Hệ thống QTDND

 • QTDND thị trấn Phú Xuyên (Hà Nội): Một tổ chức kinh tế tập thể của cộng đồng & xã hội trong thời kỳ đổi mới

  15.10.2021

  QTDND thị trấn Phú Xuyên được thành lập từ năm 1995, hiện hoạt động trên địa bàn thị trấn Phú Xuyên, xã Phúc Tiến và xã Đại Xuyên. Đến ngày 30/09/2021, tổng nguồn vốn của quỹ đạt trên 154 tỷ đồng, huy động vốn đạt 142 tỷ đồng. Tổng dư nợ cho vay đạt 79 tỷ đồng. Quỹ không phát sinh nợ xấu. Lợi nhuận năm sau luôn cao hơn năm trước. Với đội ngũ cán bộ trẻ, năng động, tâm huyết và thường xuyên được cử đi đào tạo, tập huấn nâng cao nghiệp vụ, chuyên môn không những giúp QTDND thị trấn Phú Xuyên đáp ứng theo quy định của NHNN mà còn giúp Quỹ luôn đổi mới, sáng tạo để đồng hành và phục vụ thành viên tốt hơn.

 • Công nghệ trong hoạt động của quỹ tín dụng

  14.10.2021

  Với cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ, đặc biệt là trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng, quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) - một tổ chức tín dụng hợp tác hoạt động một số các lĩnh vực ngân hàng - nếu không bắt kịp với nhịp độ phát triển công nghệ sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức.

 • “Co-opBank đồng hành cùng khách hàng”

  13.10.2021

  Chương trình cho vay “Co-opBank đồng hành cùng khách hàng” triển khai từ ngày 4/10/2021 của Ngân hàng Hơp tác xã Việt Nam (Co-opBank) đưa ra nhằm hỗ trợ khách hàng phục hồi hoạt động sản xuất kinh doanh và ổn định đời sống thông qua việc giảm sâu lãi suất cho các khoản vay mới.

 • Đảm bảo an toàn, nỗ lực vượt khó phát triển bền vững

  30.09.2021

  Dịch bệnh Covid- 19 bùng phát và diễn biến phức tạp đã tác động tiêu cực đến nhiều lĩnh vực. Hoạt động của Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam (Co-opBank) và các Qũy tín dụng nhân dân (QTDND) đã cũng không tránh khỏi những ảnh hưởng do dịch bệnh kéo dài. Đối với Công đoàn Co-opBank, dù trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng đã linh hoạt và mạnh dạn đẩy mạnh các hoạt động, đặc biệt là công tác đảm bảo sức khỏe cho người lao động…

 • Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam: Ưu đãi riêng có cho đối tượng ưu tiên

  29.09.2021

  Trước diễn biến mới, phức tạp của dịch Covid-19, để thực hiện tốt mục tiêu kép, vừa quyết liệt phòng chống dịch, chung tay với cả nước đẩy lùi dịch bệnh, vừa quyết tâm đảm bảo hoạt động ổn định, an toàn, thông suốt, khẳng định hơn nữa vai trò Ngân hàng của các QTDND, Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam (NHHT) đã triển khai rất nhiều nội dung, giải pháp cấp bách để hỗ trợ QTDND thành viên cũng như các doanh nghiệp và người dân cùng cộng sinh vượt khó khăn.

 • Ngân hàng Hợp tác xã mở rộng thanh toán không dùng tiền mặt

  24.09.2021

  Từ đầu tháng 8/2021, Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam (NHHT) tiếp tục triển khai chương trình giảm, miễn phí dịch vụ thẻ thanh toán nội địa, phí tin nhắn áp dụng trong toàn hệ thống NHHT nhằm khuyến khích người dân, doanh nghiệp sử dụng các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4 và nhiều tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

 • Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến về công tác kinh doanh cuối năm 2021 và tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19

  01.09.2021

  Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo về tình hình hoạt động của Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam trong thời gian qua và các công tác cần triển khai trong những tháng cuối năm 2021 nhằm phấn đấu hoàn thành tốt các kế hoạch, chỉ tiêu của năm 2021. Bên cạnh đó, Hội nghị cũng thảo luận và đề ra những kế hoạch về tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chương trình an sinh xã hội; đặc biệt là các hoạt động chung tay, chia sẻ, sát cánh cùng Chính phủ và cộng đồng trong việc phòng, chống, đẩy lùi dịch Covid-19.

 • QTDND Diễn Thái (Nghệ An): chung tay cùng bà con & thành viên vượt qua đại dịch Covid-19

  27.08.2021

  Hiện nay, khi tình hình dịch bệnh Covid đang diễn biến phức tạp trên nhiều tỉnh thành trong cả nước. Với quan điểm không bỏ lại ai ở phía sau, QTDND Diễn Thái đã đóng góp một phần công sức nhỏ bé cùng Đảng, chính quyền địa phương để chăm lo công tác an sinh xã hội và đảm bảo an toàn cho người dân tại địa bàn trong mùa dịch.

