14.07.2021 14:37

Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai công tác tín dụng 6 tháng cuối năm 2021

Sáng ngày 10/7/2021, Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam đã tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai công tác tín dụng 6 tháng cuối năm 2021 và thảo luận Quy định về giới hạn phán quyết cấp tín dụng và Quy định về bảo lãnh ngân hàng. Đồng thời, triển khai công tác ứng phó với dịch Covid - 19, hỗ trợ người dân và doanh nghiệp vượt qua khó khăn ổn định sản xuất kinh doanh.

Ông Nguyễn Minh Tuấn – Phó Tổng giám đốc Phụ trách điều hành Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam phát biểu kết luận hội nghị

Tham dự và chủ trì hội nghị có ông Nguyễn Minh Tuấn - Phó Tổng giám đốc Phụ trách điều hành Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam, bà Đặng Mai Phương - Thành viên Hội đồng quản trị chuyên trách, bà Phạm Thị Hồng Minh - Phó Tổng giám đốc, đại diện các Phòng, Ban chuyên môn tại Trụ sở chính và 32 Chi nhánh Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam cùng toàn thể cán bộ phụ trách tín dụng tại Chi nhánh.

Hội nghị đã được nghe báo cáo sơ kết tình hình kinh doanh 6 tháng đầu năm 2021 của Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam. Theo đó, tính đến 30 tháng 6 năm 2021, tổng nguồn vốn huy động đạt 43.014 tỷ đồng; tổng dư nợ cho vay nội bảng đạt 21.425 tỷ đồng. Báo cáo cũng nêu bật nỗ lực của Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam trong việc thực hiện tốt vai trò “Ngân hàng của các Quỹ tín dụng nhân dân” (QTDND), tích cực hỗ trợ các QTDND cho vay thành viên và tập trung nguồn lực đầu tư phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam cũng tăng cường đầu tư công nghệ, xây dựng và cung ứng các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng hiện đại cho khách hàng và các QTDND, đồng thời, tiếp tục nâng cao chất lượng các sản phẩm dịch vụ CF-eBank, thẻ thấu chi, cho vay hợp vốn, cho vay liên kết… Các sản phẩm dịch vụ ngân hàng của Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam đã được khách hàng và các QTDND nhiệt tình hưởng ứng. Hiện nay, Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam đang nghiên cứu và xây dựng một số sản phẩm dịch vụ ngân hàng mới và dự kiến sẽ triển khai trong thời gian sớm nhất như: cho vay tài sản đảm bảo hình thành trong tương lai, cho vay cán bộ nhân viên QTDND…

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị cũng đã dành thời gian tập trung trao đổi, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc và kinh nghiệm của các đơn vị trong triển khai hoạt động kinh doanh và đề xuất giải pháp để hoàn thành nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Hội nghị cũng thảo luận Quy định về giới hạn phán quyết cấp tín dụng và Quy định về bảo lãnh ngân hàng. Ý kiến của các Chi nhánh trên toàn hệ thống đã được ông Nguyễn Minh Tuấn - Phó Tổng giám đốc phụ trách điều hành Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam giải đáp ngay tại hội nghị.

Trong bối cảnh đại dịch Covid 19 tiếp tục bùng phát trên thế giới và tại Việt Nam, nền kinh tế đứng trước khó khăn, thách thức vô cùng lớn. Chung tay, góp sức cùng cả hệ thống chính trị, tập thể Ban lãnh đạo và cán bộ nhân viên toàn hệ thống đã phát động quyên góp, ủng hộ quỹ Vaccine của Chính phủ. Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam cũng chủ động xây dựng và triển khai quyết liệt, linh hoạt, đồng bộ các giải pháp phù hợp với diễn biến của dịch bệnh; đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch, sẵn sàng các phương án ứng phó theo từng cấp độ, đảm bảo sức khỏe của người lao động và duy trì hoạt động kinh doanh an toàn, thông suốt, đáp ứng đủ vốn cho nền kinh tế và các dịch vụ tài chính theo nhu cầu khách hàng.

Cũng tại Hội nghị này, Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam đã kịp thời triển khai đồng bộ nhiều giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, NHNN như cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn giảm lãi, phí, cho vay mới... theo Thông tư 01,03 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Hội nghị trực tuyến về triển khai công tác tín dụng 6 tháng cuối năm 2021 với sự tham gia của 32 chi nhánh NHHTX Việt Nam

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Nguyễn Minh Tuấn - Phó Tổng giám đốc Phụ trách điều hành Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam đã chỉ rõ những giải pháp cần chú trọng thực hiện trong thời gian tới nhằm đảm bảo hoạt động của Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam trong 6 tháng cuối năm đạt được các chỉ tiêu đã đề ra. Tập trung triển khai triệt để, quyết liệt các giải pháp hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tín dụng tại các Chi nhánh, sớm hoàn thiện và triển khai các sản phẩm dịch vụ ngân hàng hiện đại mới để phục vụ khách hàng và các QTDND, qua đó gia tăng sức cạnh tranh, hỗ trợ các QTDND, lan tỏa giá trị thương hiệu, tạo nền tảng vững chắc bước sang giai đoạn phát triển mới.

Cùng với sự quyết tâm, nỗ lực cùng sự vào cuộc của cả hệ thống, những hoạt động kinh doanh Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam đã và đang được triển khai một cách mạnh mẽ, góp phần sớm phục hồi sản xuất kinh doanh, cùng tái khởi động nền kinh tế, ứng phó dịch Covid-19 hiệu quả và phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh năm 2021 đã đề ra.

Theo Website Ngân hàng Hợp tác

Các tin liên quan