18.08.2022 09:37

Hiệp hội QTDND Việt Nam làm việc và giao lưu với các QTDND trên địa bàn huyện Đan Phượng - Thành phố Hà Nội

Ngày 16/8/2022, nằm trong kế hoạch 6 tháng cuối năm của Hiệp hội với mục tiêu cùng đồng hành, chia sẻ và lắng nghe tiếng nói của Hội viên, Hiệp hội đã tổ chức chương trình làm việc và giao lưu với các QTDND hội viên trên địa bàn huyện Đan Phượng, TP. Hà Nội tại trụ sở làm việc của QTDND Tân Lập, huyện Đan Phượng, Hà Nội. 

Chương trình làm việc diễn ra có sự góp mặt của đại diện Ban lãnh đạo 04 QTDND hội viên trên địa bàn huyện Đan Phượng cùng sự tham dự của lãnh đạo QTDND Lại Yên, huyện Hoài Đức, Hà Nội. Nội dung chương trình tập trung vào việc tìm hiểu, nắm bắt tình hình hoạt động thực tế đồng thời trao đổi về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động của các QTDND hội viên.
Bà Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng thư ký Hiệp hội phát biểu tại buổi làm việc

Trong chương trình làm việc, để thực hiện tốt công tác phổ biến, tuyên truyền những văn bản chính sách của cơ quan quản lý Nhà nước tới các QTDND hội viên, một trong những nhiệm vụ trọng yếu của Hiệp hội, Bà Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng thư ký Hiệp hội đã triển khai phổ biến một số văn bản pháp luật dành cho hệ thống và chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình công tác, đưa ra những cảnh báo trong thực tiễn hoạt động của các QTDND cùng những ý kiến, luận điểm của mình về các vấn đề liên quan. 

Đóng góp ý kiến tại chương trình, các lãnh đạo đại diện QTDND hội viên đánh giá cao các hoạt động của Hiệp hội trong thời gian qua đặc biệt đối với công tác kết nối hội viên, cầu nối với các cơ quan quản lý và hỗ trợ hội viên về mảng bồi dưỡng, đào tạo cũng như tư vấn về chuyên môn, nghiệp vụ. Điều này đã thể hiện rõ nét hơn vai trò, trách nhiệm của Hiệp hội đối với hoạt động của toàn hệ thống. 
Các QTDND huyện Đan Phượng chụp ảnh lưu niệm

Liên quan đến những vấn đề trong thực tiễn hoạt động, các QTDND hội viên cũng nêu lên những khó khăn, vướng mắc khi áp dụng một số văn bản chính sách vào thực tiễn hoạt động tại Quỹ như vấn đề về kết nạp thành viên (Luật các TCTD), bất cập trong việc xác nhận liên quan đến nhân sự HĐQT, BKS QTDND (Thông tư 05), quy định về lãi suất (Thông tư 04) hay việc mở tài khoản thanh toán… đồng thời đề đạt nguyện vọng về việc Hiệp hội sẽ làm tốt công tác đầu mối tổng hợp những ý kiến hội viên và đưa ra kiến nghị, đề xuất phù hợp tới cơ quan chức năng song song với triển khai các mảng hoạt động nhằm hỗ trợ hiệu quả và tích cực hơn nữa cho hoạt động của hệ thống. 

Lắng nghe những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động của các QTDND hội viên, bà Thanh chia sẻ Hiệp hội đã và đang không ngừng nghiên cứu và tìm những giải pháp hữu hiệu để có thể hỗ trợ, tháo gỡ phần nào khó khăn đối với hoạt động của các QTDND. Kết thúc chương trình, thay mặt Ban lãnh đạo Hiệp hội, bà Thanh tin tưởng rằng cùng sự đồng hành và hỗ trợ của Hiệp hội đối với các QTDND trong công tác vận hành bộ máy hệ thống để luôn đi đúng hướng, đảm bảo tuân thủ đúng pháp luật; với sức mạnh tuổi trẻ, kiến thức, tâm huyết và đạo đức nghề nghiệp, các QTDND trên địa bàn huyện Đan Phượng nói riêng và hệ thống QTDND nói chung sẽ hoạt động hiệu quả và phát triển ngày càng vững mạnh. 
Gia Bảo

Các tin liên quan