16.10.2007 15:27

Bế giảng lớp đào tạo tin học đầu tiên về phần mềm Ngân hàng bán lẻ BMS-PCFs

Sau hơn 10 ngày học tập, tiếp nhận phần mềm Ngân hàng bán lẻ BMS-PCFs. Với tinh thần học tập nghiêm túc của các đồng chí cán bộ QTDND tham gia lớp đào tạo, sự nhiệt tình của các đồng chí Giảng viên và trợ giảng đến nay về cơ bản chương trình phần mềm Ngân hàng bán lẻ đã được các học viên tiếp nhận và vận hành khá trôi chảy.

Ngày 13/10/2007, tại Ngân hàng thực hành của Học viện Ngân hàng – Hà Nội đã diễn ra lễ bế giảng lớp đào tạo tin học đầu tiên về chuyển giao phần mềm Ngân hàng bán lẻ BMS-PCFs. Đến dự buổi học cuối cùng và lễ bế giảng có: đồng chí Đỗ Mạnh Hùng – Chủ tịch Hiệp hội, Tổng Giám đốc QTDTW; đồng chí Nguyễn Đức Dũng – Tổng Thư ký Hiệp hội, Phó Tổng Giám đốc QTDTW, đồng chí Hoàng Thị Kim Thanh – Phó Tổng Thư ký Hiệp hội QTDND Việt nam cùng các đồng chí trưởng, phó phòng tin học QTDTW, cán bộ chuyên viên Hiệp hội và các đồng chí giảng viên, trợ giảng tham gia lớp đào tạo.
 
Ông Đỗ Mạnh Hùng - Chủ tịch Hiệp hội, Tổng Giám đốc QTDTW 
                                  phát biểu tại lớp học
 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Mạnh Hùng đã đánh giá cao sự nỗ lực của các đồng chí học viên các QTDND đã tích cực tham gia lớp đào tạo. Trong thời gian 14 ngày, tuy thời gian không dài nhưng các kiến thức về tin học phần mềm Ngân hàng bán lẻ đã được các học viên tiếp nhận tương đối tốt, vận hành bài bản, thực hành thuần thục... cũng tại buổi lễ, đồng chí đã đưa ra một số những khó khăn của Hiệp hội về khả năng tài chính trong công tác đào tạo, việc tiếp cận những thông tin phản ảnh từ hội viên còn hạn chế trong quá trình hoạt động để Hiệp hội kịp thời đưa ra các giải pháp và các sản phẩm đáp ứng nhu cầu của các hội viên. Phần mềm Ngân hàng bán lẻ là một trong những sản phẩm đáp ứng nhu cầu thiết yếu của các Hội viên trong quá trình giao dịch, quản lý, thông tin báo cáo, phát triển dịch vụ...trong tương lai phần mềm này sẽ phục vụ tốt cho công tác giao dịch chuyển tiền, thanh toán điện tử nội bộ nhằm nâng cao năng lực nghiệp vụ cho cán bộ, khẳng định được thương hiệu và vị thế của Hệ thống trên thị trường tài chính tiền tệ của nền kinh tế.
 
          Ông Nguyễn Đức Dũng - Tổng Thư ký Hiệp hội,
         Phó Tổng Giám đốc QTDTW phát biểu tại lớp học

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Hiệp hội đồng chí Nguyễn Đức Dũng đã khái quát một số công việc Hiệp hội đã thực hiện được trong thời gian qua, đặc biệt là sự nỗ lực của Hiệp hội và sự hỗ trợ của QTDTW trong việc tổ chức lớp đào tạo chuyển giao phần mềm tin học Ngân hàng bán lẻ cho các QTDND tham gia Quỹ phát triển tin học. Cụ thể, sau khóa học này các học viên sẽ thực hiện việc cài đặt mạng nội bộ tại cơ sở, thiết lập môi trường làm việc để vận hành phần mềm giao dịch BMS-PCFs mới. Quá trình thực hiện sẽ có những vướng mắc nhỏ có thể xảy ra nhưng đó chỉ là lỗi rất nhỏ do quá trình cài đặt của các học viên thực hiện chưa đúng theo các bước đã hướng dẫn, những thắc mắc đó sẽ nhận được sự trợ giúp của đội ngũ trợ giảng sau đào tạo, phần mềm này sẽ đáp ứng được nhu cầu công việc giao dịch của các QTDND hội viên, nhất là khâu quản lý, thông tin báo cáo và những tiện ích khác của phần mềm đem lại. Đồng chí Nguyễn Đức Dũng biểu dương tinh thần học tập của các học viên đã tích cực nghiên cứu, học tập, nỗ lực đưa phần mềm BMS-PCFs đạt được kết quả giao dịch tốt nhất tại đơn vị mình.

Tiếp theo buổi lễ là bài phát biểu cảm tưởng của đồng chí Bùi Đức Chuân – Phó Giám đốc QTDND Thị trấn Phú Xuyên thay mặt cho các học viên đánh giá cao những tiện ích của phần mềm giao dịch mới, cám ơn sự quan tâm giúp đỡ của các đồng chí Lãnh đạo Hiệp hội, QTDTW trong việc tổ chức lớp đào tạo cho các học viên tiếp cận được những kiến thức mới của phần mềm giao dịch, đồng thời đồng chí cũng bày tỏ nguyện vọng của các hội viên trong quá trình trợ giảng sau đào tạo để phần mềm BMS-PCFs nhanh chóng được giao dịch với thời gian ngắn nhất, đạt hiệu quả cao đáp ứng được nhu cầu giao dịch, quản lý, thông tin báo cáo, khai thác dịch vụ...đối với hoạt động của các QTDND. 
 
          Bà Hoàng Thị Kim Thanh - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội
                         trao chứng chỉ cho các học viên

Kết thúc lớp đào tạo, học viên được các đồng chí Lãnh đạo Hiệp hội trao chứng chỉ chứng nhận đã tham gia “khóa đào tạo tin học phần mềm Ngân hàng bán lẻ BMS-PCFs.”

           Các học viên chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Hiệp hội
Hồng Trường

Các tin liên quan