28.09.2019 14:41

Gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm thúc đẩy mối liên kết bền chặt của hệ thống QTDND, Ngân hàng Hợp tác xã và Hiệp hội QTDND Việt Nam

Trong các ngày từ 20/9 đến 24/9/2020, Hiệp hội QTDND Việt Nam đã tiến hành tổ chức khóa khảo sát, học tập kinh nghiệm cho cán bộ lãnh đạo của một số QTDND hội viên khu vực phía Nam. Chương trình diễn ra sau hai lần phải trì hoãn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và có sự tham gia của các QTDND hội viên đến từ các tỉnh Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu và Nam Định.

Mục tiêu của Hiệp hội QTDND khi lên kế hoạch tổ chức các chương trình khảo sát, học tập như thế này không chỉ để các Quỹ tham gia có điều kiện tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm của những Quỹ bạn mà còn tạo cơ  hội gặp gỡ, giao lưu cho cán bộ các QTDND hội viên ở những địa bàn khác nhau tạo sự gần gũi và gắn kết trên toàn hệ thống.

Nằm trong khuôn khổ Chương trình, Hiệp hội đã tổ chức buổi tọa đàm “Chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động của các QTDND” với sự góp mặt của đoàn tham gia chương trình khảo sát và một số QTDND trên địa bàn thành phố Hà Nội với các nội dung trao đổi xoay quanh vấn đề: Chăm sóc thu hút thành viên và hệ thống kiểm soát nội bộ; Biện pháp tăng cường khả năng cạnh tranh của QTDND với các ngân hàng thương mại; Biện pháp tháo gỡ những khó khăn trong quá trình hoạt động nảy sinh trong quan hệ với các cấp chính quyền địa phương, cơ quan quản lý Nhà nước; Thảo luận về vai trò của NHHTX hỗ trợ hoạt động của các QTDND.

Đặc biệt, kết hợp với chương trình tọa đàm của Hiệp hội, với mục đích thúc đẩy mối liên kết bền chặt của hệ thống QTDND, Ngân hàng Hợp tác xã và Hiệp hội QTDND Việt Nam, trong ngày 23/9/2020, Ngân hàng hợp tác xã Việt Nam đã tiến hành buổi gặp mặt với sự tham gia của toàn thể Ban lãnh đạo NHHTX, các QTDND phía Nam (QTDND An Thạnh, Phước Hòa, Bình Châu), các QTDND khu vực Hà Nội (QTDND Quang Trung, Văn Khê, Vĩnh Ngọc, Dương Nội), QTDND Thọ Nghiệp - Nam Định và Ban Lãnh đạo Hiệp hội QTDND Việt Nam tại trụ sở chính NHHTX. Đây có thể nói là dấu ấn đầy ý nghĩa thúc đẩy sự gắn kết của hệ thống với các đơn vị đầu mối. Tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo các QTDND ngoài việc nêu lên những khó khăn trong hoạt động thì cũng mong muốn nhận được sự hỗ trợ tích cực hơn nữa từ phía NHHTX. Chia sẻ tại buổi gặp mặt, Ông Nguyễn Quốc Cường - Chủ tịch Hiệp hội, Chủ tịch NHHTX ghi nhận và chia sẻ những khó khăn đối với hệ thống đặc biệt trong giai đoạn ảnh hưởng do thiên tai, dịch bệnh đồng thời cũng nêu lên những vướng mắc, khó khăn thực tế của NHHTX trong quá trình hoạt động và thực hiện nhiệm vụ được giao đối với hệ thống. Ông cũng chia sẻ: cùng với hệ thống QTDND, NHHTX cũng đang gồng mình vượt qua giai đoạn khó khăn đồng thời khẳng định, NHHTX đang cố gắng thực hiện một cách hiệu quả nhất vai trò của mình trong công tác điều hòa vốn cũng như chức năng “Ngân hàng của các QTDND”…

Có thể nói, thông qua các chương trình khảo sát, tọa đàm, gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ, Hiệp hội QTDND, NHHTX và các QTDND có cơ hội được lắng nghe, được thấu hiểu lẫn nhau. Những sự chia sẻ mang tính xây dựng được lan tỏa đồng nghĩa với sự kết nối giữa hệ thống QTDND với các cơ quan đầu mối và cầu nối cũng được thúc đẩy và bền chặt hơn. Sự đồng hành của Hiệp hội QTDND Việt Nam, NHHTX Việt Nam với các hội viên, thành viên của mình trong suốt quá trình hoạt động sẽ là một trong những yếu tố quyết định để xây dựng hệ thống QTDND hoạt động an toàn, hiệu quả và phát triển bền vững.
Một số hình ảnh tại chương trình khảo sát
Trang Nhung.

Các tin liên quan