06.07.2020 07:00

Khai giảng khóa đào tạo theo Quyết định 1011 tại Hải Dương

Ngày 25/6/2020 Hiệp hội QTDND Việt Nam đã phối hợp với Ngân hàng Nhà nước - chi nhánh tỉnh Hải Dương, Học viện Ngân hàng tổ chức buổi lễ khai giảng khóa đào tạo Nghiệp vụ QTDND theo QĐ 1011/QĐ- NHNN tại tỉnh Hải Dương.

 

Toàn cảnh buổi lễ khai giảng khóa đào tạo nghiệp vụ  

Đến dự buổi lễ có Ông Trần Anh Hùng - Phó Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Hải Dương; TS. Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng thư ký Hiệp hội; Ông Vũ Văn Tuyết - Giám đốc NHHTX chi nhánh Hải Dương, Ông Nguyễn Đức Hải - Giám đốc Trung tâm tài chính vi mô - Học viện Ngân hàng và 110 học viên tham gia khóa học.

 Phát biểu tại lễ khai giảng ông Trần Anh Hùng - Phó giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Hải Dương cho biết: Trong thời gian qua, hầu hết các QTDND tại tỉnh Hải Dương về cơ bản đều hoạt động tốt và ổn định. Tuy nhiên, vẫn còn một số quỹ chưa chấp hành nghiêm chỉnh, có biểu hiện xa rời tôn chỉ mục đích hoạt động. Chính vì vậy, để hệ thống QTDND phát triển hơn nữa, việc đào tạo và đào tạo lại, không ngừng nâng cao năng lực cho cán bộ QTDND là vô cùng quan trọng. Theo ông, việc mở khóa đào tạo theo QĐ 1011/QĐ-NHNN rất cần thiết cho cán bộ của QTDND. Khóa học nhằm mục đích nâng cao chất lượng trình độ của đội ngũ lãnh đạo và cán bộ QTDND trên địa bàn, giúp các QTDND nắm bắt được những kiến thức mới, khó khăn thách thức của hệ thống QTDND, để từ đó trong quá trình hoạt động các cán bộ có thể lường trước được khó khăn, ra quyết sách phù hợp cho đơn vị mình. Ông cũng mong rằng, các học viên sẽ khắc phục khó khăn, sắp xếp thời gian tham gia lớp học đầy đủ và nỗ lực học tập để đạt kết quả tốt nhất.

 

Ông Trần Anh Hùng - Phó Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Hải Dương phát biểu tại Lễ khai giảng

TS. Nguyễn Đức Hải - Trung tâm tài chính vi mô - Học viện Ngân hàng chia sẻ: Với đặc thù của QTDND là tổ chức tín dụng hợp tác, hoạt động với quy nhỏ, một trong những yếu tố quan trọng để nâng cao nghiệp vụ cũng như chất lượng dịch vụ của QTDND là đào tạo bồi dưỡng năng lực cán bộ. Trong thời gian qua Học viện Ngân hàng đã phối hợp với Hiệp hội, NHNN chi nhánh các tỉnh, thành phố tổ chức các khóa đào tạo theo quyết định 1011/QĐ-NHNN cũng như đào tạo ngắn hạn chuyên sâu phục vụ cho nhu cầu đào tạo của các QTDND. Trong quá trình đào tạo, ngoài việc cập nhật tài liệu, xây dựng tiết học bám sát chương trình theo Quyết định 1011/QĐ-NHNN, Học viện Ngân hàng cũng đã bổ sung chỉnh sửa tài liệu để đáp ứng nhu cầu thực tiễn về học tập của các học viên. Tuy nhiên, vẫn còn những bất cập nhất định, vì vậy, để quá trình giảng dạy cũng như điều chỉnh giáo trình đạt hiệu quả hơn rất mong các học viên thường xuyên có sự trao đổi thông tin để giảng viên có thêm nhiều thông tin hữu ích cho các khóa học khác.

Phát biểu tại lễ khai giảng, TS. Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng thư ký Hiệp hội chia sẻ: Hiệp hội với vai trò là tổ chức đầu mối, liên kết hệ thống và hỗ trợ đào tạo cho các QTDND theo chỉ đạo của Thống đốc NHNN tại Quyết định 1011/QĐ- NHNN. Tuy nhiên, để hoàn thành tốt nhiệm vụ này, Hiệp hội cần có sự phối hợp chặt chẽ với NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố và các cơ sở đào tạo. Với trách nhiệm của mình về thực hiện Chỉ thị 06/CT-NHNN “tăng cường công tác đào tạo và tự đào tạo để nâng cao kiến thức về nghiệp vụ tài chính ngân hàng, nâng cao năng lực quản trị, điều hành của đội ngũ quản lý, điều hành kiểm soát QTDND…”, NHNN chi nhánh đã phối hợp với Hiệp hội để tổ chức khóa học. Thay mặt Hiệp hội, TS. Thanh cảm ơn NHNN chi nhánh Hải Dương, Học viện Ngân hàng đã nhiệt tình hỗ trợ Hiệp hội trong việc triệu tập, lựa chọn giảng viên có trình độ chuyên môn phù hợp để giảng dạy cho khóa học.

 

TS. Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng thư ký Hiệp hội phát biểu khai giảng khóa học 

Trong thời gian vừa qua, Hiệp hội đã phối hợp với Học viện Ngân hàng tổ chức nhiều buổi tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm với các QTDND. Các buổi tọa đàm đều nhận được sự ủng hộ và phản hồi tích cực. Hy vọng, trong thời gian tới, Hiệp hội sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ của NHNN chi nhánh các tỉnh, thành phố cũng như sự nhiệt tình tham gia đầy đủ các QTDND.

Phạm Thị Thùy

Các tin liên quan