01.03.2022 16:35

QTDND Hát Môn – Hà Nội: Điểm tựa tin cậy của thành viên.

Sáng ngày 26/02/2022, QTDND Hát Môn đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu thành viên nhiệm kỳ 2022-2027.
Tới dự và tặng hoa chúc mừng Đại hội có bà Hồ Thị Tuyết Thủy - Phó phòng Quản lý giám sát Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh thành phố Hà Nội; TS. Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng thư ký Hiệp hội QTDND Việt Nam, đại diện Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam chi nhánh Hà Tây; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền 3 xã Hát Môn, Thanh Đa và Thượng Cốc; toàn thể cán bộ nhân viên QTDND Hát Môn và các đại biểu đại diện cho 2.040 thành viên. Tất cả các đại biểu tham dự đều được Quỹ tiến hành test nhanh Covid để đảm bảo an toàn trong điều kiện dịch bệnh.
TS. Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó TTK Hiệp hội tặng hoa chúc mừng HĐQT & Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2022-2027  
Nhiệm kỳ 2017-2022 là một nhiệm kỳ nhiều khó khăn thử thách. Tình hình kinh tế, chính trị - xã hội trên thế giới và khu vực có nhiều diễn biến phức tạp do biến đổi khí hậu, thiên tai hạn hán lũ lụt nhất là dịch bệnh covid-19. Giá cả thị trường biến động, lãi suất tiền gửi, tiền vay biến động liên tục đã ảnh hưởng đến nền kinh tế trong nước, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của Quỹ. Song với phương châm “Chữ tín là vàng, an toàn hiệu quả, phát triển bền vững” tập thể cán bộ nhân viên QTDND Hát Môn đã nỗ lực đoàn kết phấn đấu vì mục tiêu chung, luôn bám sát diễn biến thị tr¬ường, tình hình hoạt động của Quỹ để đ¬ề ra những quyết sách kịp thời, phù hợp, khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu Đại hội hàng năm đề ra và duy trì Quỹ hoạt động ổn định, hiệu quả. Với những giải pháp tích cực, năng động trong công tác quản trị và điều hành, đồng thời thường xuyên duy trì tốt mối quan hệ với địa phương nơi Quỹ hoạt động, nên đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ tích cực của Đảng ủy, chính quyền địa phương.  
Hoạt động kinh doanh của QTDND Hát Môn trong nhiệm kỳ vừa qua đạt được kết quả đáng ghi nhận như: đã kết nạp được 678 thành viên mới, nâng tổng số lên 2.040 thành viên; Tổng nguồn vốn hoạt động tính đến 31/12/2021 là 220 tỷ 212 triệu đồng, tăng 115 tỷ 778 triệu đồng so với đầu nhiệm kỳ; Dư nợ cho vay thành viên đến 31/12/2021 là 131 tỷ 105 triệu đồng, tăng 61 tỷ 350 triệu đồng so với đầu nhiệm kỳ.
Với mục tiêu cho thành viên vay phát triển kinh tế, chăn nuôi sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, xuất khẩu lao động, tạo công ăn việc làm. Từ nguồn vốn của QTDND Hát Môn đã giúp cho hàng ngàn lao động dư thừa trên địa bàn đã có công ăn việc làm, cải thiện đời sống, góp phần vào công cuộc xây dựng nông thôn mới trên địa bàn ba xã Hát Môn, Thanh Đa và Thượng Cốc. Đồng thời, Quỹ cũng tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện như: ủng hộ quỹ vì người nghèo, quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ khuyến học, các phong trào văn hóa của địa phương....
Ông Nguyễn Đình Trường, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hát Môn phát biểu tại Đại hội
Phát biểu tại Đại hội, ông Nguyễn Đình Trường, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hát Môn đã nhấn mạnh: “Phát huy lợi thế gần dân, thấu hiểu tâm tư nguyện vọng của nhân dân để phục vụ nhân dân, để kịp thời hỗ trợ khách hàng thành viên gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, QTDND Hát Môn đã đưa ra các giải pháp thực hiện giảm lãi suất dư nợ đã góp phần giúp đỡ thành viên giảm bớt khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, tạo thêm niềm tin, phấn khởi của khách hàng và thành viên. Quỹ luôn thực hiện tôn chỉ hiệu quả hoạt động kinh doanh góp phần phát triển sản xuất nông nghiệp, kinh doanh dịch vụ, hạn chế việc cho vay nặng lãi và thực hiện tốt công tác an sinh xã hội tại địa phương. Trong nhiệm kỳ vừa qua với sự chỉ đạo của HĐQT, Ban điều hành, Ban kiểm soát và sự nỗ lực của toàn thể cán bộ nhân viên QTDND Hát Môn đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch mà Đại hội đã đề ra. Thay mặt, Đảng ủy, Chính quyền địa phương xin ghi nhận những thành tích của các đồng chí”.

