09.06.2021 09:43

Công văn số 71/CV-HHQTD của Hiệp hội gửi các QTDND hội viên về việc chung tay đẩy lùi dịch Covid-19

Hiện nay, dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở nhiều tỉnh thành trên cả nước, gây ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống của nhân dân, trong đó có các thành viên, hệ thống QTDND và Ngân hàng hợp tác xã đang chịu nhiều ảnh hưởng do dịch bệnh này. Với mong muốn góp phần chia sẻ khó khăn và đồng hành với các QTDND, thời gian qua Hiệp hội QTDND Việt Nam và Ngân hàng hợp tác xã với vai trò tổ chức đầu mối liên kết, hỗ trợ cho hệ thống luôn tích cực hỗ trợ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các QTDND, bám sát cơ sở, lắng nghe, hỗ trợ và phản ánh kịp thời với Chính phủ, NHNN, bộ ngành và chính quyền các cấp về các vướng mắc trong hoạt động QTDND. Để chung tay đẩy lùi dịch Covid-19, Hiệp hội rất mong các QTDND phối hợp thực hiện:
1. Nghiêm túc thực hiện đúng theo các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 và các cấp chính quyền địa phương về phòng chống dịch Covid-19; Chủ động xây dựng phương án, đảm bảo cho hoạt động của đơn vị được an toàn, liên tục và thông suốt trong mọi tình huống. Đồng thời xem xét hỗ trợ thành viên theo đúng tinh thần chỉ đạo của NHHN tại các Chỉ thị, văn bản và công văn số 3947/NHNN-TD ngày 03/06/2021 của Ngân hàng Nhà nước về việc triển khai các biện pháp tăng cường phòng, chống và tháo gỡ khó khăn do tác động của dịch Covid-19.
Trong tình huống có phát sinh các trường hợp dịch bệnh làm ảnh hưởng tới hoạt động của Quỹ cần báo cáo ngay với NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố, thông tin kịp thời cho Ngân hàng hợp tác xã, Hiệp hội để phối hợp hỗ trợ, góp phần đảm bảo an tâm cho thành viên, khách hàng giao dịch và giảm thiểu ảnh hưởng tới hoạt động các Quỹ trong vùng. Khai thác tác dụng của các công cụ liên lạc thông tin điện tử, hệ thống thanh toán, giao dịch điện tử từ xa … để tiết giảm chi phí và tăng hiệu quả hoạt động cho Quỹ.
2. Về việc tổ chức Đại hội Hiệp hội QTDND Việt Nam nhiệm kỳ IV (2021-2025): Hiện nay, công tác chuẩn bị cho Đại hội nhiệm kỳ đã hoàn tất (NHNN, Bộ nội vụ đã có ý kiến phê duyệt, chấp thuận cho tổ chức Đại hội). Hiệp hội đã trao đổi và được Ngân hàng hợp tác xã hỗ trợ để chương trình Đại hội diễn ra cùng thời điểm với Đại hội thành viên 2020 của Ngân hàng hợp tác xã. Do số lượng đại biểu và khách mời lớn (gần 300 người) đến từ 57 tỉnh, thành phố trên cả nước trong điều kiện tình hình của dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp; để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch bệnh theo chỉ đạo của Chính phủ và NHNN, việc tổ chức Đại hội Hiệp hội sẽ được lùi lại tới thời điểm phù hợp và Hiệp hội sẽ có thông báo cụ thể tới các QTDND Hội viên.
3. Đề nghị các QTDND phản ánh kịp thời vướng mắc, khó khăn của thành viên và của QTDND về Hiệp hội và Ngân hàng hợp tác xã để kịp thời có giải pháp hỗ trợ hoặc đề xuất với cơ quan quản lý nhà nước các cấp, các ngành giải quyết, tháo gỡ. 
Mọi ý kiến đề nghị Quý hội viên gửi về Văn phòng Hiệp hội theo địa chỉ: 
Hiệp hội QTDND Việt Nam - Tầng 12A, tòa nhà Viwaseen Tower, số 48 Tố Hữu, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, email: vapcfhn@gmail.com.
Trân trọng !
Hiệp hội.

Các tin liên quan