19.11.2019 14:07

Bế giảng khóa đào tạo Nghiệp vụ QTDND tại thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 16/11/2019 Hiệp hội Quỹ tín dụng nhân dân Việt Nam (Hiệp hội) đã phối hợp với Trường Đại học Ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh (Đại học NH TPHCM) tổ chức lễ Bế giảng khoá đào tạo Nghiệp vụ QTDND tại thành phố Hồ Chí Minh đây là khóa học thứ 15 trong năm 2019 cũng là khóa học khép lại công tác đào tạo trong năm nay của Hiệp hội.

 Tham dự buổi lễ có Bà Vũ Thị Kim Oanh - Đại điện cho lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP. Hồ Chí Minh, Ông Nguyễn Minh Tùng - Giám đốc Ngân hàng Hợp tác xã chi nhánh TP Hồ Chí Minh, Ts. Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng thư ký Hiệp hội, Bà Nguyễn Thị Thúy Nga - Ủy viên Văn phòng đại diện phía Nam của Hiệp hội, Ông Nguyễn Văn Nhật - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm đào tạo kinh tế tài chính ngân hàng của Đại học NH TPHCM cùng toàn thể 51 học viên.

Mở đầu buổi lễ Bế giảng, Ông Nguyễn Văn Nhật báo cáo tổng kết khóa học với 100% học viên hoàn thành khóa học và xếp loại khá trở lên, trong đó 41% xếp loại giỏi, 59% xếp loại khá. Trước kết quả trên Ông rất vui vì trong suốt quá trình học tập các học viên có tinh thần học tập tốt, lãnh đạo các QTDND tạo điều kiện cho các học viên tham gia khóa học đầy đủ, giảng viên luôn tận tâm nhiệt huyết giảng dạy, nỗ lực truyền đạt kiến thức mới. Ông nói chính từ sự nỗ lực của học viên, các giảng viên đã tạo nên sự thành công trong công tác tổ chức của Đại học NH TPHCM và của Hiệp hội. Kết thúc bản báo cáo Ông cảm ơn sự quan tâm tin tưởng phối hợp của Hiệp hội đối với Đại học NH TPHCM, chúc các học viên sức khỏe công tác tốt.

 

Ông Nguyễn Văn Nhật trao chứng chỉ cho các học viên 

Sau lễ trao chứng chỉ cho các học viên, Ông Nguyễn Trịnh Thái Nguyên QTDND Cam Lâm - Khánh Hòa là học viên có thành tích học tập tốt nhất thay mặt cho 51 học viên cảm ơn Hiệp hội đã tổ chức khóa học rất bổ ích cho các QTDND, cảm ơn các thầy cô giáo đã tận tâm cùng với lòng nhiệt huyết truyền đạt cho các học viên những kiến thức không chỉ về mặt lý thuyết mà còn cả kiến thức về thực tế, kỹ năng giải quyết công việc, cập nhật các văn bản mới để học viên áp dụng những kiến thức đó hoàn thành công việc tại QTDND tốt hơn. Ông chia sẻ khi tham gia khóa học cán bộ QTDND được gắn kết, giao lưu học hỏi lẫn nhau, những ngày học cùng nhau là những ngày rất vui vẻ khó phai, Ông và các học viên rất xúc động khi đã đến ngày phải chia tay nhau.

 

Ông Nguyễn Trịnh Thái Nguyên QTDND Cam Lâm - Khánh Hòa phát biểu tại lễ Bế giảng 

Phát biểu tại lễ bế giảng, Ts. Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng thư ký Hiệp hội thay mặt Ban lãnh đạo Hiệp hội gửi lời chúc mừng các học viên đã hoàn thành tốt khóa đào tạo với 100% học viên đạt kết quả học tập từ khá trở lên. Ts rất vui khi nghe đại diện của học viên phát biểu về sự kết nỗi giữa các QTDND thông qua khóa học, đây cũng là một trong những mục tiêu của Hiệp hội khi tổ chức các khóa đào tạo. Ts cảm ơn đến Đại học NH TPHCM, đến các thầy cô giáo đã nhiệt tình, tâm huyết phối hơp với Hiệp hội để khóa học diễn ra thành công với kết quả cao.

 

Ts. Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng thư ký Hiệp hội trao chứng chỉ cho các học viên

 TS. Thanh cũng chia sẻ hiện nay Chính Phủ, Ngân hàng Nhà nước rất quan tâm đến những hoạt động của các QTDND, vì QTDND đã góp phần phát triển kinh tế địa phương xóa đói giảm nghèo và góp phần đẩy lùi tệ lạn tín dụng đen. Ngày 14/11/2019 Thống đốc Ngân hàng Nhà nước ký ban hành thông tư số 21/2019/TT-NHNN về việc “sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư quy định về Ngân hàng Hợp tác xã, QTDND và Quỹ bảo đảm an toàn hệ thống”. Thông tư mới với quan điểm chính sách chặt chẽ hơn đúng theo các quy định tại luật số 47/2010/QH12 ngày 16/6/2010 luật “Các tổ chức tín dụng” và luật 17/2017/QH14 ngày 20/11/2017 luật “sửa đổi bổ sung một số điều của luật các tổ chức tín dụng”. Thông tư cũng đã tháo ngỡ một số vướng mắc trong Thông tư 04/2015/TT-NHNN và 03/2014/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước, vì vậy các QTDND nghiên cứu kỹ, tuân thủ để QTDND hoạt động an toàn về hiệu quả hơn từng bước khẳng định vị trí của QTDND trong tổ chức tín dụng. Kết thúc bài phát biểu Ts gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến vị đại biểu và các học viên của khóa học.

Lễ bế giảng kết thúc trong bầu không khí vui mừng phấn khởi của các học viên và các đại biểu tham dự. Ban tổ chức gửi đến các học viên lời chúc sức khỏe, công tác tốt, chúc cho hệ thống QTDND ngày càng phát triển bền vững.

Một số hình ảnh của khóa học.Mai Hồng

Các tin liên quan