05.12.2022 09:32

Lễ công bố Quyết định nhân sự ủy viên Văn phòng đại diện Miền Trung

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Hiệp hội QTDND Việt Nam nhiệm kỳ IV (2021-2026) và Nghị quyết Ban chấp hành lần thứ nhất ngày 13/9/2022, căn cứ Quy chế hoạt động của Văn phòng đại diện (VPĐD), ngày 22/11/2022 tại trụ sở Ngân hàng Hợp tác xã Chi nhánh tỉnh Quảng Bình, VPĐD khu vực Miền Trung tổ chức Hội nghị đánh giá hoạt động của VPĐD trong thời gian qua đề ra phương hướng nhiệm vụ trong thời gian đến và công bố Quyết định bổ nhiệm nhân sự VPĐD khu vực Miền Trung nhiệm kỳ IV (2021-2026).
Tham dự Hội nghị gồm có: Ông Đinh Quang Hiếu - Tỉnh ủy viên, Giám đốc NHNN Chi nhánh tỉnh Quảng Bình, ông Nguyễn Đình Thuyến - Phó chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Quảng Bình. Các đồng chí trong ban Giám đốc Ngân hàng HTX Chi nhánh tỉnh Quảng Bình. Về phía Văn phòng Hiệp hội QTDND Việt Nam có Ông Nguyễn Đức Dũng - Tổng thư ký Văn phòng Hiệp hội; TS. Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng thư ký Văn phòng Hiệp hội cùng Ông Trần Ngọc Tuyên - Ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội - Giám đốc QTDND Bắc Lý, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình cùng các đồng chí ủy viên Văn phòng đại diện khu vực Miền Trung nhiệm kỳ IV và các đồng chí Chủ tịch HĐQT, Giám đốc một số QTDND trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.
Ông Nguyễn Đức Dũng - Tổng thư ký Văn phòng Hiệp hội phát biểu tại Hội nghị

Đại diện Văn phòng Hiệp hội QTDND Việt Nam đã công bố Quyết định số 30/QĐ-HHQTD ngày 5/10/2022, của Chủ tịch Hiệp hội về việc bổ nhiệm ông Trần Ngọc Tuyên - Ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội - Giám đốc QTDND Bắc Lý, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình giữ chức Trưởng VPĐD khu vực Miền Trung và Quyết định số 47/QĐ-HHQTD ngày 10/11/2022, của Chủ tịch Hiệp hội về việc bổ nhiệm 06 Ông, Bà là Giám đốc Ngân hàng HTX Chi nhánh Quảng Bình và Chủ tịch HĐQT/Giám đốc QTDND hội viên giữ chức Phó Trưởng VPĐD, Ủy viên VPĐD khu vực Miền Trung nhiệm kỳ IV (2021-2026). 

Thay mặt VPĐD khu vực Miền Trung Ông Trần Ngọc Tuyên - Ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội - Giám đốc QTDND Bắc Lý, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình cảm ơn Ban chấp hành Hiệp hội đã tin tưởng, tín nhiệm, bổ nhiệm các nhân sự tham gia Văn phòng đại diện, Ông Trần Ngọc Tuyên xin hứa sẽ cùng VPĐD khu vực Miền Trung thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao. Tại buổi lễ công bố Quyết định, Ông Trần Ngọc Tuyên đã báo cáo về một số công việc của VPĐD khu vực Miền Trung đã triển khai trong thời gian qua, phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới và phân công nhiệm vụ cho 06 đồng chí Trưởng, Phó Trưởng, Ủy viên VPĐD theo các khu vực QTDND hội viên trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế để triển khai công tác của Hiệp hội QTDND Việt Nam.
Ông Nguyễn Đức Dũng - Tổng thư ký Hiệp hội trao Quyết định bổ nhiệm Trưởng văn phòng đại diện cho Ông Trần Ngọc Tuyên
Ông Đinh Quang Hiếu - Tỉnh ủy viên, Giám đốc NHNN Chi nhánh tỉnh Quảng Bình đã phát biểu và gửi lời chúc mừng đến các Ông, Bà đã được Hiệp hội QTDND Việt Nam tin tưởng và bổ nhiệm vào các chức danh của VPĐD khu vực Miền Trung và mong rằng hoạt động của VPĐD khu vực Miền Trung trong thời gian tới tiếp tục phát huy những mặt đã đạt được để làm tốt vai trò cầu nối với cơ quan quản lý Nhà nước và hỗ trợ hội viên. Ông Đinh Quang Hiếu cho biết một số tình hình hoạt động của các QTDND trên địa bàn Quảng Bình, quan điểm chỉ đạo và quản lý của Ngân hàng Nhà nước hiện nay là tiếp tục tăng cường công tác đào tạo đối với lãnh đạo và cán bộ của các QTDND. Đồng thời đề nghị Hiệp hội và VPĐD khu vực Miền Trung cùng phối hợp với NHNN Chi nhánh tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế để triển khai công tác bồi dưỡng kiến thức cho các QTDND được hiệu quả hơn.
Ông Đinh Quang Hiếu - Tỉnh ủy viên, Giám đốc NHNN Chi nhánh tỉnh Quảng Bình phát biểu tại Hội nghị

