14.05.2018 07:00

Hiệp hội QTDND Việt Nam bế giảng lớp tập huấn nghiệp vụ Quản trị rủi ro tại thành phố Huế

Sáng ngày 13/05/2018, tại khách sạn Xanh, số 2 - Lê Lợi thành phố Huế, Hiệp hội QTDND Việt Nam đã phối hợp với Ngân hàng nhà nước tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức lễ Bế giảng lớp tập huấn nghiệp vụ “Quản trị rủi ro” cho cán bộ lãnh đạo hệ thống QTDND trên cả nước.

 Đến tham dự buổi lễ khai giảng có Thạc sỹ Lê Việt Sỹ - Phó Giám đốc NHNN tỉnh Thừa Thiên Huế, TS. Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội QTDND Việt Nam, TS. Cấn Văn Lực - Chuyên gia kinh tế trưởng, Giám đốc Trường Đào tạo của Ngân hàng Đầu tư cùng toàn thể 53 học viên là lãnh đạo các QTDND hội viên.

 

TS. Cấn Văn Lực - Chuyên gia kinh tế trưởng, Giám đốc Trường Đào tạo của Ngân hàng Đầu tư phát biểu tại buổi lễ. 

Phát biểu tại lễ bế giảng TS. Cấn Văn Lực - Chuyên gia kinh tế trưởng, Giám đốc Trường Đào tạo của Ngân hàng Đầu tư chia sẻ, khi bắt đầu làm việc tại trường đào tạo của Ngân hàng đầu tư ông đã thay đổi toàn bộ chất lượng đào tạo. Ông cho rằng chất lượng đào tạo là yếu tố quan trọng nhất cụ thể là chất lượng giảng viên và công tác tổ chức của chúng ta. Chất lượng đào tạo rất quan trọng, chất lượng đào tạo phải sát với nhu cầu học viên và của cả đơn vị; TS. Lực đánh giá cao về công tác tổ chức cũng như thái độ học tập của các học viên. Vì thái độ học viên tốt, kỹ năng học tập tốt sẽ đem lại hiệu quả cao và tư duy ghi chép trong lớp là một nghệ thuật góp phần vào thành công của khóa học. Ông hy vọng rằng với kiến thức đã học, các học viên không những vận dụng tốt  tại đơn vị mình mà còn có thể chia sẻ với đồng nghiệp, đó chính là hình thức nhân rộng kiến thức tuyệt vời nhất mà TS. Cấn Văn Lực khuyến khích các học viên. Bên cạnh đó, lớp tập huấn nhận được rất nhiều sự quan tâm của NHNN tỉnh Thừa Thiên Huế, mặc dù là ngày nghỉ vẫn thu xếp thời gian đến tham dự Lễ bế giảng lớp tập huấn. Đây chính là sự lỗ lực của Hiệp hội. Ông hy vọng rằng trong thời gian tới, Hiệp hội sẽ làm tốt vai trò của mình đối với các QTDND hội viên. Và yếu tố quan trọng giúp Hiệp hội triển khai được các công việc của mình phải kể đến sự đóng góp tích cực của hội viên. Thông qua khoá học, các học viên không chỉ thu được những kiến thức liên quan đến nghiệp vụ chuyên môn mà đây còn là cơ hội để Hiệp hội cũng như các QTDND hiểu về nhau hơn , qua đó tạo điều kiện tốt nhất cho các quỹ phát triển an toàn và hiệu quả. TS. Cấn Văn Lực khuyên học viên mỗi năm nên bỏ ra một tuần vừa đi học kết hợp nghỉ ngơi nhằm cập nhật những kiến thức mới, lợi ích của việc này đem lại rất lớn: Cập nhật các thông tin mới, kết nối, giao lưu chia sẻ, giúp các học viên tĩnh tâm trong công việc kinh doanh của mình, kiểm soát rủi ro và cuối cùng là chăm lo sức khỏe của mình cả về vật chất lẫn tinh thần. Đó chính là hình thức tái tạo sức lao động tốt nhất. Cuối cùng TS. Cấn Văn Lực cảm ơn học viên đã học tập nghiêm túc trong thời gian qua, cảm ơn Hiệp hội và NHNN tỉnh Thừa Thiên Huế đã luôn ủng hộ và đồng hành cùng các quỹ.

