01.09.2021 15:00

Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến về công tác kinh doanh cuối năm 2021 và tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19

Ngày 27/8/2021, Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam đã tổ chức Hội nghị trực tuyến về triển khai các công tác kinh doanh cuối năm 2021 và tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Dự và chủ trì Hội nghị có ông Nguyễn Quốc Cường - Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam; tham dự Hội nghị còn có các thành viên HĐQT chuyên trách, Ban Kiểm soát, Ban Tổng giám đốc, Kế toán trưởng, Trưởng các phòng/ban, giám đốc trung tâm tại Trụ sở chính và Giám đốc 32 Chi nhánh Ngân hàng  hàng Hợp tác xã Việt Nam.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo về tình hình hoạt động của Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam trong thời gian qua và các công tác cần triển khai trong những tháng cuối năm 2021 nhằm phấn đấu hoàn thành tốt các kế hoạch, chỉ tiêu của năm 2021. Bên cạnh đó, Hội nghị cũng thảo luận và đề ra những kế hoạch về tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chương trình an sinh xã hội; đặc biệt là các hoạt động chung tay, chia sẻ, sát cánh cùng Chính phủ và cộng đồng trong việc phòng, chống, đẩy lùi dịch Covid-19.

Cũng tại Hội nghị, ông Nguyễn Minh Tuấn - Phó Tổng giám đốc Phụ trách điều hành Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam đã chỉ đạo các Chi nhánh cần tiếp tục  triển khai các giải pháp quyết liệt các giải pháp nhằm đẩy mạnh công tác tín dụng, thu hồi nợ xấu, tích cực phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh năm 2021 đã đề ra. Ông Nguyễn Minh Tuấn cũng đề nghị các chi nhánh tiết kiệm chi phí, tiếp tục miễn giảm lãi suất để hỗ trợ, đồng hành cùng người dân và doanh nghiệp vượt qua đại dịch Covid 19.

“Các phòng/ban chức năng cần sớm hoàn thiện và triển khai các sản phẩm dịch vụ ngân hàng hiện đại mới trong thời gian sớm nhất để phục vụ khách hàng và các QTDND, qua đó gia tăng sức cạnh tranh, hỗ trợ các QTDND, lan tỏa giá trị thương hiệu. Ngoài ra, công tác truyền thông, quảng bá hình ảnh thương hiệu Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam cũng cần được chú trọng; tích cực tuyên truyền các hoạt động của Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam đã và đang được triển khai, góp phần hỗ trợ, đồng hành cùng người dân và doanh nghiệp sớm phục hồi sản xuất kinh doanh, ứng phó dịch Covid-19 hiệu quả…”, ông Nguyễn Minh Tuấn cho biết thêm.

Cũng tại Hội nghị này, lãnh đạo Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam đã dành nhiều thời gian để nghe các Chi nhánh, nhất là các Chi nhánh tại các khu vực đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của chính phủ, báo cáo tình hình hình phòng chống covid 19 và các khó khăn vướng mắc trong công tác kinh doanh. Lãnh đạo Ngân hàng Hợp tác xã Việt nam cũng giải đáp và đưa ra biện pháp tháo gỡ khó khăn cho các Chi nhánh đang gặp phải trong bối cảnh dịch bệnh Covid -19 còn nhiều diễn biến phức tạp và khó lường…

Ông Nguyễn Quốc Cường - Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam phát biểu tại hội nghị họp trực tuyến

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Nguyễn Quốc Cường - Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam đánh giá cao nỗ lực của các Chi nhánh Ngân hàng Hợp tác xã Việt nam trong việc ứng phó với dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe của cán bộ nhân viên trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bênh. Ông Nguyễn Quốc Cường cũng nhấn mạnh: toàn hệ thống Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam từ nay đến cuối năm 2021 cần nỗ lực quyết tâm hơn nữa, phấn đấu hoàn thành toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị, kế hoạch kinh doanh của năm 2021.

Ông Nguyễn Quốc Cường đề nghị toàn thể cán bộ, nhân viên trong toàn hệ thống Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam cần chấp hành nghiêm túc, đầy đủ, triệt để các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và các cơ quan chức năng. Đặc biệt là tại các Chi nhánh cần chủ động linh hoạt ứng xử theo hướng dẫn của các cơ quan địa phương chức năng để xử lý những vấn đề phát sinh đột xuất nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho cán bộ, ổn định hoạt động, không bị gián đoạn giao dịch đối với các Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) và khách hàng ngoài hệ thống. Đảm bảo đáp ứng nhu cầu về vốn, thanh toán chuyển tiền cho các QTDND nhanh chóng và thông suốt. Bên cạnh đó, cần chú trọng tập trung triển khai quyết liệt các giải pháp hỗ trợ QTDND, Doanh nghiệp và người dân chịu ảnh hưởng của Covid-19, đặc biệt là các biện pháp cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn giảm lãi vay; giảm lãi suất đối với dư nợ cho vay hiện hữu, cho vay mới…để đồng hành cùng doanh nghiệp và người dân vợt qua đại dịch ổn định sản xuất, kinh doanh.
Theo Website Ngân hàng HTX Việt Nam.

Các tin liên quan