11.08.2011 09:01

Hiệp hội QTDND Việt Nam tổ chức khóa đào tạo nghiệp vụ theo Quyết định số 31/2006/QĐ-NHNN cho cán bộ QTDND tỉnh Nam Định và...

Thực hiện chức năng là tổ chức đầu mối trong công tác đào tạo, tập huấn cho các cán bộ hệ thống Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND); Nhằm hỗ trợ bồi dưỡng kiến thức, nâng cao trình độ nghiệp vụ cho cán bộ trong giai đoạn hội nhập và phát triển. Căn cứ vào nhu cầu đào tạo của các QTDND khu vực phía Bắc theo Quyết định 31/2006/QĐ – NHNN ngày 18/07/2006 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về việc ban hành “Quy định tiêu chuẩn của thành viên Hội đồng quản trị, thành viên Ban kiểm soát và người điều hành Quỹ tín dụng nhân dân”.
Sau một thời gian tích cực chuẩn bị, ngày 08/08/2011 Hiệp hội QTDND Việt Nam phối hợp với Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Nam Định và Học viện Ngân hàng Phân viện Bắc Ninh tổ chức khai giảng lớp đào tạo chuẩn hóa Quyết định 31/2006/QĐ – NHNN của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cho cán bộ QTDND đến từ tỉnh Nam Định và 9 tỉnh, thành phố lân cận (TP Hải Phòng; tỉnh Ninh Bình, Hải Dương, Hưng Yên, Quảng Ninh, Hà Nam, Nghệ An, Hà Tĩnh và tỉnh Quảng Bình). Đến dự buổi lễ khai giảng: Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Nam Định có Ông Trần Mạnh Hùng - Phó Giám đốc; Hiệp hội QTDND Việt Nam có Ông Trần Quang Khánh - Chủ tịch Hiệp hội, Chủ tịch Hội đồng quản trị QTDND Trung ương; Học viện Ngân hàng (Phân viện Bắc Ninh) có Ông Vũ Ngọc Khuê - Giám đốc; QTDND Trung ương chi nhánh Nam Định có Ông Mai Văn Uý - Phó Giám đốc; cùng các Ông, Bà trưởng phó các Phòng, Ban của Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Nam Định, Hiệp hội QTDND Việt Nam, QTDND Trung ương chi nhánh Nam Định, Học viện Ngân hàng (Phân viện Bắc Ninh) và 180 học viên tham dự khóa đào tạo.
Khóa học diễn ra từ ngày 8/8/2011 và dự kiến kết thúc ngày 13/09/2011. Tại khóa học các học viên sẽ được nghiên cứu, học tập 8 môn học cơ bản liên quan đến hoạt động của QTDND đó là:
1. Mô hình tổ chức và hoạt động của QTDND;
2. Những vấn đề cơ bản về tiền tệ, tín dụng và Ngân hàng trong nền kinh tế thị trường;
3. Nội dung chủ yếu của Luật Ngân hàng Nhà nước và Luật các tổ chức tín dụng Việt Nam;
4. Quản trị điều hành QTDND;
5. Nghiệp vụ cho vay khách hàng của QTDND cơ sở;
6. Nghiệp vụ kế toán – tài chính QTDND cơ sở;
7. Công tác kiểm soát nội bộ của QTDND;
8. Thanh tra giám sát của NHNN đối với QTDND.
Các Giảng viên sẽ truyền đạt 8 môn học theo những nội dung mới nhất của Ngân hàng Nhà nước, ngoài ra các Giảng viên cập nhật thêm những kiến thức thực tế liên quan đến tình hình kinh tế trong và ngoài nước, diễn biến thị trường tài chính tiền tệ…để các học viên sau khi kết thúc khóa học hiểu biết hơn về các nội dung của các văn bản quy phạm pháp luật, có thêm những kinh nghiệm thực tế giúp QTDND hoạt động an toàn, bền vững và phát triển.
Các khóa học do Hiệp hội QTDND Việt Nam tổ chức luôn nhận được sự quan tâm ủng hộ của cán bộ các QTDND; với tinh thần học tập nghiêm túc các học viên sẽ đạt được những kết quả cao trong học tập, nâng cao trình độ quản lý chuyên môn, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của từng QTDND.

Ban Đào tạo & tư vấn

Các tin liên quan