23.11.2022 11:04

Lễ công bố Quyết định nhân sự của Văn phòng đại diện Hà Nội

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Hiệp hội Quỹ tín dụng Nhân dân Việt Nam nhiệm kỳ IV (2021-2026) và Nghị quyết Ban chấp hành kỳ 1 ngày 13/9/2022, căn cứ Quy chế hoạt động của Văn phòng đại diện, ngày 17/11/2022 tại trụ sở Ngân hàng Hợp tác xã Chi nhánh Hà Tây - thành phố Hà Nội, Văn phòng đại diện Hà Nội tổ chức Hội nghị đánh giá hoạt động của Văn phòng đại diện trong thời gian qua và công bố Quyết định bổ nhiệm nhân sự Văn phòng đại diện Hà Nội nhiệm kỳ IV (2021-2026).

Tham dự Hội nghị gồm có: Ông Trần Quốc Hùng - Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh thành phố Hà Nội, Giám đốc Ngân hàng HTX Chi nhánh Hà Tây, Giám đốc Ngân hàng HTX Chi nhánh Sở Giao dịch, Giám đốc Ngân hàng HTX Chi nhánh Hai Bà Trưng; Về phía Văn phòng Hiệp hội có Ông Nguyễn Đức Dũng - Tổng thư ký Văn phòng Hiệp hội; TS. Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng thư ký Văn phòng Hiệp hội cùng Bà Mai Thị Minh Hương - Ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội - Chủ tịch HĐQT QTDND Quang Trung - TP. Hà Nội cùng một số đồng chí ủy viên Văn phòng đại diện Hà Nội nhiệm kỳ III và các đồng chí Chủ tịch HĐQT, Giám đốc một số QTDND trên địa bàn thành phố Hà Nội và tỉnh Hòa Bình.
 Ông Nguyễn Đức Dũng - Tổng thư ký Văn phòng Hiệp hội phát biểu tại hội nghị
Đại diện Văn phòng Hiệp hội đã công bố Quyết định số 28/QĐ-HHQTD ngày 5/10/2022, của Chủ tịch Hiệp hội về việc bổ nhiệm Bà Mai Thị Minh Hương - Ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội - Chủ tịch HĐQT QTDND Quang Trung giữ chức Trưởng Văn phòng đại diện Hà Nội và Quyết định số 45/QĐ-HHQTD ngày 10/11/2022, của Chủ tịch Hiệp hội về việc bổ nhiệm 17 Ông, Bà là Giám đốc Ngân hàng HTX Chi nhánh Hà Tây, Chi nhánh Sở Giao dịch, Chi nhánh Hai Bà Trưng và Chủ tịch HĐQT/Giám đốc QTDND hội viên giữ chức Phó Trưởng Văn phòng đại diện, Ủy viên Văn phòng đại diện Hà Nội nhiệm kỳ IV (2021-2026). 
Thay mặt cho Văn phòng đại diện Hà Nội Bà Mai Thị Minh Hương - Ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội kiêm - Trưởng Văn phòng đại diện Hà Nội, gửi lời cảm ơn Ban chấp hành Hiệp hội đã tin tưởng, tín nhiệm, bổ nhiệm các nhân sự tham gia Văn phòng đại diện, Bà Hương hứa sẽ cùng Văn phòng đại diện Hà Nội thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao. Tại buổi lễ, Bà Mai Thị Minh Hương đã báo cáo về một số công việc của Văn phòng đại diện Hà Nội đã triển khai trong thời gian qua và phân công nhiệm vụ cho 17 đồng chí Trưởng, Phó trưởng, Ủy viên Văn phòng đại diện theo các cụm QTDND hội viên trên địa bàn thành phố Hà Nội, tỉnh Hòa Bình và tỉnh Sơn La để triển khai công tác Hiệp hội.
Bà Mai Thị Minh Hương - Ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội kiêm - Trưởng Văn phòng đại diện Hà Nội phát biểu tại Hội nghị
Ông Trần Quốc Hùng - Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Thành phố Hà Nội đã gửi lời chúc mừng đến các Ông, Bà đã được tin tưởng và bổ nhiệm vào các chức danh của Văn phòng đại diện Hà Nội và mong rằng hoạt động của Văn phòng đại diện Hà Nội trong thời gian tới tiếp tục phát huy những mặt tích cực để làm tốt vai trò cầu nối với cơ quan quản lý Nhà nước và hỗ trợ hội viên. Ông Trần Quốc Hùng cho biết một số tình hình thực tiễn hoạt động của các QTDND trên địa bàn Hà Nội, quan điểm chỉ đạo và quản lý của Ngân hàng Nhà nước hiện nay và nhu cầu cần được tiếp tục tăng cường công tác đào tạo đối với lãnh đạo và cán bộ của các QTDND, đồng thời đề nghị Hiệp hội và Văn phòng đại diện Hà Nội cùng phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh thành phố Hà Nội để triển khai công tác bồi dưỡng kiến thức cho các QTDND hội viên được hiệu quả hơn. 
Ông Trần Quốc Hùng - Phó Giám đốc NHNN chi nhánh Thành phố Hà Nội phát biểu tại hội nghị
Trên quan điểm chỉ đạo từ phía Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Hà Nội, Bà Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng thư ký Văn phòng Hiệp hộ tiếp thu những ý kiến đóng góp và Hiệp hội sẵn sàng phối hợp với Ngân hàng Nhà nước trong công tác đào tạo, đào tạo lại chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ nhân viên QTDND hội viên, đảm bảo chất lượng và hiệu quả hơn. Để đảm bảo chất lượng đào tạo, Bà Nguyễn Thị Kim Thanh đề nghị các QTDND hội viên cần quan tâm nhiều hơn nữa về công tác đào tạo để nâng cao trình độ cho cán bộ từng khâu nghiệp để đảm bảo người được cử đi học về QTDND ứng dụng có hiệu quả những kiến thức đã học ở các lớp bồi dưỡng kiến thức. 