 

Anh Trương Văn Khiêm - Giám đốc QTDND Thanh Văn - Hà Nội phát biểu tại buổi lễ

Đại diện cho các học viên anh Trương Văn Khiêm - Giám đốc QTDND Thanh Văn - Hà Nội cho biết: được đến Huế học tập lần này, sau 3 ngày học tập, các học viên đã được học nhiều kiến thức về nghiệp vụ quản lý rủi ro trong hoạt động kinh doanh ngân hàng nói chung và hệ thống QTDND nói riêng. Đồng thời cảm ơn giảng viên đã truyền đạt cho học viên nhiều nội dung khoa học và thực tiễn. Bài giảng dễ học, rễ hiểu có thể áp dụng ngay trong quản trị tại QTDND. Đồng thời, cũng cảm ơn Ban tổ chức đã chăm sóc tận tình, chu đáo, bố trí chỗ ăn, nghỉ, đồ dùng học tập cho học viên chu đáo cũng như tạo cơ hội cho các học viên tìm hiểu thêm về cố đô Huế. Đặc biệt, thông qua khoá học, các học viên đã được giao lưu, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm công tác với nhau, với các quỹ trên mọi miền tổ quốc. Đó là cảm nhận từ phía học viên và xin ghi nhớ mãi lần học tập lần này. Cuối cùng thay mặt cho các học viên anh Khiêm cũng  xin kính chúc thầy giáo, các vị đại biểu, ban tổ chức và các học viên sức khỏe - hạnh phúc.

 

TS. Nguyễn Thị Kim Thanh - PTTK Hiệp hội QTDND Việt Nam trao chứng chỉ cho các học viên

 Tại lễ bế giảng, TS. Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội QTDND Việt Nam bày tỏ sự vui mừng vì sự thành công của khoá học. TS. Thanh cảm ơn sự làm việc, học tập nghiêm túc của học viên và sự giảng dạy rất nhiệt tình của TS. Cấn Văn Lực. Bản thân Bà cũng học được rất nhiều kiến thức từ khoá học này. Thông qua khoá học, TS. Thanh có thêm nhiều ý tưởng để có thể thực hiện tốt nhiệm vụ của mình. Bà cho biết, cũng như nhà văn, nhà thơ cần có môi trường tạo ra cảm hứng, và hai ngày vừa qua những kiến thức, mỗi bài giảng đã giúp bản thân TS. thấy hiểu hơn tâm tư, tình cảm các quỹ, từ đó Hiệp hội có kế hoạch xây dựng các chương trình đào tạo phù hợp để phục vụ hội viên của mình được tốt hơn. Đặc biệt các ý kiến phát biểu học viên trong lớp học sẽ làm cơ sở để Hiệp hội tiếp tục tìm hiểu và xây dựng hành lang pháp lý nhằm tư vấn, hỗ trợ cho hội viên một cách hiệu quả. Cũng như TS. Cấn Văn Lực nói để phát phát triển, Hiệp hội phải dựa trên cơ sở đồng tình giúp đỡ của các hội viên. TS. Thanh hy vọng trong thời gian tới luôn nhận được sự ủng hộ và đồng hành của các quỹ. Thay mặt Hiệp hội, TS. Nguyễn Thị Kim Thanh cảm ơn TS. Cấn Văn Lực, NHNN chi Nhánh Tỉnh Thừa Thiên Huế đã góp phần tạo nên sự thành công của khoá học. 

 

 Thạc sĩ Lê Việt Sỹ - Phó Giám đốc NHNN tỉnh Thừa Thiên Huế trao chứng chỉ cho các học viên.

 

 Tiến sĩ Cấn Văn Lực - Chuyên gia kinh tế trưởng, Giám đốc Trường Đào tạo của Ngân hàng Đầu tư trao chứng chỉ cho các HV.

Kết thúc Lễ bế giảng, Đại diện Hiệp hội, NHNH tỉnh Thừa Thiên Huế và TS. Cấn Văn Lực đã trao chứng chỉ cho các học viên.   

Hiệp Hội

Các tin liên quan