18.03.2022 14:10

Hệ thống QTDND vào cuộc ủng hộ phòng chống Covid-19

Trong thời gian qua, đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, cả hệ thống chính trị Việt Nam đã và đang vào cuộc rất quyết liệt với tinh thần quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh và thực hiện các giải pháp để duy trì sản xuất kinh doanh, phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện chủ trương tiêm vaccine để phòng, chống dịch Covid-19. 
Từ năm 2020, khi đại dịch bùng phát, lan rộng và tác động sâu rộng đến mọi mặt của đời sống, xã hội, hệ thống QTDND đã vào cuộc từ rất sớm, đồng hành cùng ngành Ngân hàng thực hiện nhiều giải pháp về chuyên môn theo chỉ đạo của NHNN như tái cơ cấu, giãn các khoản nợ, miễn giảm lãi vay, giữ nguyên nhóm nợ, giảm lãi suất và nhiều giải pháp chính sách khác…. để có thể hỗ trợ doanh nghiệp, người dân tháo gỡ khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh.
Bên cạnh đó, hệ thống QTDND cũng rất quan tâm đến công tác an sinh - xã hội, thực hiện ủng hộ, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn hoạt động. 
QTDND Vạn Trạch - Quảng Bình là một trong những quỹ tiêu biểu trong các hoạt động an sinh xã hội tại địa phương
Theo ghi nhận của Hiệp hội QTDND Việt Nam, hệ thống QTDND đã luôn thực hiện tốt trách nhiệm xã hội đối với địa bàn hoạt động của mình bằng những hoạt động thiết thực và ý nghĩa trong công tác an sinh xã hội cũng như ủng hộ kinh phí chống dịch Covid-19.
QTDND Nhân Trạch - Quảng Bình hỗ trợ kinh phí xây nhà Đại đoàn kết năm 2021
Đến thời điểm ngày 18/03/2022, trong năm 2020 & 2021, hệ thống QTDND đã thực hiện ủng hộ số tiền gần 54 tỉ đồng đối với công tác an sinh xã hội và 27 tỷ đồng ủng hộ kinh phí chống dịch Covid-19. (Số liệu do Hiệp hội tổng hợp từ NHNN chi nhánh các tỉnh/TP gửi về. Số liệu trên chưa bao gồm số liệu của một số quỹ thuộc quản lý của NHNN chi nhánh TP. Hồ Chí Minh và số liệu của NHNN tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Đồng Nai, Hậu Giang và Thanh Hóa).
QTDND TT. Phú Xuyên - Hà Nội tặng thiết bị học trực tuyến cho học sinh hưởng ứng chương trình "Sóng và máy tính cho em".
Có thể nói, diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 bùng phát trong thời gian qua không chỉ gây ảnh hưởng đến nền kinh tế của nước ta mà còn tác động đến cuộc sống mưu sinh và thu nhập của hàng triệu người, nhất là những người dân đang sinh sống và làm việc tại các tỉnh, thành phố phải thực hiện giãn cách như Bắc Giang, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Hà Nội ….
QTDND Diễn Thái - Nghệ An trực tiếp nấu cơm phục vụ người dân cách ly tại 3 xã Diễn Thái, Diễn Nguyên & Diễn Đồng.
Tuy nhiên, với sự quan tâm, chia sẻ và trách nhiệm với cộng đồng, xã hội, hệ thống QTDND đã có nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa. Điều này một lần nữa khẳng định, hệ thống QTDND luôn nỗ lực, đồng hành và chia sẻ khó khăn cùng bà con và thành viên. Qua đó, thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, sự đoàn kết của cả hệ thống QTDND trong việc hỗ trợ bà con và thành viên đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ an toàn sức khỏe của người dân, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường, đồng thời thực hiện tốt các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.
Các QTDND tỉnh Sơn La phối hợp với M7-MFI Mai Sơn tặng 01 xe cứu thương trị giá 860 triệu đồng hỗ trợ Bệnh viên đa khoa Huyện Mộc Châu phòng, chống dịch Covid-19.

PV.

Các tin liên quan