09.12.2022 14:42

Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm nhân sự của Văn phòng đại diện phía Nam

Ngày 25/11/2022, tại thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương, Văn phòng đại diện Hiệp hội QTDND khu vực phía Nam (Văn phòng đại diện phía Nam) đã tổ chức thành công buổi lễ công bố Quyết định bổ nhiệm nhân sự và ra mắt VPĐD khu vực phía Nam nhiệm kỳ IV (2021-2026). Tham dự buổi lễ về phía khách mời có: Ông Lê Quang Nam - Phó Chánh Thanh tra Ngân hàng Nhà nước tỉnh Bình Dương, Ông Nguyễn Văn Toàn - Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Bình Dương, Ông Lê Anh Vũ - Chủ tịch UBND phường An Thạnh; Về thành phần Ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội có Ổng Nguyễn Quang Vinh - Ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội, Chủ tịch HĐQT QTDND Lộc Thanh, Tỉnh Lâm Đồng; Ổng Nguyễn Hữu Đức - Ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội, Chủ tịch HĐQT QTDND Bình Châu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tầu; Bà Nguyễn Thị Thúy Nga - Ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội, Giám đốc QTDND An Thạch, tỉnh Bình Dương; Về thành phần Văn phòng Hiệp hội có: Ông Nguyễn Đức Dũng - Tổng thư ký Hiệp hội QTDNDVN, Bà Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng thư ký Hiệp hội QTDNDVN;  Đại biểu đại diện các QTDND: Ông Võ Minh Chánh - Chủ tịch HĐQT QTDND An Thạnh, Ông Nguyễn Bá Thủy - Chủ tịch QTDND Tân Biên tỉnh Tây Ninh nguyên Ủy viên Văn phòng đại diện phía Nam cùng lãnh đạo các QTDND trên địa bàn tỉnh Bình Dương và các Uỷ viên Ban chấp hành Hiệp hội QTDND nhiệm kỳ III, IV.
Toàn cảnh Hội nghị
        Văn phòng đại diện phía Nam hoạt động trên địa bàn rộng lớn, bắt đầu từ tỉnh Quảng Nam trở vào cho đến điểm cuối là đất Mũi Cà Mau, là nơi tập trung các trọng điểm kinh tế của cả nước để thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ hết sức quan trọng trong hoạt động của Hiệp hội nói chung và Văn phòng đại diện phía Nam nói riêng. Ngày 10/11/2022 Ban chấp hành Hiệp hội đã có Quyết định thức bổ nhiệm Bà Nguyễn Thị Thúy Nga - Ủy viên Ban chấp hành, Giám đốc QTDND An Thạnh tỉnh Bình Dương kiêm giữ chức vụ Trưởng Văn phòng đại diện khu vực phía Nam cùng với sư hiện diện của 14 Ủy viên Văn phòng đại diện gồm các thành phần: Giám đốc Ngân hàng hợp tác Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Long An và một số Chủ tịch HĐQT, Giám đốc các QTDND hội viên ở các tỉnh phía Nam.  
    Thay mặt Văn phòng đại diện phía Nam, Bà Nguyễn Thị Thúy Nga - Trưởng Văn phòng đại diện phía Nam đã cảm ơn Ban lãnh đạo Hiệp hội cùng các QTDND hội viên khu vực phía Nam đã tin tưởng, giao trọng trách này. Đây là vinh dự, đồng thời cũng là thử thách lớn của các thành viên Văn phòng đại diện đối với các hội viên, Bà Nga đã hứa sẽ đem hết năng lực, trí tuệ cùng các Ủy viên Văn Phòng đại diện phía Nam phát huy được thế mạnh để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Bà Nguyễn Thị Thúy Nga đã báo cáo kết quả hoạt động của Văn phòng đại diện phía Nam nhiệm kỳ III, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ IV, đồng thời thông báo  phân công nhiệm vụ của  Trưởng, Phó Trưởng và các Ủy viên Văn phòng đại diện phía Nam để kịp thời triển khai công tác Hiệp hội. 
Ông Nguyễn Đức Dũng - Tổng thư ký, Bà Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng thư ký Hiệp hội, Ông Lê Quang Nam - Phó Chánh Thanh tra NHNN CN tỉnh Bình Dương, trao quyết định cho bà Nguyễn Thị Thúy Nga - Trưởng Văn phòng đại diện
