30.10.2019 07:00

Bế giảng khóa đào tạo nghiệp vụ QTDND tại tỉnh Kiên Giang

Thực hiện Kế hoạch đào tạo năm 2019, Hiệp hội Quỹ tín dụng nhân dân Việt Nam (Hiệp hội) phối hợp với Ngân hàng Nhà nước - chi nhánh tỉnh Kiên Giang và Học viện Ngân hàng (HVNH) - Phân viện Phú Yên tổ chức khoá đào tạo Nghiệp vụ QTDND, khóa học diễn ra từ ngày 18/09/2019 đến ngày 23/10/2019 tại hội trường QTDND Vĩnh Thanh Vân - tỉnh Kiên Giang.

Ngày 18/9/2019, tại lễ khai giảng khóa học Ông Nguyễn Thanh Hồng - UV Ban chấp hành Hiệp hội QTDND Việt Nam thay mặt Ban lãnh đạo Hiệp hội đón tiếp khách mời là lãnh đạo NHNN chi nhánh Kiên Giang, lãnh đạo Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam chi nhánh Kiên Giang đến tham dự và 44 học viên tham gia khóa học.

Sau hơn 1 tháng học tập nghiêm túc, khóa học đã hoàn thành tốt đẹp. Ngày 23/10/2019, Hiệp hội tổ chức lễ bế giảng khóa đào tạo nghiệp vụ QTDND. Tham dự buổi lễ bế giảng có Bà Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng thư ký Hiệp hội; Ông Lê Đình Khanh - Phó Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Kiên Giang; Ông Đặng Hoàng Ngọ - Giám đốc NHHTX chi nhánh tỉnh Kiên Giang; Ông Trần Văn Trí - Phó Giám đốc HVNH Phân viện Phú Yên, cùng toàn thể 44 học viên.

              Ông Lê Tất Vịnh - Chủ tịch Hội đồng quản trị QTDND TT. Hòn Đất, Kiên Giang phát biểu tại lễ bế giảng

Phát biểu tại lễ bế giảng, thay mặt cho các học viên, Ông Lê Tất Vịnh - Chủ tịch Hội đồng quản trị QTDND TT. Hòn Đất, Kiên Giang cho biết: Các học viên đã chấp hành nội quy và học tập tương đối đầy đủ, hoàn thành tốt các bài tập và đóng góp các bài giảng rất sôi nổi. Vì một số lý do khác nhau, vẫn còn có một số học viên chưa thực hiện hết nhiệm vụ của mình. Tuy nhiên, niềm vui lớn nhất là hơn 40 học viên đều đã cố gắng và đã hoàn thành nhiệm vụ của khóa học. Để nhận được được kết quả tốt đẹp này, bên cạnh sự cố gắng, nỗ lực của mỗi học viên, không thể không nhắc tới sự quan tâm bố trí tổ chức lớp học của NHNN chi nhánh Kiên Giang, NHHTX chi nhánh Kiên Giang và Hiệp hội cùng với sự tận tình giảng dạy của các giảng viên Học viện Ngân hàng Phân viện Phú Yên, sự hướng dẫn sát thực của giảng viên kiêm chức. Thay lời hơn 40 học viên tham dự khóa học, ông gửi lời cảm ơn trân trọng các quý lãnh đạo các đơn vị đã luôn đồng hành, quan tâm giúp đỡ và không ngừng động viên khích lệ, dành cho các học viên nhiều kiến thức bổ ích.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Lê Đình Khanh - Phó Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Kiên Giang nhiệt liệt biểu dương tinh thần học tập cũng như việc chấp hành nội dung, quy chế học tập của các học viên. Ông cho biết: sau hơn 1 tháng học tập, lớp học đã đạt được kết quả như mục tiêu đề ra. Thông qua báo cáo kết quả học tập của HVNH Phân viện Phú Yên và những buổi trực tiếp tham gia giảng dạy, Ông thấy được tinh thần học tập tích cực và sôi nổi của các học viên, các bài kiểm tra có sự sáng tạo, sự kết hợp bài giảng với thực tế và những đề xuất có tính chất đóng góp rất cao, bài viết rất có hồn và xúc động. Đặc biệt hơn, Ông cho rằng, với sự chênh lệch tuổi tác và vị trí công việc trong lớp học là một điều rất thuận lợi và quý báu cho các học viên trẻ, bởi trong quá trình học tập trung, các học viên trẻ có cơ hội trao đổi và học hỏi kinh nghiệm từ những học viên đã làm việc lâu năm trong hoạt động của QTDND. Kết thúc lời phát biểu, Ông gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban lãnh đạo Hiệp hội, mặc dù cách xa vị trí địa lý nhưng Hiệp hội đã phối hợp với HVNH- Phân viện Phú Yên tổ chức lớp học rất thành công, kịp thời cung cấp kiến thức nền tảng đến các học viên, đáp ứng điều kiện để các học viên thực hiện tham gia hoạt động quản lý và chuyên môn nghiệp vụ của QTDND trong giai đoạn mới.

