18.05.2021 09:43

Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam kích hoạt tối đa các biện pháp chủ động phòng chống dịch Covid-19

Từ đầu năm 2021 đến nay, dịch bệnh Covid -19 trên thế giới vẫn đang tiếp tục diễn biến phức tạp, đặc biệt ở một số nước láng giềng với Việt Nam, dịch bệnh đang bùng phát mạnh. Trong nước, dịch bệnh bùng phát trở lại với nguy cơ lây nhiễm cao từ cộng đồng do sự xâm nhập của những biến chủng mới của SARS-CoV-2. Với quyết tâm chung tay cùng Chính phủ và cộng đồng trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam đã kích hoạt tối đa các biện pháp chủ động phòng và chống dịch Covid -19. 
Thực hiện Công điện số 541/CĐ-TTg ngày 23/4/2021 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thời gian qua, NHNN Việt Nam, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam đã có nhiều chỉ đạo quyết liệt đối với các NHTM, các tổ chức hội viên triển khai thực hiện tốt các biện pháp tăng cường phòng, chống dịch và các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng vay vốn bị ảnh hưởng do tác động của dịch Covid-19. Thời gian qua, Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam luôn thực hiện tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh, đồng thời thực hiện đầy đủ các biện pháp đảm bảo an toàn sức khỏe đối với cán bộ và khách hàng trong hệ thống Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam. 

Ý thức về việc đảm ảo an toàn vận hành của toàn hệ thống, ngay từ khi diễn ra dịch bệnh đến nay Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam đã luôn quan tâm, chú trọng, thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 và NHNN Việt Nam, không lơ là, chủ quan trong công tác phòng, chống dịch cho cán bộ, nhân viên và khách hàng nhằm đảm bảo an toàn cho cán bộ, người lao động và khách hàng đến giao dịch. Trong hơn 1 năm qua, Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam đã thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, đảm bảo hoạt động ngân hàng được an toàn, liên tục và thông suốt trong mọi tình huống; đồng thời sẵn sàng hỗ trợ người dân, khách hàng khắc phục khó khăn, sản xuất kinh doanh ổn định và hiệu quả.

Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam đã kịp thời chỉ đạo triển khai các biện pháp tăng cường phòng, chống và tháo gỡ khó khăn do tác động của dịch Covid-19, trong đó tập trung rà soát, tiếp tục triển khai các giải pháp hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho khách hàng vay vốn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 như: cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi tiền vay, giữ nguyên nhóm nợ theo quy định tại Thông tư số 01/2020/TT-NHNN ngày 13/03/2020 và Thông tư số 03/2021/TT-NHNN ngày 02/04/2021 của NHNN Việt Nam; cho vay mới với lãi suất ưu đãi đối với khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; thực hiện chính sách tháo gỡ khó khăn đối với khách hàng vay vốn theo Nghị định số 55/2015/NĐ của Chính phủ về chính sách tín dụng phục vụ nông nghiệp, nông thôn; Chủ động đánh giá thực chất khoản nợ để thực hiện phân loại nợ, trích lập và sử dụng dự phòng rủi ro theo Quy định tại Thông tư 02/2013/TT-NHNN của NHNN Việt Nam; Đẩy mạnh truyền thông về thanh toán không dùng tiền mặt nhằm nâng cao hiểu biết, thay đổi nhận thức và hành vi của người tiêu dùng khi lựa chọn các sản phẩm dịch vụ ngân hàng trong giao dịch thanh toán nhằm giảm tải giao dịch tại quầy, góp phần hạn chế các nguy cơ lây lan dịch bệnh, triển khai triệt để các giải pháp hỗ trợ khách hàng vay vốn trong công tác giải ngân, thu nợ không dùng tiền mặt.

Trước diễn biến phức tạp của dịch trong thời gian gần đây, Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam đã yêu cầu toàn bộ các chi nhánh, đơn vị trong toàn hệ thống, đặc biệt là các địa bàn phát sinh ca lây nhiễm Covid-19 sẵn sàng các phương án ứng phó mọi tình huống dịch bệnh. Tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Ban Bí  thư Trung ương Đảng, Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, của Bộ Y tế, NHNN và cấp ủy, chính quyền địa phương các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Các đơn vị trên địa bàn tỉnh, thành phố có ca nhiễm mới trong cộng đồng tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiệm biện pháp phòng chống dịch, tuyệt đối không chủ quan, lơ là; chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong trường hợp địa bàn tỉnh, thành phố thực hiện biện pháp giãn cách. Tăng cường kiểm tra, giám sát; tiếp tục tổ chức tuyên truyền sâu rộng, giúp cán bộ, người lao động nhận thức đúng về tình hình, tính chất nguy hiểm và tác hại của dịch Covid-19; khẳng định nỗ lực, quyết tâm của Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam cùng các cấp, các ngành trong công tác phòng, chống dịch; qua đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi người để chủ động, tích cực phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng. Các đơn vị hoạt động liên tục luôn sẵn sàng ở trạng thái chủ động kích hoạt phương án dự phòng để đảm bảo hoạt động liên tục của Ngân hàng trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. 

Trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, mỗi cán bộ đoàn viên người lao động Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam cần nêu cao ý thức, trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế và các chỉ đạo của Chính phủ, NHNN Việt Nam và Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam về các biện pháp phòng chống dịch; hạn chế tham gia các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết; đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng, tại các sự kiện có tập trung đông người,… Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam yêu cầu tất cả các cán bộ đi ra khỏi địa bàn có ca nhiễm mới trong cộng đồng khi trở về đơn vị phải báo cáo người đứng đầu đơn vị và thực hiện khai báo y tế, các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế và cơ quan y tế địa phương. Trường hợp có nguy cơ cao phải thực hiện cách ly tại nhà, xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định của cơ quan chức năng. 

Thời gian qua, cán bộ, nhân viên, người lao động luôn phát huy vai trò, trách nhiệm, nêu gương trong việc chung tay bảo vệ và nâng cao sức khỏe cộng đồng, xây dựng hình ảnh, uy tín của người cán bộ Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam luôn đi đầu trong các phong trào, hoạt động an sinh xã hội vì cộng đồng. Hơn lúc nào hết, đây là thời điểm mỗi cán bộ, nhân viên Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam cần phát huy cao độ hơn nữa tinh thần cảnh giác chống dịch, chung tay cùng Chính phủ và cộng đồng sẵn sàng, chủ động ứng phó với đại dịch trong mọi tình huống vì sức khỏe và sự an toàn cho chính bản thân, gia đình và vì cộng đồng; góp phần duy trì vững chắc thành quả phòng chống dịch của Chính phủ và nhân dân.
Theo Website Ngân hàng HTX Việt Nam

Các tin liên quan