Thay mặt Văn phòng Hiệp hội, Ông Nguyễn Đức Dũng - Tổng thư ký cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Thành phố Hà Nội trong suốt thời gian qua đối với các QTDND để đảm bảo hoạt động phát triển theo hướng an toàn, lành mạnh. Để triển khai có hiệu quả hoạt động Văn phòng đại diện nhằm đưa hoạt động của Hiệp hội đến gần và thường xuyên hơn đối với các QTDND hội viên, Ông Nguyễn Đức Dũng đề nghị Văn phòng đại diện thường xuyên cập nhật tình hình hoạt động của hội viên để kịp thời nắm bắt khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn, luôn quan tâm hiểu rõ nhu cầu của QTDND hội viên trong công tác đào tạo, tư vấn nghiệp vụ, học hỏi kinh nghiệm hay, những khó khăn của QTDND bạn … để có sự phối hợp hỗ trợ kịp thời, nhất là công tác đào tạo nâng cao trình độ về quản trị điều hành, về kiểm soát và kiểm toán nội bộ, về các quy trình tác nghiệp trong hoạt động đang là mối quan tâm của Ngân hàng Nhà nước cũng như nhiều QTDND hội viên. Không chỉ vậy, hoạt động của Hiệp hội cũng hướng tới hỗ trợ đến các QTDND hội viên nhiều hơn trong phát triển các dịch vụ thanh toán, dịch vụ thẻ qua Ngân hàng HTX để đa dạng hóa các hoạt động của QTDND đến các thành viên, thông qua công tác đào tạo triển khai các sản phẩm mới của Dự án Step - Canada phù hợp với mô hình của QTDND để góp phần tích cực hơn nữa trong phát triển kinh tế địa phương và nhu cầu sản xuất kinh doanh của thành viên. Văn phòng đại diện có vai trò hết sức tích cực trong trong việc triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trên đến các QTDND hội viên. Do vậy thời gian tới, Văn phòng Hiệp hội sẽ có nhiều hoạt động triển khai cùng Văn phòng đại diện Hà Nội để thực hiện có hiệu quả nội dung Nghị quyết Đại hội QTDND Việt Nam nhiệm kỳ IV, đáp ứng sự tin tưởng của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và các cơ quan quản lý Nhà nước có liên quan, sự kỳ vọng của các hội viên đối với Hiệp hội nhằm hướng hoạt động của Ngân hàng HTX và các QTDND hội viên phát triển an toàn, lành mạnh và bền vững./.
Việt Hà

Các tin liên quan