19.07.2018 07:00

Khai giảng lớp Nghiệp vụ cơ bản QTDND tại tỉnh Quảng Bình

Sáng ngày  17/07/2018, tại Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Quảng Bình, Hiệp hội QTDND Việt Nam phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tỉnh Quảng Bình và Học viện Ngân hàng - Phân viện Phú Yên tổ chức Lễ Khai giảng khóa đào tạo nghiệp vụ cơ bản QTDND cho các QTDND thuộc các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Tham dự buổi Lễ có: Ông Đinh Quang Hiếu - Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Quảng Bình, Ông Đoàn Đức Trung - Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Quảng Bình, TS. Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng thư ký Hiệp hội QTDND Việt Nam, Ông Hoàng Thanh Trắc - Giám đốc QTDND Vạn Trạch, Trưởng Văn phòng đại diện Quảng Bình cùng toàn thể toàn thể học viên lớp Nghiệp vụ cơ bản QTDND.

 

Ông Đinh Quang Hiếu - Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Quảng Bình phát biểu tại buổi lễ Khai giảng

Phát biểu tại buổi lễ Khai giảng, Ông Đinh Quang Hiếu - Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Quảng Bình cho biết: hiện nay tỉnh Quảng Bình có 24 QTDND, các QTDND đều có quy mô hoạt động lớn, vốn trên 100 tỉ đồng. Tuy nhiên, năng lực cán bộ chưa đạt yêu cầu so với quy mô hoạt động vì đa phần làm việc theo những kinh nghiệm của những người đi trước để lại, chưa được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp. Chính vì lý do đó, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã giao Hiệp hội QTDND Việt Nam đào tạo lại hệ thống QTDND trên toàn quốc nhằm cập nhật những thông tin, kiến thức cơ bản về ngành Ngân hàng nói chung và hệ thống QTDND nói riêng để cán bộ QTDND có thể áp dụng thực tiễn tại Quỹ mình. Ông Đinh Quang Hiếu cũng đề nghị các học viên cần thay đổi phương pháp học để có thể tiếp thu hiệu quả lượng kiến thức mà giảng viên chia sẻ. Ông cũng yêu cầu các giảng viên vừa truyền đạt kiến thức chuyên môn, lý luận vừa liên hệ thực tiễn tại địa bàn Quảng Bình và trên toàn quốc để mang lại kết quả tốt nhất cho các học viên. Cũng tại lễ khai giảng, ông chúc các học viên mạnh khoẻ, thành công, chuẩn bị cho mình hành trang tốt nhất đáp ứng nhu cầu công việc hiện nay.

 

TS. Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng thư ký Hiệp hội QTDND Việt Nam phát biểu tại lễ khai giảng

Phát biểu tại lễ khai giảng, TS. Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng thư ký Hiệp hội QTDND Việt Nam thay mặt Ban lãnh đạo Hiệp hội gửi lời chúc sức khoẻ đến toàn thể các học viên. TS. Thanh đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ của Ngân hàng Nhà nước tỉnh Quảng Bình, Liên minh HTX Việt Nam cũng như văn phòng đại diện miền Trung. TS. Thanh  cũng hy vọng: thông qua khoá học, các học viên sẽ nắm được những kiến thức quan trọng để có thể phát huy tốt được vị trí công tác của mình, các học viên cần trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với nhau, đặc biệt là chia sẻ với các giảng viên nhằm thực hiện tốt vai trò của mình, nâng cao năng lực của các QTDND. Thực tế đã cho thấy, trải qua 25 năm hoạt động, các QTDND đã khẳng định được vị trí của mình trong sự nghiệp phát triển kinh tế địa phương. Một trong những giải pháp quan trọng giúp thực hiện tái cơ cấu thành công đó là đào tạo cán bộ QTDND vì trong thời buổi hiện nay, cuộc cách mạng khoa học công nghệ phát triển, kiến thức quyết định sự thành công hay không thành công của mỗi chúng ta.

Cũng tại Lễ khai giảng, Ông Hoàng Thanh Trắc - Giám đốc QTDND Vạn Trạch, Trưởng Văn phòng đại diện Quảng Bình thay mặt Ban Chấp hành Hiệp hội cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của Ban lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước tỉnh Quảng Bình cũng như sự phối hợp tích cực của Ban lãnh đạo Học viện Ngân hàng phân viện Phú Yên đã tạo điều kiện cho Hiệp hội QTDND Việt Nam tổ chức các khoá đào tạo. Ông cũng hy vọng trong thời gian tới, tiếp tục nhận được sự quan tâm của Ngân hàng Nhà nước, Liên minh HTX cũng như sự ủng hộ nhiệt tình của các QTDND hội viên để công tác đào tạo của Hiệp hội đạt kết quả cao nhất.

Hiệp hội

Các tin liên quan