10.02.2022 15:22

QTDND Thái Học (Hải Dương): Điểm tựa của người dân trên địa bàn

Trải qua hơn 26 năm hoạt động, QTDND Thái Học đã khẳng định được vai trò là người trợ giúp tài chính hiệu quả cho người dân trên địa bàn, là một trong những kênh tín dụng quan trọng phù hợp với các mô hình phát triển kinh tế vừa và nhỏ, kinh tế hộ gia đình, giải quyết được việc làm cho nhiều lao động, góp phần tương trợ cộng đồng, phục vụ và nâng cao đời sống của nhân dân, đẩy lùi nạn cho vay nặng lãi, tín dụng đen trên địa bàn, là nguồn lực quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương. 
Trụ sở QTDND Thái Học - Hải Dương
Ông Vũ Đình Hoành - Chủ tịch HĐQT QTDND Thái Học cho biết: Năm 2021, dịch Covid- 19 diễn biến phức tạp với các đợt bùng phát đã tác động tiêu cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ của người dân nói chung và ảnh hưởng trực tiếp đến việc thực hiện phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Song, với sự quyết tâm cao của Ban lãnh đạo quỹ, sự chỉ đạo kịp thời của các cấp ủy Đảng, chính quyền và sự quan tâm của NHNN chi nhánh tỉnh Hải Dương, đặc biệt là sự chung sức, đồng lòng của toàn thể các thành viên và tập thể cán bộ quỹ, QTDND Thái Học đã luôn là người bạn đồng hành cùng bà con thành viên vượt qua khó khăn, hạn chế mức thấp nhất ảnh hưởng của dịch Covid -19 và thực hiện có hiệu quả “mục tiêu kép” vừa kiểm soát được dịch bệnh vừa duy trì phát triển kinh tế - xã hội. 
Ông Vũ Đình Hoành - Chủ tịch HĐQT QTDND Thái Học phát biểu tại Đại hội thường niên của Quỹ tổ chức ngày 21/01/2022
Đến 31/12/2021, QTDND Thái Học có 1.298 thành viên, tổng nguồn vốn là 191,1 tỷ đồng, tăng 28,3% so với 31/12/2020,đạt 116% so với kế hoạch đề ra; Huy động tiền gửi là 163,5 tỷ đồng, tăng 18,4% so với 31/12/2020, đạt 106% kế hoạch; dư nợ cho vay là 137 tỷ đồng, tăng 41,8% so với 31/12/2020, đạt 119% so với kế hoạch đề ra. Quỹ không phát sinh nợ xấu. 
Bên cạnh đó, QTDND Thái Học còn là một trong những đơn vị điển hình về công tác an sinh xã hội tại địa phương. Hàng năm, Quỹ luôn quan tâm ủng hộ Quỹ đền ơn đáp nghĩa, Quỹ vì người nghèo... đồng thời thường xuyên động viên, thăm hỏi thành viên và nhân dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh, đặc biệt đã ủng hộ kinh phí cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương... Trong những năm qua, kinh phí chi cho công tác an sinh xã hội của Quỹ lên đến hàng trăm triệu đồng. 
Thành viên giao dịch tại QTDND Thái Học
Chia sẻ về thành viên, ông Hoành cho biết: Thông qua hoạt động của quỹ, người dân đã có cơ hội tiếp cận các dịch vụ tài chính cá nhân và chính thức, giúp cho người dân tạo lập thói quen tiết kiệm và tích lũy, đầu tư và tự chủ tài chính, gửi tiền nhàn rỗi, vay tiền khi có nhu cầu đầu tư phục vụ cho phát triển sản xuất, mở mang ngành nghề, dịch vụ…v.v. Đây cũng là động lực giúp các thành viên phát triển kinh tế, ý thức làm ăn, kinh doanh, sử dụng đồng vốn được cải thiện rõ rệt. Mỗi khi khó khăn, thành viên luôn được quỹ chia sẻ và hỗ trợ kịp thời, rất nhiều hộ gia đình nhờ đồng vốn vay của quỹ đã có thêm điều kiện để phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu.
Trong thời gian tới, QTDND Thái Học nghiêm túc thực hiện các văn bản chỉ đạo của Đảng, của nhà nước cũng như sự chỉ đạo trực tiếp của NHNN chi nhánh tỉnh Hải Dương. Đồng thời, triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, có hiệu quả cũng như chú trọng xây dựng, củng cố đội ngũ cán bộ, nhân viên vững vàng về chuyên môn, nghiệp vụ, luôn nêu cao ý thức trách nhiệm và đạo đức nghề nghiệp, biết tôn trọng khách hàng, coi trọng chữ  “tín”, xây dựng thương hiệu để phát triển bền vững. Từ đó đưa hoạt động của QTDND Thái Học ngày càng lớn mạnh về quy mô cũng như chất lượng hoạt động tín dụng, xứng đáng là trợ thủ đắc lực của thành viên và nhân dân, đóng góp ngày càng nhiều hơn trong việc hỗ trợ vốn cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.
PV.

Các tin liên quan