều kiện tốt nhất cho các học viên về cơ sở vật chất cũng như giảng viên giảng dạy. TS. Thanh cũng cảm ơn Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh thành phố Hà Nội đã quan tâm sát sao đến hoạt động của các Quỹ và đặc biệt là đánh giá được năng lực cán bộ các QTDND trên địa bàn để phối hợp với Hiệp hội tổ chức những khóa học phù hợp với yêu cầu và mục tiêu đề ra. TS. Thanh cũng yêu cầu các học viên cần tập trung và cố gắng tìm hiểu kỹ các học phần trong giáo trình. Lượng kiến thức rất là lớn nên các học viên cần phải có phương pháp học để chắt lọc những gì cơ bản nhất để vận dụng vào công việc của mình.

Kết thúc lễ khai giảng, TS. Thanh cũng mong muốn, trong thời gian tới, Hiệp hội tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ từ phía Ngân hàng nhà nước cũng như Học viện Ngân hàng để công tác đào tạo và hỗ trợ hội viên của Hiệp hội đạt kết quả tốt hơn.

Mai Hồng

Các tin liên quan