 • Ngân hàng Hợp tác chi nhánh Hà Tây: Vững vàng trong “sóng gió”

  23.08.2021

  Là đầu mối hỗ trợ cho 91 Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) tại Hà Nội, Sơn La và Hòa Bình, trong bối cảnh dịch bệnh Covid -19 kéo dài từ năm 2020 đến nay, Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam chi nhánh Hà Tây vẫn đảm bảo an toàn hoạt động, hỗ trợ kịp thời cho các QTDND thành viên cũng như doanh nghiệp và người dân vượt khó, ổn định sản xuất kinh doanh.

 • Co-opBank: Đồng hành cùng QTDND, khách hàng, doanh nghiệp vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19

  19.08.2021

  Thể hiện trách nhiệm chia sẻ khó khăn với người dân, khách hàng và doanh nghiệp trước tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19, thời gian qua toàn hệ thống ngân hàng nói chung và Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam (Co-opbank) nói riêng đã chủ động vào cuộc bằng nhiều giải pháp để hỗ trợ khách hàng, doanh nghiệp duy trì, nhanh chóng phục hồi, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh phát triển.

 • Những điểm nhấn trong hoạt động của QTDND Hàm Thắng - Bình Thuận

  16.08.2021

  QTDND Hàm Thắng cũng như các QTDND khác trên địa bàn tỉnh là mô hình hoạt động theo Luật HTX và Luật TCTD nhằm mục tiêu chủ yếu là tương trợ giữa các thành viên, kịp thời hỗ trợ vốn để thành viên vươn lên thoát nghèo và thực hiện có hiệu quả các hoạt động sản xuất kinh doanh dịch vụ và cải thiện đời sống, hạn chế tình trạng cho vay nặng lãi tại địa phương.

 • Tấm gương sáng về tinh thần trách nhiệm và quả cảm của cán bộ hệ thống QTDND

  11.08.2021

  Với đặc thù là nơi cất giữ, giao dịch tiền bạc, nhiều năm qua, ngành ngân hàng nói chung và hệ thống QTDND nói riêng là nơi mà các đối tượng tội phạm dòm ngó. Thêm vào đó, lợi dụng việc giãn cách xã hội giữa thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, các đối tượng trộm cắp, lừa đảo đã thực hiện nhiều thủ đoạn nhằm chiếm đoạt tài sản.

 • Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến Hội đồng quản trị kỳ họp lần thứ 7, nhiệm kỳ II

  06.08.2021

  Dự và chủ trì Hội nghị có ông Nguyễn Quốc Cường - Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam; tham dự Hội nghị còn có các thành viên Hội đồng quản trị, Ban Kiểm soát, Ban Tổng giám đốc, Kế toán trưởng, Trưởng một số Phòng Ban tại Trụ sở chính Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam.

 • Danh sách công bố các TCTD đã hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 (đợt 4)

  05.08.2021

  Website Hiệp hội xin đăng tải danh sách các TCTD đã ủng hộ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19 (đợt 4).

 • Một phút nhốt nghi phạm đi cướp trong trụ sở quỹ tín dụng

  05.08.2021

  Chị Ba, 32 tuổi, nhân viên Quỹ tín dụng Phong Bắc Trung, huyện Kỳ Anh nói cảm thấy may mắn, bởi trong phút đối đầu với nghi phạm có dao, nếu xử lý không quyết đoán rất dễ trọng thương, nguy hiểm đến tính mạng.

 • Ngân hàng HTX Việt Nam thực hiện chỉ đạo của NHNN về việc miễn, giảm phí dịch vụ

  04.08.2021

  Ngày 30 tháng 7 năm 2021, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có công văn số 5517/NHNN-TT về việc áp dụng chính sách miễn, giảm phí dịch vụ. Theo đó, NHNN yêu cầu các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài giảm phí giao dịch trên ATM, POS xử lý qua NAPAS và phí giao dịch chuyển khoản liên ngân hàng 24/7.

 • Ngân hàng Hợp tác tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7

  28.07.2021

  Nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021), phát huy đạo lý uống nước nhớ nguồn, Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam đã tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, chăm lo giúp đỡ các gia đình chính sách, gia đình có công tại nhiều địa phương.

 • QTDND Đại Lợi (Đồng Nai): Hơn 25 năm xây dựng và phát triển

  23.07.2021

  QTDND Đại Lợi chính thức khai trương và đi vào hoạt động từ ngày 01/12/1995. Trong buổi đầu mới đi vào hoạt động, QTDND Đại Lợi gặp vô vàn khó khăn, thử thách và trải qua nhiều thăng trầm trong từng giai đoạn.