17.01.2023 17:02

Hiệp hội QTDND Việt Nam thăm và làm việc với QTDND Phú Thứ - Hải Dương.

Nhằm tăng cường sự gắn kết cũng như nắm bắt những khó khăn, vướng mắc của các QTDND hội viên, ngày 13/1/2023, Hiệp hội QTDND Việt Nam đã có chương trình làm việc với Ban lãnh đạo cùng các cán bộ nhân viên QTDND Phú Thứ và QTDND Minh Tân - Hải Dương.
Tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Đức Dũng - Tổng thư ký Hiệp hội, Trưởng đoàn công tác cho biết: Thời gian qua, Hiệp hội tiếp nhận nhiều ý kiến của các QTDND và có đề xuất đến các cơ quan quản lý như các vấn đề về kết nạp thành viên, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp, chính sách của Nhà nước về giao đất, cho thuê đất để hỗ trợ QTDND xây trụ sở làm việc,... Hiệp hội với vai trò, trách nhiệm, mong muốn được tiếp nhận nhiều hơn nữa những phản ánh về khó khăn vướng mắc của các QTDND, để đề xuất lên các cấp cơ quan quản lý giúp các QTDND hoạt động an toàn, lành mạnh, hiệu quả.
Bên cạnh đó, Ông Nguyễn Đức Dũng cho rằng: Trong giai đoạn kinh tế còn gặp rất nhiều khó khăn do hệ lụy của dịch bệnh, chiến tranh, thiên tai… các QTDND cần chú trọng hơn đến các biện pháp quản trị rủi ro, đảm bảo an toàn; Tích cực đẩy mạnh tiến trình chuyển đổi số, hiện đại hóa công nghệ đáp ứng yêu cầu của thành viên cũng như khách hàng làm tăng tính tiện ích về dịch vụ của QTDND. Hiệp hội và Ngân hàng Hợp tác sẽ luôn đồng hành cùng các QTDND để hỗ trợ QTDND hoạt động tốt hơn trong giai đoạn thị trường đầy biến động và môi trường cạnh tranh ngày càng gay gắt với các NHTM trên địa bàn...
Cũng tại buổi làm việc, đoàn công tác đã được nghe những chia sẻ của ông Nguyễn Hữu Cường - Chủ tịch Hội đồng quản trị QTDND Phú Thứ về các giải pháp QTDND Phú Thứ đã thực hiện có hiệu quả để giữ vững hoạt động ổn định, an toàn khi chịu tác động của biến động lãi suất, khan hiếm nguồn vốn. Ông cũng nêu ra khó khăn về việc kết nạp thành viên theo quy định tại điều 80, 82 Luật các tổ chức tín dụng cùng các đề xuất, kiến nghị để Hiệp hội làm đầu mối gửi ý kiến lên cơ quan chức năng có những hướng dẫn cụ thể về việc sử dụng Quỹ bổ sung vốn điều lệ, Quỹ phúc lợi, Quỹ khuyến học…
Buổi làm việc đã giúp Hiệp hội hiểu rõ hơn về những vấn đề vướng mắc mà QTDND Phú Thứ, QTDND Minh Tân nói riêng cũng như các QTDND hội viên nói chung đang gặp phải. Quá đó hai bên bày tỏ sự trân trọng và mong muốn tiếp tục đồng hành, hỗ trợ lẫn nhau cùng thực hiện tốt nhiệm vụ để hệ thống QTDND ngày càng vững mạnh.

Minh Sơn

Các tin liên quan