15.10.2021 14:34

QTDND thị trấn Phú Xuyên (Hà Nội): Một tổ chức kinh tế tập thể của cộng đồng & xã hội trong thời kỳ đổi mới

QTDND thị trấn Phú Xuyên được thành lập từ năm 1995, hiện hoạt động trên địa bàn thị trấn Phú Xuyên, xã Phúc Tiến và xã Đại Xuyên. 
Đến ngày 30/09/2021, tổng nguồn vốn của quỹ đạt trên 154 tỷ đồng, huy động vốn đạt 142 tỷ đồng. Tổng dư nợ cho vay đạt 79 tỷ đồng. Quỹ không phát sinh nợ xấu. Lợi nhuận năm sau luôn cao hơn năm trước. Với đội ngũ cán bộ trẻ, năng động, tâm huyết và thường xuyên được cử đi đào tạo, tập huấn nâng cao nghiệp vụ, chuyên môn không những giúp QTDND thị trấn Phú Xuyên đáp ứng theo quy định của NHNN mà còn giúp Quỹ luôn đổi mới, sáng tạo để đồng hành và phục vụ thành viên tốt hơn.
Tập thể cán bộ nhân viên QTDND thị trấn Phú Xuyên
Trong suốt quá trình hơn 25 năm hoạt động, QTDND thị trấn Phú Xuyên đã tích cực khai thác tốt nguồn vốn huy động tại chỗ; đáp ứng đầy đủ, kịp thời cho thành viên vay, với mục tiêu tương trợ cộng đồng, giúp nhau thực hiện có hiệu quả các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và phục vụ đời sống hạn chế nạn cho vay nặng lãi, thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương. 
Với thái độ nhiệt tình, phục vụ vì cho thành viên, đáp ứng nhanh chóng cho khách hàng gửi tiền, hoặc rút tiền gửi khi có nhu cầu nhưng vẫn đảm bảo theo quy định và đảm bảo tốt các tỷ lệ an toàn vốn trong hoạt động, từ đó Quỹ đã thu hút được sự tín nhiệm và ủng hộ của người dân & doanh nghiệp tại địa phương. 
Ông Vũ Đức Chuân - Chủ tịch HĐQT QTDND thị trấn Phú Xuyên cho biết: Là một tổ chức tín dụng hợp tác được thành lập với mục tiêu chủ yếu là tương trợ giữa các thành viên, nhằm phát huy sức mạnh của tập thể và của từng thành viên giúp nhau thực hiện có hiệu quả các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và cải thiện đời sống. Vì vậy, QTDND thị trấn Phú Xuyên luôn ý thức được trách nhiệm của mình trong việc điều phối huy động và cho vay hợp lý để luôn mang lại sự hài lòng cho khách hàng cũng như đảm bảo các chỉ tiêu phát triển của Quỹ. 
Ông Vũ Đức Chuân - Chủ tịch HĐQT QTDND thị trấn Phú Xuyên (thứ hai bên phải) tặng quà các đồng chí cán bộ, chiến sĩ, lực lượng y tế đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch tại địa phương.
Bên cạnh đó, QTDND thị trấn Phú Xuyên luôn ý thức thực hiện tốt công tác an sinh xã hội tại địa phương. Đây cũng là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu mà các QTDND luôn phấn đấu hoàn thành tốt hơn nữa nhằm chia sẻ trách nhiệm với Đảng, Nhà nước và chính quyền trong việc chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.
QTDND thị trấn Phú Xuyên hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh tại các tiểu khu trên địa bàn Thị trấn Phú Xuyên
Vừa qua, tại Đại hội lần thứ 5, nhiệm kỳ 2018 - 2023, QTDND thị trấn Phú Xuyên đã bầu chọn được đội ngũ cán bộ HĐQT, BKS gồm các đồng chí trẻ, năng động, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kinh nghiệm công tác, uy tín và đạo đức nghề nghiệp. Hy vọng rằng, với sức trẻ, năng động, đội ngũ cán bộ QTDND thị trấn Phú Xuyên sẽ phát huy những kết quả đạt được, đồng thời có những sáng kiến mới giúp đơn vị phát triển an toàn, bền vững hơn. Qua đó, hỗ trợ được bà con và thành viên tốt hơn. 
Hưởng ứng chương trình: "Sóng và máy tính cho em", QTDND Thị trấn Phú Xuyên phối hợp cùng các nhà trường trên địa bàn Thị trấn Phú Xuyên trao tặng thiết bị học tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Thời gian vừa qua, khi cả nước tập trung phòng chống dịch bệnh Covid-19, kinh tế xã hội bị suy giảm, các chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh bị ảnh hưởng nhưng QTDND thị trấn Phú Xuyên đã chủ động giảm lãi suất cho vay để chia sẻ khó khăn với thành viên theo đúng tinh thần chỉ đạo của NHNN. Đồng thời, hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, các ban ngành tại địa phương, Quỹ đã tích cực tham gia các phong trào từ thiện nhân đạo như: Xây dựng Quỹ ngày vì người nghèo, Quỹ khuyến học, Quỹ đền ơn đáp nghĩa, Quỹ Vắc xin quốc gia và có những nghĩa cử cao đẹp động viên các gia đình có công với cách mạng nhân ngày TBLS 27/07, cấp phát miễn phí hàng ngàn khẩu trang, nước sát khuẩn cho nhân dân, ủng hộ vật chất, tinh thần cho ban chỉ đạo phòng chống dịch, cơ quan y tế, đơn vị công an, các tổ Covid cộng đồng....  thực hiện nhiệm vụ tuyến đầu chống dịch. Đặc biệt, Quỹ đã tham gia ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em” góp phần cùng các Nhà trường trên địa bàn giúp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn chưa có đủ trang thiết bị học tập năm học 2021-2022.
QTDND thị trấn Phú Xuyên đươc công nhận là "Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa" giai đoạn 2016-2020
Từ những hoạt động hết sức thiết thực đối với thành viên và nhân dân, QTDND thị trấn Phú Xuyên đã được Đảng bộ, HĐND, UBMTTQ, UBND thị trấn Phú Xuyên biểu dương, khen ngợi đánh giá là một đơn vị tiêu biểu của thị trấn Phú Xuyên, hình ảnh QTDND ngày một gắn bó thân thiết hơn với cuộc sống cộng đồng và thực sự đã trở thành một tổ chức kinh tế tập thể của cộng đồng xã hội trong thời kỳ đổi mới.
PV.

Các tin liên quan