03.03.2022 12:46

Đại hội đại biểu thành viên QTDND Vị Xuyên - Hà Giang

Ngày 23/2, QTDND thị trấn Vị Xuyên, Hà Giang tổ chức thành công Đại hội đại biểu thành viên năm 2022.
Đến dự & chúc mừng Đại hội có đại diện lãnh đạo NHNN chi nhánh tỉnh Hà Giang, đại diện Liên minh HTX tỉnh Hà Giang, đại diện lãnh đạo thị trấn Vị Xuyên cùng các đại biểu thành viên, đại diện cho 2.025 thành viên.
Đại diện lãnh đạo UBND Thị trấn Vị Xuyên tặng hoa chúc mừng Đại hội
Năm 2021 là năm thứ 4 QTDND thị trấn Vị Xuyên tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu thành viên nhiệm kỳ 2018 - 2022, là năm hoạt động gặp nhiều khó khăn và hạn chế. Diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 và bệnh dịch tả lợn Châu phi đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình phát triển kinh tế trên địa bàn. Thời tiết ít thuận hòa với sự phát triển nông nghiệp nông thôn, giá cả thị trường luôn biến động theo chiều hướng tăng, lãi suất tiền gửi, tiền vay luôn điều chỉnh theo chiều hướng giảm dần, từ đó ảnh hưởng tới tâm lý của nhân dân, thành viên và gây không ít khó khăn cho hoạt động kinh doanh của Quỹ. Tuy nhiên, được sự quan tâm, tin tưởng của cấp Ủy chính quyền địa phương, sự chỉ đạo sát sao của NHNN chi nhánh tỉnh Hà Giang, sự giúp đỡ kịp thời về vốn của NHHTX chi nhánh Phú Thọ cũng như sự đồng thuận, tin tưởng của nhân dân và thành viên cùng với sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ Quỹ, hoạt động của Quỹ được ổn định, tiếp tục phát triển an toàn, hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra.
Bà Lương Thị Phúc - Phó Giám đốc QTDND Thị trấn Vị Xuyên được Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang tặng Bằng khen
Đến 31/12/2021, tổng nguồn vốn đạt 193.559 triệu đồng, tăng 30.199 triệu đồng so với năm 2020. Nguồn vốn chủ yếu được huy động tại chỗ với số tiền trên 173.128 triệu đồng, tương đương với số tiền cho 1.259 lượt thành viên vay vốn. Dư nợ cho vay thành viên 173.133 triệu đồng, tăng 24.137 triệu đồng so với năm 2020, tỷ lệ tăng 16,2%. So với Nghị quyết Đại hội đạt 202,5%.
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Chánh Thanh tra NHNN chi nhánh tỉnh Hà Giang đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà QTDND Vị Xuyên đã đạt được. 
Đại diện lãnh đạo NHNN chi nhánh tỉnh Hà Giang tặng Bằng khen cho QTDND Thị trấn Vị Xuyên
Cùng với sự tăng trưởng của tổng nguồn vốn huy động tại Quỹ thì nhu cầu vốn vay của thành viên cũng tăng lên. Trong năm 2021, Quỹ đã chủ động tìm các giải pháp phù hợp kết hợp với dự đoán những biến động về nguồn và nhu cầu vốn của thành viên để nâng cao hiệu quả sử dụng vốn vào đầu tư cho vay, từng bước đáp ứng nhu cầu vốn của thành viên. Qua đó, giúp các thành viên phát triển nông nghiệp nông thôn, mở mang ngành nghề dịch vụ, xóa đói giảm nghèo, hạn chế những khó khăn và tổn thất về kinh tế, tạo việc làm và thu nhập ổn định, nâng cao đời sống cho thành viên, người lao động góp phần ổn định kinh tế xã hội của địa phương.
Cũng tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận, thống nhất đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2022 với một số chỉ tiêu như: Tổng nguồn vốn tăng 8% trở lên; dư nợ tín dụng 8% trở lên; phát triển thành viên thêm 1,4%; ưu tiên đảm bảo an ninh, an toàn trong hoạt động, an toàn kho quỹ được chú trọng và quan tâm Bên cạnh đó, tiếp tục củng cố cơ sở vật chất, đổi mới trang thiết bị làm việc, nâng cấp phần mềm, nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ, đẩy mạnh cải tiến, đổi mới quy trình cho vay, gửi tiết kiệm theo hướng đơn giản hóa thủ tục;.Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền nhằm nâng cao uy tín hình ảnh của QTDND thị trấn Vị Xuyên, phấn đấu trở thành nơi gửi trọn niềm tin của mọi nhà.
Đại diện lãnh đạo NHNN chi nhánh tỉnh Hà Giang tặng Bằng khen cho 3 cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2021.
Nhân dịp này, bà Lương Thị Phúc - Phó Giám đốc QTDND Thị trấn Vị Xuyên được Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang tặng Bằng khen; Tập thể QTDND Thị trấn Vị Xuyên và 3 cá nhân được Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Hà Giang khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc năm 2021.
PV.

Các tin liên quan