14.04.2021 12:47

Quỹ tín dụng nhân dân La Phù (Hà Nội): 25 năm đồng hành cùng thành viên

Ngày 08/04/2021, Quỹ tín dụng nhân dân La Phù - Hà Nội đã tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập và Đại hội đại biểu thành viên nhiệm kỳ 2021-2026. Đến dự buổi lễ kỷ niệm và chỉ đạo đại hội có đại diện Ban lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP. Hà Nội, đại diện Ban lãnh đạo Hiệp hội QTDND Việt Nam, đại diện Liên minh HTX, đại diện Ngân hàng hợp tác chi nhánh Hà Tây, các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã La Phù và xã An Khánh cùng các đại biểu thay mặt cho hơn 1.000 thành viên của Quỹ đã đến tham dự.


Ông Trần Quốc Hùng - Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TP. Hà Nội tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội đồng quản trị QTDND La Phù thường xuyên bám sát Nghị quyết Đại hội đại biểu thành viên và các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương; phát huy tinh thần đoàn kết, tập trung trí tuệ tập thể, năng động và trách nhiệm trong công tác để lãnh đạo hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Ngay từ đầu nhiệm kỳ, Quỹ đã xây dựng cơ cấu nguồn vốn hợp lý, triển khai các biện pháp nghiệp vụ nhằm khai thác tối đa nguồn vốn nhàn rỗi của dân cư trong và ngoài địa bàn để đáp ứng nhu cầu vay vốn của thành viên.


Bà Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó TTK Hiệp hội tặng quà chúc mừng Đại hội

Hiện nay, quỹ có 1289 thành viên, tổng số vốn hoạt động tính đến 31/12/2020 đạt trên 170 tỷ đồng, tăng gần 42 tỷ đồng so với năm 2019. Năm 2020, quỹ đã cho 338 lượt thành viên vay vốn với tổng dư nợ trên 113 tỷ đồng; nợ quá hạn chiếm 0,53% tổng dư nợ. 5 năm qua, QTDND La Phù đã thực hiện nghĩa vụ thuế với nhà nước 1 tỷ 135 triệu đồng; tham gia đóng bảo hiểm tiền gửi cho khách hàng gửi tiền, thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách đối với cán bộ, nhân viên của quỹ. Qua phân tích tự đánh giá theo quyết định số 43 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, QTDND La Phù năm 2020 xếp loại I.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Tạ Công Luận - bí thư Đảng ủy xã La Phù cho biết là một Quỹ hoạt động trên địa bàn có rất nhiều các TCTD, tính cạnh tranh cao nhưng với sự nhạy bén của Ban lãnh đạo cũng như hoạt động đặt chữ “Tâm” lên hàng đầu nên QTDND La Phù đã tạo dựng được niềm tin với người dân và phát triển khá tốt. Ông Luận cũng yêu cầu Quỹ tiếp tục đảm bảo các chỉ tiêu an toàn an ninh cũng như ứng dụng Công nghệ thông tin trong hoạt động nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của Quỹ trong thời gian tới.


Ông Trần Quốc Hùng - Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TP. Hà Nội phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Cũng tại buổi lễ kỷ niệm, Ông Trần Quốc Hùng - Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TP. Hà Nội đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà QTDND La Phù đạt được trong năm qua cũng như những đóng góp của Quỹ vào việc phát triển kinh tế địa phương trong suốt quá trình 25 năm hoạt động. Đặc biệt, trong năm 2020 khi tình hình kinh tế trong nước gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Song với quyết tâm luôn đồng hành cùng các thành viên, QTDND La Phù đã hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với thành viên trong việc giảm lãi suất cho 247 khách hàng với số tiền lên đến 166,2 triệu đồng.

Với cương vị là cơ quan quản lý, Ông cũng chỉ đạo với những lợi thế của mình trên địa bàn 02 xã có làng nghề truyền thống, có nền kinh tế phát triển cũng như thuận lợi về giao thông, ngành nghề sản xuất đa dạng như hàng dệt kim, sản xuất bánh kẹo, bao bì, in ấn, chế tác tre nứa ... QTDND La Phù cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được và tiếp tục bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng bộ 02 xã La Phù và An Khánh để định hướng hoạt động của Quỹ, đưa ra những sản phẩm, dịch vụ đa dạng, phù hợp với nhu cầu của thành niên nhằm phát huy tốt vai trò của QTDND trong việc tương trợ và đồng hành cùng thành viên phát triển kinh tế tại địa phương. Quỹ cũng cần tăng cường mối quan hệ với Thường trực Đảng ủy và các cơ quan ban ngành tại địa phương để kịp thời báo cáo, đề xuất cũng như đưa ra những giải pháp nhằm tạo điều kiện cho Quỹ phát triển an toàn và hiệu quả.

Ông cũng khẳng định, quá trình hoạt động của Quỹ trong 25 năm qua ngoài sự ủng hộ và giúp đỡ của chính quyền địa phương, sự chỉ đạo sát sao kịp thời của NHNN chi nhánh TP. Hà Nội, sự đoàn kết, tâm huyết nhiệt tình, có uy tín và đạo đức của tập thể cán bộ nhân viên Quỹ còn có sự đồng hành và ủng hộ của các thành viên. Chính sự đồng hành của thành viên đã giúp hình ảnh của Quỹ trong công chúng rõ hơn, độ tin cậy của thành viên đối với Quỹ tăng lên, nhờ đó mà Quỹ khai thác được một lượng vốn tạm thời nhàn rỗi đáng kể phục vụ cho hoạt động của Quỹ.


Ra mắt HĐQT và Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2021-2026

Với việc lấy “chữ tín, chữ tâm” làm tôn chỉ trong hoạt động là thước đo hàng đầu cho sự phát triển và lớn mạnh của Quỹ, thời gian tới, hy vọng rằng, QTDND La Phù sẽ đạt và vượt mục tiêu đã đề ra, xứng đáng là người bạn đồng hành của các thành viên trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

PV.

Các tin liên quan