 

Ông Đặng Hoàng Ngọ - Giám đốc NHHTX chi nhánh Kiên Giang phát biểu tại Lễ bế giảng 

Cũng tại lễ bế giảng, Ông Đặng Hoàng Ngọ - Giám đốc NHHTX chi nhánh Kiên Giang cho biết: để sát sao với tình hình học tập của lớp cũng như tình hình hoạt động của QTDND, NHHTX chi nhánh Kiên Giang đã cử 03 cán bộ tham gia khóa học này, chính vì vậy NHHTX cũng ít nhiều nắm rõ được tình hình học tập của lớp cũng như bài giảng của các giảng viên. Đối với Chương trình đào tạo nghiệp vụ QTDND,ông ví nó như chiếc bằng lái xe, mặc dù đã có giấy phép lái xe nhưng khi ngồi trên ô tô các học viên vẫn phải tiếp tục học lái sao cho thuần thục đảm bảo đúng nguyên tắc và đúng quy định của pháp luật. Do vậy, sau khi học xong các học viên vẫn phải tích cực trau dồi thêm nữa để phát huy được hết khả năng của mình tại nơi làm việc.Theo Ông, Hiệp hội đã phát huy rất tốt vai trò của mình là đầu mối triển khai các khóa đào tạo, đáp ứng kịp thời nhu cầu đào tạo cho hệ thống QTDND, chất lượng của các khóa học sau đã được nâng cao hơn các lớp học trước. Ông cũng đề nghị, Hiệp hội xây dựng thêm nhiều chương trình đào tạo mang tính chất nâng cao kiến thức, phát triển thêm các kĩ năng mềm cho cán bộ trong hệ thống QTDND nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động cũng như phát triển ổn định và bền vững.

                               Ông Trần Văn Trí - Phó giám đốc HVNH- Phân viện Phú Yên phát biểu tại lễ bế giảng

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Văn Trí - Phó giám đốc HVNH- Phân viện Phú Yên chúc mừng các học viên đã hoàn thành chương trình đào tạo, ông đánh giá cao sự nghiêm túc, nhiệt tình, trách nhiệm của các học viên tham gia khóa đào tạo. Đồng thời mong muốn sau khóa đào tạo, các học viên sẽ vận dụng những nội dung, bài học kinh nghiệm để triển khai linh hoạt, đóng góp nhiều sáng kiến mới vào điều kiện thực tiễn.

Phát biểu tại lễ bế giảng TS. Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng thư ký Hiệp hội cho biết: Khóa học này thực sự đặc biệt, bởi hiếm có kết quả học tập của khóa học nào bài kiểm tra lại gây được ấn tượng và đi vào lòng giảng viên như ở khóa học này, Bà vui mừng về kết quả học tập đã phản ánh rất chính xác chất lượng của khóa học. Bà cho biết thêm, trong thời gian qua Hiệp hội đã tổ chức rất nhiều những khóa học chuyên sâu, thông qua các khóa học được tiếp xúc với các QTDND. Bà thấy rằng mô hình hoạt động của các QTDND rất thân thiết và gần gũi với tình hình phát triển kinh tế tại địa phương, công việc tại quỹ không quá áp lực và khó khăn như ngân hàng thương mại, tuy nhiên, để nâng cao hiệu quả hoạt động của các hội viên, trong thời gian tới Hiệp hội sẽ cố gắng tổ chức và xây dựng nhiều hơn những chương trình tư vấn, những bài giảng sâu hơn nhằm tăng thêm sự kết nối chặt chẽ hơn giữa Hiệp hội và hội viên.

Kết thúc khóa đào tạo kết quả đạt 42/44 học viên được cấp chứng chỉ và công nhận đáp ứng đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước tại Quyết định số 1011/QĐ-NHNN, hy vọng rằng với những kiến thức và kinh nghiệm làm việc đã được trang bị, cùng với sự sáng tạo, các học viên sẽ không ngừng học tập, rèn luyện, nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác, góp phần cùng đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Các học viện nhận chứng chỉ hoàn thành khóa học

 

 

Ban Đào tạo

Các tin liên quan