14.05.2021 14:54

QTDND Hà Hồi (Hà Nội): 25 đồng hành, gắn kết cùng thành viên

QTDND Hà Hồi chính thức khai trương và đi vào hoạt động ngày 03/8/1996. Tại thời điểm đó, nền kinh tế của địa phương chưa thực sự phát triển, thu nhập từ sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi chiếm tỷ trọng cao, sản xuất ngành nghề, hoạt động kinh doanh bước vào thời kỳ mới nên hoạt động của QTDND Hà Hồi gặp muôn vàn khó khăn. Những ngày đầu thành lập, QTDND Hà Hồi chỉ có 110 thành viên với số vốn góp của 18 thành viên sáng lập là 51 triệu đồng. Cơ sở vật chất đảm bảo cho hoạt động của Quỹ gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn, trụ sở làm việc, trang thiết bị phục vụ cho hoạt động đều phải mượn… 
Trải qua 25 năm xây dựng và phát triển, dưới sự quan tâm chỉ đạo sát sao của NHNN và các cơ quan ban ngành cùng sự cố gắng, nỗ lực và tinh thần đoàn kết, trách nhiệm của tập thể cán bộ cũng như việc liên tục cập nhật công nghệ thông tin trong quá trình hoạt động, QTDND Hà Hồi ngày càng khẳng định vai trò, vị trí của một tổ chức kinh tế hoạt động hiệu quả, góp phần tích cực vào việc xây dựng, phát triển kinh tế xã hội tại địa phương. 


UBND xã Hà Hồi khen thưởng thập thể QTDND Hà Hồi
Vừa qua tại đại hội nhiệm kỳ 2021-2026, UBND xã Hà Hồi đã khen thưởng tập thể QTDND Hà Hồi và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động QTDND.

Ra mắt thành viên HĐQT và Ban Kiểm soát QTDND Hà Hồi nhiệm kỳ 2021-2026
Trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, QTDND Hà Hồi đã hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đại hội đã đề ra. Đến 31/12/2020, quỹ có 1.103 thành viên, tăng 10 thành viên so với đầu nhiệm kỳ; tổng nguồn vốn có 154 tỷ 330 triệu đồng, tăng 27 tỷ 586 triệu đồng so với đầu nhiệm kỳ. Tình hình sử dụng vốn cơ bản cho thành viên vay chiếm 48,12% tổng nguồn vốn.

Quang cảnh Đại hội QTDND Hà Hồi nhiệm kỳ 2021-2026 
Trao đổi với phóng viên, Ông Nguyễn Văn Dũng - Chủ tịch HĐQT QTDND Hà Hồi cho biết: Mặc dù những năm gần đây, hệ thống QTDND nói riêng và ngành Ngân hàng nói chung chịu sự tác động từ những khó khăn, biến động của nền kinh tế, song QTDND Hà Hồi đã luôn bám sát mục tiêu nghị quyết Đại hội thành viên, chủ động cơ cấu nguồn vốn, ưu tiên nguồn vốn cho vay phục vụ sản xuất và dịch vụ kinh doanh, có chính sách hỗ trợ lãi suất cho các hộ vay vốn đầu tư vào chăn nuôi và sản xuất nông nghiệp, doanh nghiệp nhỏ sử dụng nhiều lao động đang hoạt động trên địa bàn .... QTDND Hà Hồi đã kịp thời đáp ứng nhu cầu về vốn cho thành viên và thực sự trở thành người đồng hành tin cậy đối với thành viên. Bên cạnh đó, 5 năm qua, QTDND Hà Hồi đã tích cực tham gia các hoạt động xã hội tại địa phương như ủng hộ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, Quỹ “Vì người nghèo”, Quỹ khuyến học, tặng quà Trung thu cho các cháu thiếu nhi với tổng số tiền trên 131 triệu đồng. 
Trong thời gian tới, QTDND Hà Hồi tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của NHNN, bám sát đề án cơ cấu lại QTDND giai đoạn 2021-2026, tầm nhìn đến 2030 của NHNN cũng như nắm bắt kịp thời tình hình kinh tế, chính trị, xã hội tại địa phương, thực hiện nghiêm túc các quy chế hoạt động của QTDND đã ban hành nhằm đảm bảo hài hòa 03 lợi ích: lợi ích Nhà nước, lợi ích tập thể và lợi ích của người lao động...
Hướng tới kỷ niệm 25 năm thành lập QTDND Hà Hồi (03/08/1996 - 03/08/2021), để tri ân thành viên và đồng hành, hỗ trợ, chia sẻ với thành viên chung tay đẩy lùi đại dịch Covid - 19, QTDND Hà Hồi đã triển khai gói tín dụng 40 tỷ đồng cho vay Trung hạn với lãi suất ưu đãi 8,5%/năm, tương đương 7%/tháng, áp dụng cho tất cả các khách hàng vay trung hạn từ ngày 12/05/2021.
QTDND Hà Hồi mong muốn và tin tưởng gói tín dụng ưu đãi lần này sẽ hỗ trợ các thành viên tối ưu hóa việc sử dụng nguồn vốn, nâng cao hiệu quả hoạt động, mở rộng sản xuất kinh doanh đặc biệt trong giai đoạn toàn xã hội đang bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 như hiện nay.
PV

Các tin liên quan