25.04.2019 07:00

Khai giảng lớp nghiệp vụ QTDND tại Đồng Nai

Thực hiện nhiệm vụ của Thống đốc NHNN về việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho cán bộ hệ thống QTDND, ngày 22/04/2019, Hiệp hội QTDND Việt Nam đã phối hợp với Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Đồng Nai và Đại học ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khai giảng khóa đào tạo Nghiệp vụ QTDND theo Quyết định 1011/QĐ-NHNN tại tỉnh Đồng Nai cho các QTDND hội viên thuộc tỉnh Đồng Nai và một số tỉnh phía Nam.

Đến dự buổi lễ khai giảng có Ông Phạm Quốc Bảo - Phó Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Đồng Nai, Ông Lê Xuân Hưởng - Phó chánh thanh tra, giám sát NHNN chi nhánh tỉnh Đồng Nai; TS. Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng thư ký Hiệp hội; Ông Nguyễn Văn Nhật - Phó Giám đốc Trung tâm đào tạo Tài chính Ngân hàng - Đại học ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh và toàn thể các học viên tham gia khóa học.

 

Ông Phạm Quốc Bảo - Phó Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Đồng Nai phát biểu tại lễ khai giảng

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, Ông Phạm Quốc Bảo - Phó Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Đồng Nai cho biết: hiện nay hầu hết các QTDND tại tỉnh Đồng Nai đều hoạt động hoạt động tương đối tốt và ổn định, thực hiện nghiêm túc các quy định trong huy động và cho vay vốn. Tuy nhiên, vẫn còn một số QTDND chưa bám sát mục tiêu hoạt động, có biểu hiện chạy theo lợi nhuận đang được NHNN chấn chỉnh để hoạt động có hiệu quả. Qua đây, ông bày tỏ sự quan tâm đến công tác đào tạo cho các cán bộ QTDND và công tác phối hợp với Hiệp hội trong việc tổ chức các khóa đào tạo. Theo ông, sự phát triển của hệ thống QTDND thời gian qua đã góp phần đáng kể trong việc hạn chế nạn cho vay nặng lãi, đóng góp vào phát triển kinh tế địa phương. Chính vì vậy, để hệ thống QTDND phát triển hơn nữa việc đào tạo, nâng cao năng lực hoạt động của cán bộ quỹ là rất cần thiết. Ông cũng đề nghị trong thời gian tới, Hiệp hội tiếp tục tổ chức nhiều lớp học chuyên sâu để tất cả các cán bộ làm việc tại QTDND được tham gia trau dồi thêm kĩ năng cũng như giao lưu học hỏi với các quỹ khác trong hệ thống.

Phát biểu tại lễ khai giảng, TS. Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng thư ký Hiệp hội cảm ơn sự quan tâm của NHNN đến công tác đào tạo cho cán bộ QTDND, bà hi vọng rằng: trong thời gian tới, Hiệp hội tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ từ phía NHNN cũng như cơ sở đào tạo để công tác đào tạo và hỗ trợ hội viên của Hiệp hội đạt kết quả tốt hơn. Về phía lớp học, bà hi vọng, trong 30 ngày học sắp tới, ngoài những kiến thức mà giảng viên đã truyền đạt, các học viên cần chia sẻ những kinh nghiệm, những vướng mắc trong thực tiễn hoạt động tại quỹ, tích cực phát biểu ý kiến để tạo nên không khí sôi nổi cho lớp học.

 

Ông Nguyễn Văn Nhật - Phó Giám đốc Trung tâm đào tạo Tài chính Ngân hàng - Đại học ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại lễ khai giảng 

Phát biểu tại lễ khai giảng, Ông Nguyễn Văn Nhật - Phó Giám đốc Trung tâm đào tạo Tài chính Ngân hàng - Đại học ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh cảm ơn sự phối hợp chặt chẽ của NHNN và Hiệp hội đã tổ chức khóa học này, ông cho rằng, công tác đào tạo đạt chuẩn và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho các QTDND là vô cùng quan trọng. Đây là yếu tố quyết định để hoạt động của hệ thống QTDND ngày càng ổn định, phát triển bền vững. Chất lượng học tập, ngoài sự nỗ lực của giảng viên còn rất cần sự nỗ lực học tập của học viên. Ông hy vọng rằng trong khóa học này các học viên nhiệt tình trao đổi bài giảng với giảng viên, để làm sâu sắc hơn kiến thức học được. Cuối lời phát biểu, ông chúc các học viên sau khi kết thúc khóa học sẽ tích lũy thêm được nhiều kiến thức bổ ích, làm tốt nhiệm vụ được giao tại quỹ, góp phần hoàn thiện và phát triển hệ thống QTDND.

Thùy Phạm

Các tin liên quan