Ông Nguyễn Đức Dũng - Tổng thư ký phát biểu cảm ơn Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Bình Dương và Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh các tỉnh phía Nam, Liên Minh hợp tác xã tỉnh, thành phố và cấp ủy, chính quyền địa phương đã dành nhiều sự quan tâm, chỉ đạo, hỗ trợ sát sao đến hoạt động của các QTDND trên địa bàn và ủng hộ Văn phòng đại diện nhiệm kỳ III hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Ông Dũng đề nghị Ngân hàng Nhà nước, Liên Minh hợp tác xã và các cấp ủy chính quyền địa phương tiếp tục ủng hộ mạnh mẽ để Ngân hàng Hợp tác xã và các QTDND phát triển an toàn và hiệu quả để tiếp tục là kênh dẫn vốn tích cực vào quá trình sản xuất kinh doanh ở địa phương nhằm góp phần hơn nữa trong quá trình phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn và xây dựng nông thôn mới.  
Ban lãnh đạo Hiệp hôi, Văn phòng đại diện cùng các QTDND hội viên tỉnh Bình Dương chụp ảnh lưu niệm
Căn cứ Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ IV, trên cơ sở phương hướng, nhiệm vụ của Văn phòng đại diện phía Nam, Ông Nguyễn Đức Dũng đề nghị Văn phòng đại diện phía Nam triển khai có hiệu quả công tác của Hiệp hội đến các hội viên, làm tốt vai trò cầu nối của hội viên với cơ quan quản lý Nhà nước trên địa bàn và với các hội viên với nhau. Thường xuyên bám sát tâm tư nguyện vọng, tiếp nhận kịp thời phản ảnh của các hội viên về những khó khăn vướng mắc trong quá trình hoạt động để tư vấn, trao đổi kinh nghiệm hoặc chuyển tải lên Văn phòng Hiệp hội để đề xuất lên cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết. Chủ động phối hợp và triển khai có hiệu quả cùng Văn phòng Hiệp hội để tổ chức các lớp học nghiệp vụ cơ bản theo Thông tư số 04/2015/TT-NHNN và Quyết định 1011/QĐ-NHNN của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, các lớp học bồi dưỡng kiến thức chuyên sâu nhất là về lĩnh vực kỹ năng lãnh đạo quản lý, quản trị điều hành, quản trị rủi ro, quy trình thẩm định và cho vay, nghiệp vụ kế toán, công tác kiểm soát và kiểm toán nội bộ, marketing … Trong thời gian tới, Hiệp hội sẽ tăng cường phối hợp với Ngân hàng hợp tác để hỗ trợ các QTDND hội viên phát triển các dịch vụ thanh toán chuyển tiền, dịch vụ thẻ qua Ngân hàng Hợp tác để đa dạng hóa các mảng dịch vụ, tiến tới đưa công nghệ 4.0 đi vào thực tiễn đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa, phục vụ tốt nhất đối với khách hàng, thành viên của QTDND hội viên. Do vậy, vai trò của của Văn phòng đại diện cần phải được nâng cao hơn nữa để công tác hỗ trợ thành viên trong phát triển các dịch vụ ngân hàng đối với các hội viên ngày càng hiệu quả hơn. Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến hướng dẫn hội viên thực hiện nghiêm các văn bản quy phạm pháp luật về lĩnh vực hoạt động QTDND. Xúc tiến các hoạt động liên kết giữa các hội viên. Phát động phong trào thi đua đến các QTDND hội viên để tạo động lực mạnh mẽ phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Tổ chức các hoạt động an sinh - xã hội trên địa bàn, kịp thời thăm hỏi động viên cán bộ QTDND có hoàn cảnh khó khăn… Ông Nguyễn Đức Dũng đã đề nghị các thành viên Văn phòng đại diện phía Nam là đại diện của Ngân hàng hợp tác vừa làm tốt nhiệm vụ của mình với hoạt động của Hiệp hội, đồng thời triển khai tích cực vai trò hỗ trợ của Ngân hàng hợp tác đến các QTDND với vai trò là ngân hàng của các QTDND góp phần thúc đẩy hoạt động của các QTDND phát triển an toàn, hiệu quả và bền vững.
Nhân dịp này, Văn phòng đại diện phía Nam nhiệm kỳ IV đã tổ chức tri ân các thành viên Văn phòng đai diện nhiệm kỳ III đã có nhiều cống hiến cho hoạt động của Hiệp hội, các QTDND hội viên và tạo dựng nền tảng thuận lợi cho hoạt động của Văn phòng đại diện nhiệm kỳ IV tiếp tục phát huy và phát triển mạnh mẽ hơn nữa./.
Nguyễn Thị Thúy Nga

Các tin liên quan