28.07.2021 13:39

Ngân hàng Hợp tác tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7

Nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021), phát huy đạo lý uống nước nhớ nguồn, Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam đã tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, chăm lo giúp đỡ các gia đình chính sách, gia đình có công tại nhiều địa phương.

Hoạt động an sinh xã hội từ lâu đã trở thành nét đẹp truyền thống của Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam, được triển khai rộng khắp trên phạm vi cả nước. Vào dịp 27/7 hàng năm, Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam tổ chức nhiều hoạt động thiết thực tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh cho độc lập dân tộc và thăm hỏi các thương bệnh binh, gia đình người có công với cách mạng. Ngày Thương binh - Liệt sỹ năm nay, trong bối cảnh hạn chế tiếp xúc do đại dịch Covid-19, Công đoàn Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam đã cử đại diện thăm hỏi và tặng quà thương bệnh binh, người có công với cách mạng tại một số Trung tâm điều dưỡng ở tại một số địa phương, qua đó để động viên tinh thần cũng như mong muốn góp phần mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho các thương bệnh binh. Sau đây là một vài hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 tại một số chi nhánh Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam:

Tại Bắc Ninh, ngày 23/7/2021, Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam chi nhánh Bắc Ninh cùng đại diện Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Bắc Ninh đã đến thăm hỏi và trao tặng quà cho các đồng chí thương, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành tỉnh Bắc Ninh. Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Ngọc Thanh - Bí thư chi bộ, quyền Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam chi nhánh Bắc Ninh đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, điều kiện sống và làm việc của các thương binh, bệnh binh cũng như thân nhân các thương, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành. Đồng chí Nguyễn Ngọc Thanh nhấn mạnh: "Để ghi nhớ, tri ân công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình người có công với nước trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, những năm qua, tập thể cán bộ, người lao động Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam chi nhánh Bắc Ninh luôn coi đạo lý "đền ơn đáp nghĩa", "uống nước nhớ nguồn" là nét đẹp văn hóa, là hoạt động thường xuyên của đơn vị". Đồng chí Nguyễn Ngọc Thanh cũng chúc các thương, bệnh binh và gia đình luôn khoẻ mạnh, vượt qua nỗi đau của vết thương, an tâm điều dưỡng, nêu cao tấm gương dũng cảm, ý chí và bản lĩnh của người lính Cụ Hồ để tiếp tục góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

Tại Ninh Bình, Ban chấp hành Công đoàn Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam chi nhánh Ninh Bình đã tổ chức đi thăm và tặng quà Trung tâm điều dưỡng thương binh Nho Quan, thăm hỏi và động viên các bác, các cô chú là thương binh đang được chăm sóc và điều trị tại đây. Với đạo lý "uống nước nhớ nguồn" của dân tộc ta, đoàn đã dành tặng một phần quà là 25 triệu đồng để góp phần cùng tập thể lãnh đạo, nhân viên của Trung tâm làm tốt hơn nữa việc chăm sóc và điều trị cho thương binh. Thay mặt đoàn, đồng chí Phạm Văn Ơn - Phó Bí thư chi bộ - Phó Giám đốc, Chủ tịch công đoàn Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam chi nhánh Ninh Bình đã phát biểu thể hiện tấm lòng biết ơn sâu sắc về sự hy sinh một phần xương máu của các đồng chí thương, bệnh binh.

Tại Thanh Hóa, ngày 25/7/2021, đoàn công tác đại diện Ban lãnh đạo và cán bộ nhân viên Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam chi nhánh Thanh Hóa đã đến thăm và trao tặng số tiền 20 triệu đồng cho các thương binh nặng, người có công với cách mạng đang được chăm sóc tại Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Thanh Hóa. Tại huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa, đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà cho 20 gia đình chính sách, trong đó có 3 Mẹ Việt Nam anh hùng và 17 gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng, mỗi suất gồm quà và tiền mặt. Tổng giá trị hoạt động tri ân là 35 triệu đồng. Trước đó đoàn đại biểu Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam chi nhánh Thanh Hóa đã đến dâng hương, báo công tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Nghĩa trang liệt sỹ Hàm Rồng, Nhà thờ các bà mẹ Việt Nam anh hùng tỉnh Thanh Hóa.

Tại Nghệ An, đồng chí Trần Ngọc Thái - Giám đốc chi nhánh Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam làm trưởng đoàn cùng Ban giám đốc, các trưởng phòng và Ban chấp hành chi đoàn long trọng tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương viếng các liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Thành phố Vinh và Khu di tích lịch sử Truông Bồn (Mỹ Sơn, Đô Lương) nhằm tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ nền độc lập dân tộc của đất nước.

Tại Hà Tĩnh, Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam chi nhánh Hà Tĩnh đã đến dâng hương, hoa tại Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Ngã Ba Đồng Lộc. Đồng chí Đoàn Trọng Huấn - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Chi nhánh cùng các thành viên trong đoàn bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn đối với sự hi sinh anh dũng của các Anh hùng, liệt sĩ để giành độc lập, tự do cho Tổ quốc. Cũng trong khuôn khổ chương trình, Đoàn đã làm việc với chính quyền địa phương Thị trấn Đồng Lộc và các xã Hồng Lộc, xã Thạch Lạc, xã Tân Lộc, xã Trung Lộc, xã Thượng Lộc, xã Mỹ Lộc, xã Quang Lộc, xã Sơn Lộc… để cùng phối hợp trao tặng 60 suất quà với trị giá mỗi suất là 350.000 đồng gửi tới các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, bệnh binh, các thân nhân liệt sỹ, các gia đình có công trên địa bàn.

Ngoài việc thực hiện nhiệm vụ “Ngân hàng của các Quỹ tín dụng nhân dân” cũng như nhiệm vụ kinh doanh, cung ứng các sản phẩm dịch vụ ngân hàng cho khách hàng doanh nghiệp và cá nhân trên địa bàn tỉnh, các chi nhánh trong hệ thống Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam đã luôn làm tốt công tác an sinh xã hội, đặc biệt là các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, góp phần cùng với các ngành, các cấp chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách, người có công tại địa phương.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động của các chi nhánh:


Theo Website Ngân hàng Hợp tác xã


Các tin liên quan