01.06.2021 09:22

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ủng hộ quỹ phòng, chống Covid-19

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ về chiến lược mua vắc-xin và huy động mọi nguồn lực trong xã hội để người dân có thể tiếp cận vắc-xin phòng Covid-19 nhanh nhất, nhằm kiểm soát dịch bệnh và tiếp tục thực hiện mục tiêu kép để phát triển đất nước; hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, ngày 31/5/2021, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), NHNN đã tổ chức lễ phát động ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19.

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng ủng hộ Quỹ phòng, chống Covid-19
Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thống đốc NHNN; đồng chí Nguyễn Kim Anh, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Phó Thống đốc NHNN; đồng chí Đoàn Thái Sơn, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Phó Thống đốc NHNN.

Dự chương trình còn có đại diện lãnh đạo Đảng ủy cơ quan NHTW, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, Công đoàn cơ quan NHNN Trung ương, Đoàn Thanh niên NHTW; các đồng chí thủ trưởng, đại diện cấp ủy, công đoàn, đoàn thanh niên các đơn vị, vụ, cục NHNN trên địa bàn Hà Nội.

Nhằm thể hiện tình cảm, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đoàn viên, người lao động ngành Ngân hàng chung tay hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 đang diễn ra rất gay gắt hiện nay và gây ảnh hưởng tới các địa phương trong cả nước, ông Nguyễn Văn Tân, Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đã phát động hưởng ứng phong trào chung tay phòng, chống dịch Covid-19 và an sinh xã hội tới các cấp công đoàn trong toàn hệ thống.

Ông Tân cũng cho biết: Nguồn huy động, đóng góp Chương trình phát động này, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam thực hiện sử dụng hỗ trợ, tài trợ cho Quỹ vắc-xin phòng, chống dịch Covid-19; hỗ trợ kinh phí đối với các đơn vị tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện các chương trình xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt; đền ơn đáp nghĩa và các hoạt động an sinh xã hội khác đối với cộng đồng.

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại buổi lễ
Phát biểu tại buổi lễ, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng chia sẻ: Trong những ngày qua, đại dịch Covid-19 diễn biến rất phức tạp, trong đó có các nước khu vực châu Á và tại Việt Nam. Cả hệ thống chính trị đã và đang vào cuộc rất quyết liệt với tinh thần tấn công dập dịch, triển khai nhiều giải pháp nhằm tiếp tục thực hiện duy trì sản xuất kinh doanh cũng như phòng, chống dịch, nhờ đó đã kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19; đồng thời thực hiện chủ trương tiêm vắc-xin phòng, chống dịch Covid-19. 

Thống đốc nhấn mạnh, từ năm 2020 khi dịch Covid-19 bùng phát, lan rộng và tác động sâu rộng tới mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội, thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, hệ thống ngân hàng là một trong những ngành vào cuộc rất sớm, đồng hành cùng cả nước vượt qua mọi khó khăn, triển khai nghiêm túc, quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và hỗ trợ nền kinh tế phục hồi sản xuất kinh doanh bằng nhiều giải pháp về chuyên môn để có thể hỗ trợ, ủng hộ cho doanh nghiệp và người dân tháo gỡ khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Lãnh đạo NHNN và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Ngân hàng tham dự buổi lễ
Bên cạnh công tác chỉ đạo, điều hành và tổ chức triển khai các biện pháp, giải pháp chính sách, ngành Ngân hàng đã dành nguồn lực đáng kể ủng hộ công tác phòng, chống dịch, trong đó có nguồn lực quan trọng từ sự ủng hộ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong ngành Ngân hàng. Theo chia sẻ của Thống đốc, riêng trong năm 2020, ngành Ngân hàng đã hỗ trợ khoảng 300 tỷ đồng; và từ đầu năm đến nay, toàn Ngành đã ủng hộ, hỗ trợ khoảng 500 tỷ đồng. Đây là truyền thống tương thân tương ái, là tấm lòng và thể hiện tinh thần trách nhiệm đối với cộng đồng của hệ thống ngân hàng Việt Nam.

Hôm nay, hưởng ứng lời kêu gọi của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, ngành Ngân hàng, NHNN tổ chức buổi vận động cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của NHNN ủng hộ tối thiểu 01 ngày lương để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 cũng như thực hiện chiến lược tiêm vắc-xin cho người dân.

Thay mặt Ban Cán sự Đảng, Ban Lãnh đạo NHNN, Thống đốc Nguyễn Thị Hồng biểu dương tinh thần, trách nhiệm, tinh thần tương thân, tương ái của tất cả các đơn vị, vai trò chủ trì của Công đoàn Ngân hàng Việt Nam. Thống đốc hy vọng rằng, với tấm lòng của tất cả các đơn vị, các cá nhân, số tiền được chuyển đến những đơn vị, tổ chức, cá nhân thực hiện tốt chủ trương phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, các cấp, các ngành. Mong rằng, tất cả các đơn vị nêu cao tinh thần phòng, chống dịch Covid-19 để đảm bảo an toàn cho bản thân, cho gia đình, cơ quan, tiếp tục thực hiện nhiệm vụ chính trị được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.
Theo Thời báo Ngân hàng.

Các tin liên quan