Trên quan điểm phát biểu chỉ đạo từ phía NHNN Chi nhánh tỉnh Quảng Bình, thay mặt Văn phòng Hiệp hội QTDND Viêt Nam, Ông Nguyễn Đức Dũng - Tổng thư ký cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của NHNN Chi nhánh tỉnh Quảng Bình trong suốt thời gian qua đối với các QTDND, để đảm bảo hoạt động phát triển theo hướng an toàn, bền vững. Để triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ của VPĐD và nhằm đưa hoạt động của Hiệp hội đến gần và thường xuyên hơn đối với các QTDND hội viên, Ông Nguyễn Đức Dũng đề nghị VPĐD thường xuyên cập nhật tình hình hoạt động của hội viên để kịp thời nắm bắt những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn, luôn quan tâm hiểu rõ nhu cầu của QTDND hội viên trong công tác đào tạo, tư vấn nghiệp vụ, học hỏi kinh nghiệm, những thuận lợi của QTDND, để có sự phối hợp hỗ trợ kịp thời, nhất là công tác đào tạo nâng cao trình độ về quản trị điều hành, về kiểm soát và kiểm toán nội bộ, về các quy trình tác nghiệp trong hoạt động đang là mối quan tâm của Ngân hàng Nhà nước cũng như nhiều QTDND hội viên. Không chỉ vậy, hoạt động của Hiệp hội cũng hướng tới là hỗ trợ đến các QTDND hội viên nhiều hơn trong phát triển các dịch vụ thanh toán, dịch vụ thẻ qua Ngân hàng HTX để đa dạng hóa các hoạt động của QTDND đến các thành viên, thông qua công tác đào tạo triển khai các sản phẩm mới của Dự án Step - Canada phù hợp với mô hình của QTDND để góp phần tích cực hơn nữa trong phát triển kinh tế địa phương và nhu cầu sản xuất kinh doanh của thành viên. Văn phòng đại diện có vai trò hết sức tích cực trong việc triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trên đến các QTDND hội viên. Do vậy thời gian tới, Văn phòng Hiệp hội sẽ có nhiều hoạt động triển khai cùng VPĐD khu vực Miền Trung để thực hiện có hiệu quả nội dung Nghị quyết Đại hội Hiệp hội QTDND Việt Nam nhiệm kỳ IV, đáp ứng sự tin tưởng của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và các cơ quan quản lý Nhà nước có liên quan, sự kỳ vọng của các hội viên đối với Hiệp hội nhằm hướng hoạt động của Ngân hàng HTX và các QTDND hội viên phát triển an toàn, an toàn và bền vững.
Ra mắt ủy viên Văn phòng đại diện Miền Trung nhiệm kỳ IV (2021-2026)
                                                                                                                                    Trần Ngọc Tuyên - Giám đốc QTDND Bắc Lý

Các tin liên quan