21.01.2011 14:39

Bế giảng đào tạo Tiểu giáo viên chương trình “Đào tạo từ xa” khu vực phía Bắc

Ngày 15/01/2011, tại TP. Hà Nội, Hiệp hội QTDND Việt Nam phối hợp với DID tại Việt Nam tổ chức Lễ Bế giảng đào tạo Tiểu Giáo viên (TGV) chương trình “Đào tạo từ xa” khu vực phía Bắc. Đến dự Lễ bế giảng về phía Hiệp hội QTDND Việt Nam có Ông Trần Quang Khánh - Chủ tịch Hiệp hội, Chủ tịch HĐQT QTDND Trung ương, Bà Võ Minh Hương - Phó Tổng thư ký Điều hành Hiệp hội; về phía DID Việt Nam có Ông Guy Champagne - Cố vấn hoạt động DID, cùng đại diện các Phòng, Ban của Hiệp hội và DID; về phía các TGV: có sự góp mặt của 10/12 TGV khu vực phía Bắc.
 
Quang cảnh Lễ Bế giảng

Thực hiện kế hoạch khởi động chương trình “đào tạo từ xa” tại hệ thống QTDND, được sự hỗ trợ của DID, trong thời gian qua Hiệp hội QTDND Việt Nam đã tổ chức 02 lớp đào tạo đội ngũ TGV của chương trình tại 2 miền Nam, Bắc từ tháng 9 và tháng 12 năm 2011, với tổng số 18 người. Đào tạo đội ngũ TGV là nhiệm vụ quan trọng trong khuôn khổ dự án Đào tạo từ xa, trong quá trình đào tạo họ đã được trải nghiệm qua 7 môđun tài liệu và hoàn thành các bài kiểm tra từng mođun và bài thu hoạch cuối khóa. Đây sẽ là chương trình đào tạo từ xa đầu tiên được triển khai trong hệ thống QTDND Việt Nam. Với phương thức đào tạo mới, hiện đại, học viên sẽ có cơ hội trải nghiệm phương thức học tập mới, khác biệt với phương thức đào tạo tập trung thông thường. Đây cũng là phương thức đào tạo phù hợp nhất với điều kiện học tập của các cán bộ thuộc hệ thống QTDND, những người vừa học vừa làm, trong đó một bộ phận lớn tập trung ở các địa bàn hẻo lánh xa xôi, điều kiện giao thông không thuận lợi. Ngoài việc giúp cho học viên tiết kiệm được thời gian, phương thức này còn giúp cho học viên tiết kiệm chi phí rất nhiều so với phương thức đào tạo tập trung.

Tại buổi Lễ Bế giảng, các đại biểu đã được nghe báo cáo tình hình triển khai chương trình Đào tạo từ xa, các TGV cũng được hướng dẫn chuyển giao Sổ tay “Quản lý chương trình”. Đặc biệt trong khuôn khổ buổi Lễ các đại biểu còn được Ông Guy Champagne - Cố vấn hoạt động DID thuyết trình những kỹ năng sư phạm và kinh nghiệm về triển khai đào tạo từ xa tại các quốc gia khác.
 
Đại diện Hiệp hội và DID trao chứng chỉ cho các TGV

Phát biểu ý kiến tại Lễ Bế giảng, các TGV đều nhất trí khẳng định sự cần thiết của chương trình Đào tạo từ xa đối với cán bộ QTDND và mong muốn Hiệp hội sớm có kế hoạch triển khai nhân rộng trên toàn hệ thống. Cũng trong khuôn khổ buổi Lễ, các TGV đã được Đại diện Hiệp hội và DID Việt Nam trao tặng chứng chỉ công nhận đã hoàn thành khóa đào tạo TGV và chính thức là TGV của chương trình. Dự kiến trong thời gian tới Hiệp hội sẽ tiếp tục tổ chức triển khai đào tạo thí điểm chương trình Đào tạo từ xa đối với cán bộ  QTDND.

Minh Tiến - Ban Đào tạo

Các tin liên quan