Bước sang nhiệm kỳ 2022-2027, QTDND Hát Môn phấn đấu: Tăng trưởng tổng nguồn vốn 25%; Tăng vốn huy động tiền gửi và cho vay tăng từ 15% đến 25%; Phát triển thành viên mới từ 5% đến 10%; Phấn đấu không có nợ xấu và lợi nhuận năm sau cao hơn năm trước; xin NHNN chi nhánh Hà Nội chấp thuận cho mở phòng giao dịch số 2 tại xã Thanh Đa và mở rộng địa bàn hoạt động sang xã liền kề. Tiếp tục mở rộng các sản phẩm dịch vụ ngân hàng mới để phục vụ nhân dân đến giao dịch. Tập trung xây dựng Quỹ theo hướng ổn định, an toàn, hiệu quả và phát triển bền vững. Đẩy mạnh công tác xây dựng nhân lực, chú trọng đào tạo và bổ nhiệm cán bộ trẻ. Tăng cường triển khai đồng bộ các giải pháp cơ cấu lại về năng lực tài chính, chất lượng tài sản, cải thiện vững chắc khả năng thanh khoản; thực hiện cơ cấu lại tài sản và nguồn vốn theo hướng thu hẹp chênh lệch nguồn vốn và sử dụng vốn. Tăng tỷ trọng nguồn vốn có tính ổn định cao; kiểm soát chất lượng tín dụng, chủ động thực hiện các giải pháp để kiềm chế nợ xấu gia tăng và xử lý nợ xấu, bảo đảm tăng trưởng tín dụng phù hợp với quy mô, cơ cấu nguồn vốn đảm bảo hoạt động an toàn - hiệu quả - bền vững.
Ba đại biểu là thành viên QTDND Hát Môn đại diện cho 03 xã Hát Môn, Thanh Đa và Thượng Cốc đều nhất trí với tất cả các nội dung báo cáo nhiệm kỳ 2017-2022 và định hướng hoạt động nhiệm kỳ 2022-2027 của Quỹ. Đồng thời cũng khẳng định: là thành viên của Quỹ từ những ngày đầu thành lập, chứng kiến sự phát triển của Quỹ, đặc biệt là đội lãnh đạo, nhân viên của Quỹ luôn gần dân, hỗ trợ các thành viên hết mình mỗi khi các thành viên có nhu cầu gửi hoặc vay, hồ sơ, thủ tục nhanh gọn, không gây phiền hà hay làm khó nhân dân. Vì vậy, luôn là điểm tựa tin cậy cho người dân nói chung và các thành viên của Quỹ nói riêng.
Phát biểu tại Đại hội, bà Hồ Thị Tuyết Thủy - Phó phòng Quản lý giám sát Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh thành phố Hà Nội chúc mừng những thành tích mà Quỹ đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời, yêu cầu QTDND Hát Môn tiếp tục thực hiện tốt nghĩa vụ của Quỹ trong mọi hoạt động; nâng cao tính chuyên nghiệp trong hoạt động tín dụng; tạo lòng tin đối với thành viên; nâng cao năng lực tài chính; thường xuyên làm tốt công tác kiểm tra, giám sát đảm bảo quỹ hoạt động hiệu quả, an toàn.
Tại Đại hội, với tinh thần dân chủ, đoàn kết, các đại biểu đã bầu Hội đồng quản trị, Chủ tịch Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát, Trưởng Ban kiểm soát QTDND Hát Môn nhiệm kỳ 2022 - 2027. Với đội ngũ lãnh đạo mới dày dạn kinh nghiệm, tâm huyết của QTDND Hát Môn sẽ tiếp nối, phát huy được những thành tựu đạt được trong nhiệm kỳ trước và có những bước chuyển mình để Quỹ luôn là điểm đến tin cậy của người dân 3 xã Hát Môn, Thanh Đa và Thượng Cốc.
Thu Hường.

Các tin liên quan